2021 Chi phí để làm ra một sân cổ nhân tạo? – keo8386

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng nội dung Chi phí để làm ra một sân cổ nhân tạo? – keo8386

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[Blog bóng đá] Bóng đá được biết đến là môn thể thao vua và rất được yêu thích, nhiều người lựa chọn bóng đá để giải trí và luyện tập. Chính vì vậy mà ngày nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ cắt cỏ xuất hiện ngày càng nhiều. Vì thế chi phí cỏ nhân tạo Bao nhiêu và bao gồm những yếu tố nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Các vật dụng cần thiết của sân cỏ nhân tạo

Khi làm sân cỏ nhân tạo chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua 5 hạng mục cực kỳ quan trọng đó là cỏ nhân tạo, hệ thống chiếu sáng sân bóng, lưới chắn bóng, nền và thoát nước, nhà điều hành. Giá thành cỏ nhân tạo sẽ là tổng chi phí của các hạng mục trên.

Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí đầu tư cỏ nhân tạo chịu ảnh hưởng rất lớn từ chất lượng cỏ nhân tạo mà chủ đầu tư lựa chọn sử dụng. Nếu bạn muốn sân bóng của mình có chất lượng cao theo tiêu chuẩn của tổ chức FIFA đưa ra, đồng thời các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo tốt và đầy đủ thì số tiền phải bỏ ra sẽ khá lớn.

Ngược lại, nếu sân bóng của bạn chỉ phục vụ các trận bóng thông thường, không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng cỏ cũng như thông số kỹ thuật thấp thì bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho hạng mục. điều này.

Nha-dau-tu-lua-chon-co-nhan-tao-co-thong-so-nhu-the-nao
Chủ đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo như thế nào?

Chi phí của hệ thống chiếu sáng của bãi cỏ

Bên cạnh giá thành cỏ nhân tạo là chi phí cho hệ thống ánh sáng hay nói cách khác là hạng mục liên quan đến vật tư của sân bóng.

Số tiền đầu tư cho hệ thống chiếu sáng cao hay thấp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của chủ đầu tư. Đèn có chất lượng thấp, bảo hành ngắn hạn sẽ có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng rất dễ hỏng hóc, cần sửa chữa, thay thế sau này. Ngược lại, hệ thống đèn LED với chất lượng vượt trội, bảo hành lâu sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

Khi tính toán chi phí cỏ nhân tạo, nhà đầu tư cần xác định giới hạn ngân sách mà mình có thể chi trả. Nếu ngân sách của bạn có hạn, bạn có thể chọn đèn chất lượng thấp để sử dụng như một giải pháp thay thế tạm thời ban đầu.

he-thong-chieu-sang-dong-vai-tro-quan-trong
Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng

Chi phí làm lưới chắn bóng

Tất cả các sân bóng nhân tạo đều không thể thiếu lưới giúp bóng nằm trong khuôn viên sân cỏ. Lưới chắn bóng còn giúp bảo vệ những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động bên trong sân bóng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại lưới chắn bóng với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo độ dày và kích thước mà chủ đầu tư lựa chọn. Ngoài lưới che nắng, chủ đầu tư còn phải quan tâm đến các vật liệu khác như dây cáp, cặp nhựa, chất tăng cứng và ốc vít.

Chi phí làm lưới chắn bóng chiếm một phần nhỏ trong tổng số chi phí cỏ nhân tạo, thường chỉ dao động trong khoảng 5%.

nhieu loai-chan-bong-tren-thi-truong-hien-nay
Lưới che nắng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại

Chi phí nền móng và hệ thống thoát nước

Nền cùng với hệ thống thoát nước là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ công trình nào, kể cả sân cỏ nhân tạo. Hạng mục này đề cập đến các khoản chi phí cần thiết cho việc san lấp mặt bằng và xây dựng mặt bằng của sân bóng.

Các yếu tố tính đến giá thành nền và hệ thống thoát nước sân bóng chủ yếu liên quan đến vật liệu xây dựng như cát, xi măng, gạch,… Chủ đầu tư nên lựa chọn nhà cung cấp gần địa điểm thi công sân bóng. cỏ để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Phí vận hành

Bao gồm các hạng mục thuê đất, mặt bằng, xây dựng cũng như diện tích sân cỏ. Chủ đầu tư cần cân đối ngân sách cho các hạng mục này.

Tổng chi phí làm cỏ nhân tạo bạn cần biết

Cỏ nhân tạo giá bao nhiêu tùy thuộc vào diện tích sân bóng, quy mô sân và sân dành cho bao nhiêu người. Vậy làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

  • Chi phí làm sân cỏ nhân tạo quy mô nhỏ 5 người (diện tích từ 760m2 đến 800m2) sẽ dao động từ 250 triệu đến 320 triệu đồng.
  • Chi phí làm sân cỏ nhân tạo với quy mô 7 người (diện tích từ 1200m2 đến 2400m2) sẽ dao động từ 396 triệu đến 960 triệu đồng.
  • Chi phí làm sân cỏ nhân tạo quy mô 11 người (diện tích từ 5000m2 đến 6500m2) sẽ dao động từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng.

Giá trên là giá tham khảo cho các kích thước sân bóng khác nhau, tùy theo khu vực mà giá sẽ dao động nhiều hay ít.

chiphi-lam-san-co-nhan-tao-se-dao-dong-su-vao-quy-mo-va-dien-tich
Giá thành của cỏ nhân tạo sẽ thay đổi tùy theo quy mô và diện tích

Khi thi công sân cỏ nhân tạo bạn cần lưu ý những gì?

Ngoài các khoản chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, chủ đầu tư cần quan tâm đến nhiều yếu tố để kinh doanh thành công loại hình này.

Nếu bạn quan tâm đến giải ngoại hạng anh cũng như muốn có được cách cá cược chính xác thì hãy tham khảo các bài viết về soi kèo bóng đá Cá độ bóng đá Anh để đặt cược phù hợp.

Chọn cỏ nhân tạo như thế nào?

Nhà đầu tư có thể lựa chọn theo tiêu chuẩn của FIFA hoặc sử dụng cỏ nhân tạo với thông số kỹ thuật thấp hơn. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại cỏ nào cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Đế cỏ cần phải thật chắc chắn, đảm bảo chịu được lực lớn khi người chơi dẫm lên khi di chuyển, chất lượng cỏ bền và chắc chắn.
  • Cỏ cần mềm và đều, tuyệt đối không có khuyết tật.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Để kinh doanh sân bóng thành công sau khi bỏ ra số tiền lớn để xây dựng sân cỏ nhân tạo, chủ đầu tư cần lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận và tỉ mỉ, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải:

  • Kế hoạch chi phí: Trong kế hoạch chi phí cần bao gồm đầy đủ các dự toán cần thiết về kết quả kinh doanh sân bóng trong tương lai gần, đặc biệt là thời gian thu hồi vốn đầu tư. và bắt đầu kiếm tiền.
  • Lên kế hoạch quản lý hoạt động của sân bóng: Sân bóng sẽ không thể hoạt động hiệu quả và kinh doanh bài bản nếu không có kế hoạch quản lý. Hãy xây dựng một quy trình vận hành khoa học, trong đó quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí con người cũng như hợp lý hóa công năng sử dụng sân bóng, tận dụng tối đa thời gian để tạo ra lợi nhuận.
  • Sử dụng hiệu quả sân bóng: Ngoài việc kinh doanh sân bóng, nhà đầu tư còn có thể thu lợi nhuận bằng cách khai thác các hoạt động cần thiết bên cạnh bóng đá như trông xe, bán đồ ăn thức uống. Ngoài ra, kết hợp với hình thức bán và cho thuê các thiết bị, dụng cụ bóng đá cũng là một cách kinh doanh hiệu quả.
house-dau-tu-can-co-ke-hoach-kinh-hieu-qua
Nhà đầu tư cần có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Giám sát chặt chẽ hoạt động của sân bóng

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành sân bóng, chủ đầu tư cần có kế hoạch giám sát chặt chẽ các hoạt động của sân bóng, đặc biệt chú trọng công tác bảo trì, nâng cấp sân bóng. thiết bị sau khi sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn cho khách hàng và lợi nhuận của chính chủ đầu tư.

hay-jam-sat-cac-hoat-dong-cua-san-bong
Hãy giám sát các hoạt động của sân bóng

Như vậy, có thể thấy rằng chi phí cỏ nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác ngoài chất lượng cỏ. Để xây dựng và kinh doanh sân cỏ thành công, bạn cần có kế hoạch hoạt động lâu dài, bên cạnh đó không quên theo dõi những rủi ro có thể xảy ra, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để. Cập nhật thường xuyên các bài viết của Keo8386.com để tìm hiểu thêm về bóng đá.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment