2021 Kích thước sân bóng đá 11 người đạt chuẩn FIFA mới nhất 2021 – keo8386

Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá qua bài viết Kích thước sân bóng đá 11 người đạt chuẩn FIFA mới nhất 2021 – keo8386

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[ Thể thao bóng đá ] Các sân bóng đá có kích thước theo tiêu chuẩn FIFA thường được sử dụng để tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải đấu quy mô toàn quốc và khu vực. Vì thế Kích thước sân bóng 11 người Tiêu chuẩn FIFA là gì? Kết cấu sân bóng đá tiêu chuẩn tôi chỉ ra? Khu vực sân bóng đá, chiều dài sân bóng đá Bao nhiêu là tiêu chuẩn? Và keo8386 Tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây!

Cấu trúc của một sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn như thế nào?

English-1-Courtesy-san-bong-da-11-nguoi-tieu-chuan-quoc-te-Nguon-Internet-min
Ảnh 1: Kết cấu sân bóng 11 người tiêu chuẩn quốc tế (Nguồn: Internet)

Kể từ năm 2007, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế IFAB đã đồng bộ tiêu chuẩn sân bóng đá từ cấu trúc đến Kích thước sân bóng 11 người. Cấu trúc cụ thể Sân bóng đá 11 người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Các đường giới hạn trên sân

Các đường kẻ trên sân là bộ phận giúp trọng tài và cầu thủ dễ dàng xác định các khu vực trên sân. Một sân bóng đá tiêu chuẩn sẽ có 6 đường giới hạn bao gồm:

 • 2 đường dọc: là 2 đường chạy dọc theo chiều dài của sân bóng đá;
 • 2 đường biên ngang: là 2 đường giới hạn ngắn nằm ngang sân bóng đá;
 • Đường giữa sân: là đường nằm ngang của sân có tác dụng ngăn cách sân bóng thành 2 phần bằng nhau.
 • 1 vòng tròn giữa sân: là vòng tròn ở tâm sân bóng được tạo ra bằng cách xác định tâm sân. Từ vị trí tâm của sân đó, một đường tròn được vẽ và bán kính của vòng tròn tâm của sân bóng đá là 9m15. Vòng tròn ở giữa sân được đường giữa sân chia thành hai phần bằng nhau.
Anh-2-Ban Kinh-Vong-tron-trung-tam-san-bong-da-la-9m15-Nuon-Internet-min
Ảnh 2: Bán kính đường tròn tâm của sân bóng là 9m15 (Nguồn: Internet)

Vùng mục tiêu

Tại vị trí cách cột dọc 5m50 kẻ hai đường thẳng song song với mặt trong sân và vuông góc với đường biên ngang. Sau đó kết nối hai đường dây đó. Phần bên trong đường cầu môn và các đường vừa vẽ là khu vực khung thành.

Vị trí phạt đền

Kích thước của sân bóng đá 11 người Các tiêu chuẩn quốc tế cũng quy định rõ vị trí của chấm phạt đền. Từ điểm 16m50 tính từ đường biên ngang kẻ hai đường thẳng song song bên trong sân. Các đường này vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 16m50, cuối cùng nối hai đường. Toàn bộ khu vực giới hạn bởi đường biên ngang và các đường thẳng được gọi chung là khu phạt đền.

Điểm đá phạt được xác định như sau: Điểm đá phạt sẽ có đường kính 22cm và cách đường biên ngang 11m. Từ chấm phạt đền vẽ một vòng tròn bán kính 9m15. Từ đó xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Cột cờ góc

Bốn góc chính của sân là vị trí của cột cờ góc. Ở các góc sân có cột cờ cao tối thiểu 1m50, đỉnh không nhọn. Trong một số trường hợp, cờ phạt góc được đặt bên ngoài đường giữa sân, cách đường biên ngang 2 mét.

Góc bắn cung

Chọn điểm cờ góc làm tâm, vẽ ¼ vòng tròn phía trong sân, bán kính 1m. Đây là vòng cung góc mà các cầu thủ đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

Mục tiêu

English-3-Khanh-thanh-lab-bo-phan-nam-giua-duong-bien-ngang-moi-san-bong-tieu-chuan-se-co-2-khung-thanh-Nguon-Internet-min
Ảnh 3: Cầu môn là phần ở giữa đường biên ngang, mỗi sân bóng tiêu chuẩn sẽ có 2 bàn thắng (Nguồn: Internet)

Cầu môn là phần ở giữa đường cầu môn, mỗi sân bóng đá tiêu chuẩn sẽ có 2 bàn thắng. Cầu môn gồm 2 cột dọc cách vị trí cờ 7m32 và xà ngang cách sân 2m44, nối liền 2 cột. Trên đây là cấu trúc của sân bóng tiêu chuẩn theo IFAB, vậy Kích thước sân bóng 11 người Bao nhiêu theo tiêu chuẩn của FIFA?

Kích thước sân bóng 11 người đạt tiêu chuẩn FIFA

English-4-Know-how-san-bong-da-11-nguoi-theo-tieu-chuan-cua-FIFA-People-Internet-min
Ảnh 4: Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA (Nguồn: Internet)

Kích thước sân bóng 11 người đạt tiêu chuẩn FIFA như sau:

Với các sân bóng đá thông thường

Với các sân bóng thông thường, FIFA quy định Kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài của sân bóng đá đá 11 người Chiều dài tối thiểu là 90m và chiều dài tối đa là 120m.
 • Chiều rộng Sân bóng đá 11 người Tối thiểu 45m và tối đa 90m.
 • Dòng giới hạn trên Sân bóng đá 11 người rộng không quá 12cm.
 • Khu vực trung tâm của Sân bóng đá 11 người là một đường tròn có bán kính 9m15 được vẽ từ tâm điểm của đường giữa sân.

Với sân bóng dành cho các giải đấu quốc tế

Đối với sân bóng thi đấu các giải quốc tế, FIFA quy định kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài của sân bóng 11 người phải dài tối thiểu 100m và dài không quá 110m.
 • Chiều rộng Sân bóng đá 11 người chiều rộng tối thiểu 64m và chiều rộng tối đa không quá 75m.
 • Chiều rộng và tâm sân của sân bóng đá quốc tế có tiêu chuẩn như sân thi đấu thông thường.
Anh-5-Do-rong-duong-gioi-han-tren-san-bong-da-11-nguoi-co-do-rong-khong-qua-12cm-Nguon-Internet-min
Ảnh 5: Lộ giới trong sân bóng 11 người rộng không quá 12cm (Nguồn: Internet)

Một số quy định khác của FIFA và Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế

Trong các quy định về Kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn của FIFA và Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế cũng đề cập một số vấn đề. Đặc biệt:

 • Xà ngang bị lệch: Khi trận đấu đang diễn ra, người ta phát hiện xà ngang bị lệch hoặc gãy. Nếu không thay thế được hoặc sửa chữa tại chỗ thì phải bỏ trận đấu.
 • Chất liệu của cột dọc, xà ngang: Cột, xà ngang phải làm bằng vật liệu như kim loại, gỗ, … mặt cắt không được gây nguy hiểm cho người chơi.
 • Sẽ có một đường vuông góc với đường khung thành, cách vị trí cột cờ 10m và phải được kẻ bên ngoài sân bóng. Vạch này sẽ giúp trọng tài xác định chính xác vị trí của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt góc.
 • Biểu tượng của liên đoàn bóng đá khu vực hoặc quốc gia, biểu tượng của FIFA hoặc của các câu lạc bộ không được phép xuất hiện trên sân thi đấu trong suốt thời gian của trận đấu. Trừ những ký hiệu in trên áo đấu của cầu thủ không nằm trong phạm vi quy định.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, từ năm 2007 IFAB đã đồng bộ hóa quy mô sân bóng 11 người. Theo đó, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người là: 105 * 68m. Đặc biệt cỏ trên sân được quy định rất nghiêm ngặt, phải thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa có độ dài vừa phải. Cùng với các quy định về cấu trúc và Kích thước sân bóng 11 người Kích thước và chất lượng cỏ nhân tạo sân bóng 7 người cũng được tiêu chuẩn hóa.

Tất cả những quy định này không chỉ nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân mà còn giúp giảm chấn thương cho người chơi do mặt cỏ trơn trượt. Đồng thời giúp cho các trận đấu quốc tế diễn ra suôn sẻ, đảm bảo tính công bằng cho các đội bóng và an toàn cho tất cả các cầu thủ khi thi đấu trên sân.

Đây là tất cả thông tin về Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA và của Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFBA). Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc có thể hiểu được Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn fifa là bao nhiêu? đẹp chiều dài của sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế tôi chỉ ra.

Keo8386.com cập nhật liên tục những tin tức bóng đá mới nhất và những thông tin thú vị về các danh thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới, quý độc giả đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Luật bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA mới nhất 2021

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment