2021 Seagame là gì? Tìm hiểu về giải đấu Seagame? – keo8386

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Bữa nay, giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng bài chia sẽ Seagame là gì? Tìm hiểu về giải đấu Seagame? – keo8386

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[Tin bóng đá] Tổng hợp thông tin về Seagame của Keo8386.com Dưới đây bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi như: Seagame là gì? Ý nghĩa của Seagame? Có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame? SEA Games diễn ra vào bao nhiêu năm? Có bao nhiêu môn thể thao được chơi tại Seagame? Seagame đầu tiên được tổ chức vào năm nào? Những quốc gia nào đã vô địch SEA Games? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những thông tin trên thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Một số thông tin tổng quan về Seagame để biết seagame là gì?

English-1-Mot-so-thong-tin-tong-quan-ve-Seagame-Nuon-Internet-min
Ảnh 1: Một số thông tin chung về Seagame (Nguồn: Internet)
 • Tên chính thức của Seagame: Đại hội thể thao Đông Nam Á
 • Tên tiếng Anh: South East Asean Games
 • Tên viết tắt: Seagame
 • Chu kỳ tổ chức: 2 năm một lần trong các năm dương lịch được đánh số lẻ
 • Seagame đầu tiên: Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á 1959 tại Bangkok, Thái Lan.
 • Seagame gần nhất: Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 tại Philippines (Seagame 30).
 • Seagame dự kiến: Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 tại Việt Nam.
 • Mục đích tổ chức: Sân chơi thể thao đa dạng dành cho các quốc gia thuộc tiểu lục địa Đông Nam Á.
 • Trụ sở chính: Bangkok, Thái Lan.

Vì thế Seagame là gì?? Và ý nghĩa của Sea Games là gì?? Để biết câu trả lời chính xác mời bạn tìm hiểu trong phần chia sẻ dưới đây

Seagame là gì? Seagame nghĩa là gì?

Anh-2-Seagame-la-gi-Seagame-22-duoc-to-chuc-tai-Viet-Nam-Nuon-Internet-min
Ảnh 2: Seagame là gì? Seagame 22 được tổ chức tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Seagame là gì?

Seagame là gì? SEA Games hay Seagame là từ viết tắt của “South East Asean Games” trong tiếng Anh có nghĩa là Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ban đầu có tên là SEAP Games tức là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á.

Seagame được coi là sự kiện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Đây là nhà thi đấu thể thao dành riêng cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ chịu sự điều chỉnh của các quy định của Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á, Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á chịu trách nhiệm giám sát.

👉 Xem thêm: Seagame 28 được tổ chức ở đâu? – Thông tin chi tiết về Seagame 28

Ý nghĩa của Seagame là gì?

English-3-Seagame-management-many-tang-y-nghia-doi-voi-c-quoc-gia-Nguon-Internet-min
Ảnh 3: Seagame mang nhiều tầng ý nghĩa đối với các quốc gia (Nguồn: Internet)

Nghĩa của Seagame là gì?? Seagame không chỉ là đấu trường thể thao của các nước ASEAN mà thông qua các cuộc thi đấu thể thao còn mang lại nhiều cơ hội để các nước phát triển về kinh tế – xã hội. Từ đó thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, việc các vận động viên thi đấu các môn thể thao tại Seagame tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, cọ xát và hội nhập nhiều hơn. Do đó, việc tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á cũng giúp thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước, quan hệ ngoại giao giữa các nước cũng nhẹ nhàng và cởi mở hơn.

Seagame cũng là dịp để các tuyển thủ các nước thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo. Khi các vận động viên thi đấu, người hâm mộ thông qua việc cổ vũ cho đội tuyển của nước mình cũng giúp tăng thêm tình đoàn kết trong nước.

Nếu đất nước ta bước lên bục vinh quang sánh vai với năm châu thì đó cũng là niềm tự hào dân tộc, là niềm tin chắc chắn sẽ chiến thắng. Bạn đã biết rồi Seagame là gì? và ý nghĩa của seagame. Vì thế Seagame được tổ chức vài năm một lần?

SEA Games diễn ra vào bao nhiêu năm? Seagame đầu tiên được tổ chức vào năm nào?

English-4-Seagame-duoc-to-chuc-2-nam-1-lan-vao-cac-nam-le-Nguon-Internet-min
Ảnh 4: Seagame được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ (Nguồn: Internet)

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, SEA Games sẽ được tổ chức 2 năm một lần và vào các năm lẻ. Seagame đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 tại Bangkok – Thái Lan. Seagame cuối cùng được tổ chức vào năm 2019 tại Philippines (Seagame 30). Seagame tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào năm 2021 tại Việt Nam (Seagame 31).

Kể từ lần đầu tiên Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Bangkok, các sự kiện tiếp theo ở các quốc gia khác đều diễn ra rất suôn sẻ. Chỉ đến năm 1963 do bất ổn chính trị ở nước chủ nhà Campuchia buộc phải hủy bỏ cuộc thi.

Đến với Keo8386.com, độc giả không chỉ biết đến những thông tin về kèo bóng đá mà còn biết thêm nhiều kiến ​​thức cá độ bóng đá với những dự đoán chính xác nhất.

Có bao nhiêu quốc gia tham gia Seagame?

Cuộc thi Seagame mùa đầu tiên có sự tham gia của hơn 500 vận động viên đến từ 6 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Lào, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia. Cho đến năm 1977, khi Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á chính thức đổi tên thành Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, tất cả các nước ASEAN đều tham dự. Và đó là Seagame lần thứ 9 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Có bao nhiêu lá cờ được tung bay tại địa điểm tổ chức SEA Games?

English-5-Co-12-la-co-duoc-hang-tai-cac-diem-thi-dau-Seagame-Nguon-Internet-min
Ảnh 5: Có 12 lá cờ được treo tại các địa điểm tổ chức SEA Games (Nguồn: Internet)

Có lẽ ai cũng nghĩ rằng địa điểm tổ chức SEAgame sẽ chỉ treo 11 lá quốc kỳ tượng trưng cho 11 quốc gia tham dự. Nhưng không, nước đăng cai Seagame phải treo cờ màu xanh nhạt, là màu cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Cờ của Liên đoàn thể hiện thông điệp đoàn kết – hòa bình – hữu nghị giữa các nước trong khu vực nên tại tất cả các địa điểm tổ chức SEAgame đều phải treo cờ Liên đoàn.

Có bao nhiêu môn thể thao được chơi tại Seagame?

English-6-Quoc-gia-dang-cai-to-chuc-Seagame-se-co-quyen-lua-chon-so-luong-mon-thi-dau-Nguon-Internet-min
Ảnh 6: Nước đăng cai Seagame sẽ được quyền chọn số lượng các môn thi đấu (Nguồn: Internet)

Nước đăng cai Seagame sẽ được quyền lựa chọn số môn thi đấu. Bởi nước chủ nhà thường sẽ chọn những môn thể thao mà họ có thế mạnh để dễ tranh huy chương, chức vô địch. Theo quy định của Liên đoàn, không giới hạn số lần thi đấu. Ngoài các môn thể thao cạnh tranh trọng điểm bắt buộc phải có, các môn thi đấu còn lại do nước chủ nhà tự do lựa chọn.

Trong Seagame lần thứ 30 tổ chức tại Philippines năm 2019, số môn thi đấu lên tới 56 môn, nhiều nhất trong lịch sử tổ chức Seagame từ trước đến nay. Tuy nhiên, Liên đoàn cũng có quy định về số lượng nội dung thi đấu và cơ cấu giải thưởng như sau:

 • Nhóm 1: Chọn 2 môn thể thao bắt buộc là điền kinh và các môn thể thao dưới nước;
 • Nhóm 2: Chọn tối thiểu 14 môn thể thao là môn thể thao bắt buộc trong Đại hội Thể thao Châu Á và Thế vận hội Olympic.
 • Nhóm 3: Chọn tối đa 8 môn thể thao gồm: thể hình, bóng chày, cờ vua, võ gậy, đánh cầu, bơi chèo, khiêu vũ thể thao, kenpo, bóng ném, bóng bàn, ngũ hành phối hợp hiện đại…

Mỗi môn thể thao không được chiếm quá 5% tổng số huy chương, ngoại trừ điền kinh, bắn súng và các sự kiện dưới nước. Đối với mỗi nội dung thi đấu và môn thể thao phải có ít nhất 4 quốc gia tham dự. Trong đó ưu tiên các môn thi đấu tại Á vận hội và Thế vận hội.

👉 Xem thêm: Đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame năm nào?

Quốc gia nào có số huy chương dẫn đầu Seagame?

Anh-7-Viet-Nam-dung-o-vi-tri-thu-6-trong-bang-xep-hang-huy-chuong-tham-du-Seagame-Nguon-Internet-min
Ảnh 7: Việt Nam đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng huy chương các kỳ SEA Games (Nguồn: Internet)

Sau 30 lần tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á, tổng số huy chương vàng, bạc, đồng đã được ghi rõ. Dưới đây là bảng thống kê tổng số huy chương của 11 quốc gia tham dự Seagame từ năm đầu tiên 1959 đến năm cuối năm 2019. Bảng thống kê tổng số huy chương này tất nhiên sẽ không bao gồm số huy chương của Seagame 29 năm 2017 vì có dính doping. vấn đề:

Số thứ tự quốc gia HCV Bạc Huy chương đồng toàn bộ
Đầu tiên nước Thái Lan 1885 Năm 1930 1943 5758
2 Indonesia 1824 1703 1780 53703
3 Malaysia 1303 1273 1685 4261
4 Phi-líp-pin 1067 1193 1477 3737
5 Singapore 947 1002 1363 3312
6 Việt Nam 928 967 991 2886
7 Myanmar 564 741 992 2297
số 8 Campuchia 69 115 258 442
9 Nước Lào 69 93 319 481
mười Brunei 14 55 163 232
11 Đông Timor 3 6 26 35

Theo thống kê về số huy chương, Thái Lan là quốc gia dẫn đầu với tổng số 5758 huy chương, Đông Timor là quốc gia đứng cuối với tổng số huy chương chỉ có 35 huy chương. Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng với tổng số 2886 huy chương.

Thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Kể từ khi Việt Nam tham dự Seagame, đội tuyển bóng đá nước này đã đạt được một số thành tích ấn tượng, bao gồm:

– Vô địch AFF Suzuki Cup 2018, Á quân AFC U23 ASIAN 2018, vượt qua vòng loại AFC U23 châu Á 2020, lọt vào tứ kết AFC Asian Cup 2019, vào bán kết Asian Games 2018.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam chỉ một lần vô địch Seagame.

Thành tích tại Seagame các kỳ trước là:

– Giành huy chương bạc Seagame 18 năm 1995

– Giành huy chương bạc Seagame 20 năm 1999

– Giành huy chương bạc Seagame lần thứ 22 năm 2003

– Giành huy chương bạc Seagame 23 năm 2005

– Giành huy chương bạc Seagame 25 năm 2009

Trên đây là tổng hợp thông tin về Seagame. Theo dõi tất cả các bài viết của Bet 8386 bạn không chỉ biết Seagame là gì? nghĩa của Trò chơi trên biển là gì? mà còn học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức liên quan đến Đại hội thể thao Đông Nam Á này. Chấp 8386 luôn cập nhật và chia sẻ những thông tin thú vị và chính xác về bóng đá nước nhà và thế giới mỗi ngày. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi bất cứ khi nào rảnh rỗi nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment