2021 Học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Điều kiện cần có – keo8386

Kính thưa đọc giả. , Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với nội dung Học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Điều kiện cần có – keo8386

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

[ Tin bóng đá ] Là một người đam mê bóng đá và có ước mơ trở thành huấn luyện viên, bạn có bao giờ tự hỏi nếu học huấn luyện viên bóng đá ở đâu?, bạn có yêu cầu nào không? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho câu hỏi trên.

Học làm huấn luyện viên bóng đá – Nghề hot trong tương lai

Nếu bạn là người đam mê bóng đá, thích áp dụng chiến thuật và muốn làm việc trong môi trường thể thao, bạn có thể lựa chọn trở thành Huấn luyện viên bóng đá. Nghề này không có giới hạn độ tuổi, nếu đến tuổi nghỉ hưu vẫn có thể tiếp tục làm việc. Miễn là hội tụ đủ các yếu tố về sức khỏe, tài năng và trí tuệ. Và đây cũng là nghề giúp bạn kiếm được nhiều tiền nếu bạn có khả năng.

Không có giới hạn hưu trí

Nếu bạn làm việc trong trường học hoặc môi trường tư nhân sẽ có tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, làm huấn luyện viên thì không như vậy. Bạn chỉ được nghỉ trong những trường hợp sau:

– Sức khỏe không đảm bảo;

– Quá già;

– Muốn dành thời gian cho gia đình;

– Bị sa thải;

– Không còn hứng thú với công việc này nữa …

Đây là một số lý do phổ biến nhất, nhưng còn nhiều lý do khác nữa. Trên thế giới có rất nhiều HLV đã qua tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn gắn bó với công việc này như Wenger, Park Hang Seo, Alex Ferguson, v.v.

hoc-lam-hlv-nghe-hot-trong-tuong-lai
Học làm huấn luyện viên bóng đá – Nghề hot trong tương lai

Lương của huấn luyện viên ngày càng cao

Hầu hết các huấn luyện viên bóng đá giỏi đều có mức lương cao. Theo thống kê mới đây, lương trung bình của một huấn luyện viên bóng đá đã tăng gấp 10 lần so với những năm 90 của thế kỷ XX. Những con số tăng lương của huấn luyện viên từng tháng và từng con số liên tục phá kỷ lục. Sau mỗi mùa bóng, lương của huấn luyện viên có cơ hội tăng nếu đội bóng có thành tích tốt.

Nhận một khoản bồi thường khổng lồ nếu bị sa thải

Tình trạng huấn luyện viên bị sa thải do đội không đạt kết quả đề ra rất nhiều. Khá buồn nhưng khi HLV bị sa thải sẽ nhận được số tiền đền bù không nhỏ. Số tiền đó đủ để HLV sống thoải mái trong nhiều năm mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Lộ trình học tập để trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệpHLV

Để có được mức lương cao, trở nên nổi tiếng và được mọi người công nhận, một huấn luyện viên cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Các yếu tố cần thiết để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp là:

Phẩm chất của một huấn luyện viên

Phẩm chất của một huấn luyện viên là một yếu tố quan trọng. Người lãnh đạo phải biết cách nhìn người, cách sử dụng chiến thuật, cách vận dụng vào đội hình, khả năng đọc trận đấu, phán đoán các tình huống có teher diễn ra trên sân… và nhiều thứ khác nữa.

Trải qua một quá trình học tập nghiêm ngặt

Điều chắc chắn là bạn cần phải có kinh nghiệm bóng đá. Nếu bạn đã từng chơi trên sân cỏ, điều đó còn tuyệt vời hơn. Không phải bất cứ ai trở thành một huấn luyện viên giỏi đều là một cầu thủ giỏi. Có rất nhiều người khi mới chập chững vào nghề đã thành danh, khi còn là cầu thủ thì chẳng có chút danh tiếng nào.

Hãy thử và tích lũy kinh nghiệm

Trước khi trở thành huấn luyện viên của một đội bóng đá, người học vần phải học cách trở thành huấn luyện viên. Để trở thành một huấn luyện viên, bạn cần có chứng chỉ. Sau khi có chứng chỉ, bạn cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm trong quân đội.

Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu?

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện viên bóng đá của đội bóng nghiệp dư hay bán chuyên nghiệp mà không cần tham gia bất kỳ khóa học nào. Vậy nếu bạn hy vọng trở thành một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp thì sao? Khi đó điều chúng ta cần là tham gia các khóa học và có một lộ trình học tập lâu dài.

Hoc-huan-luyen-vien-bong-da-o-dau
Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu?

Đăng ký một khóa học nghiệp vụ, câu chuyện tưởng chừng như đơn giản này lại vô cùng khó. Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu tốt nhất? Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quy định chỉ có một địa chỉ duy nhất để mọi người đăng ký các khóa học huấn luyện viên, đó là các liên đoàn bóng đá thành viên. Ở Việt Nam chỉ có một địa chỉ duy nhất là Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF có địa chỉ gần sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại đây, mọi người không chỉ được học làm huấn luyện viên trưởng mà còn được học các khóa đào tạo thủ môn, thể lực do Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức và giảng dạy. . Vì vậy, các khóa học bên ngoài không có giá trị.

hoc-huan-luyen-vien-bong-da-o-dau
Tham gia khóa huấn luyện bóng đá

Trong trường hợp bạn muốn điều hành một đội bóng nghiệp dư hoặc bán chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học của các trung tâm bóng đá trên cả nước, thường là ở TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Rõ ràng, các lớp học này sẽ có nhiều hạn chế so với các khóa học do VFF tổ chức.

Nếu bạn có nguyện vọng dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thì sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn. Quan trọng nhất, Huấn luyện viên cần phải có giấy phép “Pro” từ các Liên đoàn bóng đá châu lục như AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) hoặc UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu). Để có thể đạt được bằng cấp này, mỗi Huấn luyện viên phải mất tới 5 năm học tập.

Lộ trình đào tạo huấn luyện viên bóng đá

Sau một thời gian dài “dùi mài kinh sử”, các huấn luyện viên sẽ được xếp theo thứ tự từ cấp thấp nhất đến cao nhất: C, B, A và Pro. Cần những gì để có được những bằng cấp này?

Nhà trường-Lãnh đạo-Đào tạo-Đào tạo-Đào tạo-Đào tạo-Nhiều người
Huấn luyện viên phải đi học nhiều năm

Chứng chỉ Hạng C

Đăng ký một lớp học có chứng chỉ C thường rất đơn giản. Tất cả những gì chúng tôi cần làm là nộp bản khai cá nhân cho VFF và chờ xếp chỗ.

Trong khóa học chứng chỉ C hạng C, chúng ta sẽ được đào tạo chủ yếu những kỹ thuật, nghiệp vụ cơ bản nhất trong môn bóng đá. Khóa học này thường kéo dài chỉ 13 ngày và yêu cầu tối thiểu 85 giờ bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được VFF cấp chứng chỉ hạng C do AFC cấp. Với chứng chỉ này, huấn luyện viên có thể dẫn dắt đội U15 đến U18 của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Các phương pháp soi kèo Bundesliga hôm nay được các chuyên gia của chúng tôi phân tích chi tiết nhất đảm bảo mang lại hiệu quả cho người chơi cá cược. Đừng bỏ lỡ!

Chứng chỉ Hạng B

Sau khi có 2 năm kinh nghiệm huấn luyện đội trẻ với chứng chỉ hạng C, huấn luyện viên hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký cấp chứng chỉ hạng B. Đối với khóa học này, thông thường sẽ kéo dài trong vòng 20 phút. ngày và yêu cầu tham dự tối thiểu 107 giờ kể cả lý thuyết và thực hành.

Trong các khóa học hạng B này, chúng ta sẽ được đào tạo các kỹ năng về cách huấn luyện một cầu thủ chuyên nghiệp, huấn luyện một đội bóng và cách tổ chức các bài tập cơ bản.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được VFF cấp chứng chỉ hạng B và có thể huấn luyện các đội trẻ ở lứa tuổi lớn hơn của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

Chứng chỉ Hạng A

Với tối thiểu 1 năm kinh nghiệm và chứng chỉ Hạng B, huấn luyện viên có thể đăng ký khóa học Hạng A. Khóa học này kéo dài trong 27 ngày và yêu cầu tối thiểu 148 giờ học bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Trong khóa học hạng A này, các huấn luyện viên sẽ được đào tạo về chiến thuật, chuyên môn và quản lý đội bóng. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên còn được học hỏi những triết lý quân sự, nâng cao nhận thức các cấp.

Sau khi hoàn thành bằng cấp và nhận chứng chỉ A do VFF cấp và chứng nhận của AFC, các huấn luyện viên đã có thể trở thành lãnh đạo của các đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, trừ Đội tuyển Quốc gia. gia đình.

Chứng chỉ Giấy phép Pro

Như đã nói ở trên, một Huấn luyện viên muốn huấn luyện đội tuyển quốc gia phải có chứng chỉ Pro. Khóa học này sẽ kéo dài trong 2 năm với các bài giảng riêng biệt không liên tục. Ngoài ra, các học viên phải nộp nhật ký đào tạo trong 365 ngày theo các chủ đề đã hướng dẫn, ngoài ra, họ phải viết một bài luận 5000 từ bằng tiếng Anh.

Hoc-huan-luyen-vien-HLV-Wenger-co-worker-bang-cap

Yêu cầu tối thiểu của học viên Pro là dưới 45 tuổi, thông thạo tiếng Anh vì giáo trình và giáo viên hướng dẫn đều bằng tiếng Anh.

VFF không thể cấp phép Pro mà phải do AFC hoặc UEFA cấp. Với giấy phép Pro, các huấn luyện viên hoàn toàn có đủ điều kiện để huấn luyện các Câu lạc bộ hoặc Đội tuyển Quốc gia trên toàn thế giới.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về học huấn luyện viên bóng đá ở đâu? cũng như các khóa đào tạo tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác của Keo8386!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment