2021 Luật bóng đá 7 người mới nhất theo quy định của VFF – keo8386

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng bài viết Luật bóng đá 7 người mới nhất theo quy định của VFF – keo8386

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[Thông tin bóng đá] Đá bóng 7 người là hình thức phổ biến nhất dành cho những người nghiệp dư hoặc những người chơi bóng đá để thư giãn và giải trí. Chính vì vậy ít người quan tâm và tìm hiểu về Luật bóng đá 7 người chính xác và toàn diện nhất. Đây là một thiếu sót rất lớn bởi chúng sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn luật chơi và hình thức chơi chính xác. Vậy bạn có biết không? 7 luật bóng đá Những gì được bao gồm hay không?

Kích thước sân tiêu chuẩn

Vì số lượng người tham gia cuộc thi nên theo Luật bóng đá 7 người, kích thước sân cũng có những thay đổi nhất định. Theo đó, từ luật bóng đá 7 người 2017, tiêu chuẩn của các cầu thủ là:

Kích thước tiêu chuẩn-min
Kích thước sân tiêu chuẩn
 • Cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo được phép
 • Kích thước cạnh dọc từ 50m đến 75m
 • Kích thước của đường viền ngang từ 40m đến 55m
 • Kích thước của bục tính từ khung thành 6m (dài), rộng 8m
 • – Khoảng cách từ quả phạt đền là 3,5m
 • Kích thước mục tiêu: Rộng x cao = 3,6 × 2,1 (m)

Yêu cầu tiêu chuẩn bóng

Với mỗi hình thức thi đấu sẽ có những quả bóng phù hợp nhất được lựa chọn theo tiêu chuẩn riêng. Trong Luật bóng đá sân 7 người, quả bóng được sử dụng có kích thước 4, với chu vi dao động từ 63,5 đến 66cm, trọng lượng từ 350g đến 390g. Trên sân thi đấu, quyết định sử dụng và thay đổi bóng cũng như cách tạm dừng và bắt đầu sai vị trí chủ yếu phụ thuộc vào quyết định của trọng tài.

Số lượng người chơi và trang phục

Với Luật bóng đá mini 7 người thì đương nhiên số cầu thủ được phép tham gia trên sân là 7. Đồng thời, số cầu thủ dự bị được phép đăng ký tối đa cũng là 7 người. Một quy tắc rất rõ ràng là nếu thay người được quyết định, cầu thủ bị thay ra không được phép trở lại sân thi đấu.

So sánh vẻ đẹp của mùa thu và của váy-áo
Số lượng người chơi và trang phục

Trang phục tiêu chuẩn của cầu thủ không khác gì những mẫu áo bóng đá khác. Cầu thủ phải mặc áo cộc tay hoặc áo sơ mi dài tay, quần đùi, tất đầu gối, giày thể thao và bảo vệ chân. Trong trường hợp vi phạm, người chơi sẽ không được bắt đầu trò chơi và sẽ bị xử lý theo quy định.

Trọng tài và trợ lý

Trọng tài có thể coi là người quyền lực nhất trận đấu khi có quyền quyết định mọi vấn đề từ phạt đền cho đến kết quả trận đấu. Vì vậy, yêu cầu trọng tài phải nắm rõ luật bóng đá cũng như tính minh bạch, công bằng.

Để đảm bảo rằng kết quả đưa ra là công bằng nhất, theo Luật chơi bóng đá 7 người mới nhất đã được tăng cường, sẽ có thêm 2 trợ lý trọng tài. Công việc của họ là quản lý thay người, ghi biên bản và hỗ trợ bắt lỗi. Đồng thời, sẽ có một trọng tài khác báo lỗi ngoài tầm quan sát của trọng tài chính và trợ lý, gọi là trọng tài thứ 4.

In-tai-va-tro-ly
Trọng tài và trợ lý

Thời gian trò chơi

Sân thi đấu số 7 thường dành cho lứa tuổi thiếu niên hoặc nhi đồng nên thời gian của mỗi hiệp sẽ ít hơn so với trận đấu 11 người. Cụ thể, đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, tối đa là 25 phút, một trận đấu 2 hiệp. Trong khi đó, với trẻ em, mỗi hiệp ít hơn, chỉ khoảng 20 phút.

Khoảng thời gian giữa hai hiệp để các cầu thủ nghỉ ngơi kéo dài khoảng 10 phút. Trong trường hợp trận đấu có thời gian thay đổi, trọng tài sẽ quyết định thêm thời gian bù giờ.

Phương pháp C1 được các chuyên gia của chúng tôi phân tích một cách chi tiết nhất để đảm bảo mang lại hiệu quả cho người chơi cá cược. Đừng bỏ lỡ!

Mục tiêu

Bóng bay vào lưới của đội đối phương sẽ tự động giành được một điểm. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nếu bóng đã chạm vạch vôi hoặc ở giữa đường biên thì có được tính là thành bàn hay không.

Và câu trả lời là hoàn toàn không. Theo Luật bóng đá 7 người Nếu sân nhân tạo hoặc sân tự nhiên, bàn thắng hợp lệ chỉ được công nhận khi bóng đi hết đường biên ngang và nằm trong khung thành.

Việt vị

Việt vị là một khái niệm chúng ta thường nghe rất nhiều khi xem các trận đấu. Tuy nhiên, thông tin được đề cập trong Luật bóng đá 7 người Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Đặc biệt:

Luat-ve-viet-en-min
Luật việt vị
 • Nếu một cầu thủ vượt qua đường biên ngang 13m ở phần sân của đội đối phương, chiếm nhiều đường biên ngang hơn so với bóng, thì họ đã việt vị. Tuy nhiên, trong trường hợp đồng đội của họ đang khống chế hoặc chuyền bóng, cầu thủ đó sẽ bị phạt vì lỗi việt vị.
 • Nếu việt vị xảy ra, đối thủ của bạn sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp
 • Đường số 13 trên phần sân của đội đối phương là đường thẳng chạy ngang, song song và cách đường cầu môn 13m.

Sự vi phạm

Căn cứ vào quy định của pháp luật, trọng tài có quyền quyết định truất quyền thi đấu đối với những cầu thủ vi phạm, có thái độ không đứng đắn hoặc có hành động thô bạo, xúc phạm người khác.

Cụ thể, những hành động như đá ngang, vượt chướng ngại vật, va chạm chân tay, bật nhảy hay dồn ép đối phương đều không được chấp nhận. Tùy theo mức độ, cầu thủ có thể nhận thẻ vàng (cảnh cáo), thẻ đỏ (cấm thi đấu) hoặc nặng hơn là kỷ luật, truất quyền thi đấu.

Đá phạt

Đá phạt là hình thức ghi bàn phổ biến trong các trận đấu. Thông thường, nếu đội đối phương việt vị, đội bạn sẽ có cơ hội “ăn” quả đá phạt trực tiếp. Chỉ cần thực hiện một cú đá vào khung thành và bạn được tính là một bàn thắng hợp lệ, bất kể các điều kiện đi kèm với nó. Dù là với thể thức 7 người hay nhiều hơn thì tính chất và quy tắc áp dụng đá phạt trên sân vẫn không thay đổi.

Thông qua quá trình quy định như thế này-min
Hình phạt được xác định như thế nào?

Hình phạt

Phạt đền là một trong những khái niệm tiếp theo mà bạn có thể học qua luật đá bảy bên. Theo đó, nếu cầu thủ đang thi đấu trên sân phạm một trong 10 tình huống phạm lỗi trực tiếp, và quả phạt đền nằm trong vòng cấm của đội mình thì sẽ bị phạt. Trọng tài sẽ là người quan sát và đưa ra quyết định xử phạt hay không dựa trên tình hình thực tế.

Phi

Ném biên được thực hiện trong trường hợp bóng ném ra ngoài biên. Lúc này, quả ném biên phải đứng cách đường biên ngang tối đa 1m. Khi ném phải cầm bóng bằng hai tay và vươn ra sau đầu, dùng một lực vừa phải để ném bóng trở lại sân, bắt đầu trò chơi.

Bắt đầu

Theo luật bóng đá 7 người, việc thực hiện một trận ra quân sẽ bao gồm những điều cơ bản sau:

Luat home 7 people-min
Luật giao bóng 7 bên
 • Một đội sẽ được phép phát bóng trong trường hợp bóng đi qua vạch vôi và nằm ngoài khung thành.
 • Trong trường hợp thủ môn không nhận được quả đá, quả bóng được “đá” bằng tay
 • Nếu bóng chạm trực tiếp vào khung thành, nó sẽ được công nhận là một bàn thắng hợp lệ.
 • Phạt góc
 • Quả phạt góc xảy ra khi bóng đã đi hết đường biên ngang và cơ hội được trao cho đội đối phương. Đối với cầu thủ thực hiện quả phạt góc, nếu anh ta chạm bóng hai lần, nó sẽ phải thực hiện lại. Bàn thắng hợp lệ được tính khi bóng bay thẳng vào khung thành, không chạm vạch vôi.

Mặc dù đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, nhưng không phải vậy Luật chơi bóng đá 7 người thua nhiều hơn các sân bóng lớn khác. Với những chia sẻ chi tiết của Keo8386.com Về luật chơi cơ bản và thông dụng nhất, hi vọng sẽ phần nào bổ sung thêm kiến ​​thức cũng như giúp các bạn làm chủ cuộc chơi một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm: Chiến thuật bóng đá 7 người – Sơ đồ kết hợp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment