MỚI Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – Đội bóng phố núi

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – Đội bóng phố núi. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là một đội nhóm bóng đá chuyên nghiệp đang tranh tài tại giải VĐQ.G Việt Nam V.League 1. Hãy Blogsoccer.net Tìm hiểu thêm về đội này.

tin tức cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

  • Năm xây dựng: 2001
  • Tên nick: Đội bóng phố núi
  • Sân vận động: P.leiku
  • Chủ nhân: Đoàn Nguyên Đức
  • Trang mạng: https://haglfc.com.vn/
Logo CLB Hoàng Anh Gia Lai
Logo CLB Hoàng Anh Gia Lai

Xem thêm thông tin đội bóng Hoàng Anh Gia Lai trên wikipedia đây.

Lịch sử hình thành và tăng trưởng của CLB Hoàng Anh Gia Lai

Giai đoạn xây dựng đội mới

Tiền thân của HAGL là Câu lạc bộ bóng đá Gia Lai – Kon Tum được xây dựng năm 1976. Năm 1991, khi tỉnh Gia Lai – Kon Tum giải thể, đội được thay tên thành Đội bóng đá gia lai.

Sau 10 năm ngụp lặn ở những hóa giảig dưới, đội nhận được sự tài trợ từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2002, quản trị Đoàn Nguyên Đức gây bão khi ký hợp đồng với tay vợt số một Khu vực Đông Nam Á Kiatisuk Senamuang. Sau đó không lâu, đồng đội của Kiatisuk là Chukiat đến Gia Lai tranh tài cho đội. Kể từ đó, nó được thay tên thành Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Mùa giải thứ nhất ở hóa giảig nhất 2001-02, đội giành vị trí thứ 3 hóa giảig nhất và giành vé lên chơi ở V.League 2003.

Kiatisuk Senamuang và quản trị Đoàn Nguyên Đức
Kiatisuk Senamuang và quản trị Đoàn Nguyên Đức

Hoàng Anh Gia Lai thống trị V.League

Trong 2 mùa giải thứ nhất tranh tài tại V.League, HAGL quy tụ nhiều ngôi sao 5 cánh bóng đá số 1 Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á với đủ những tuyến. Kết quả là đội bóng của bầu Đức đã giành được 2 chức vô địch V.League và 2 siêu cúp vương quốc 2003 và 2004.

Sau 2 mùa đầu thống trị, HAGL không thể giành thêm chức vô địch nào dù sở hữu một ngôi sao 5 cánh tên tuổi khác của bóng đá Thái Lan là Datsakorn Thonglao. Chỉ có 2 mùa giải 2007, 2013 là những mùa họ giành được vị trí trong top 3 V.League và 1 lần á quân cúp vương quốc năm 2010.

Giới thiệu cầu thủ học viện chuyên nghành HAGL – JMG

Năm 2015 thực sự là một cuộc những cách mạng lớn với HAGL, khi bầu Đức sẵn sàng tung những cầu thủ từ học viện chuyên nghành HAGL – JMG lên đội một. Các trụ cột ở mùa giải trước từ cầu thủ nội đến ngoại binh đều lần lượt chia tay. Thành công lúc còn trẻ vừa là thời cơ vừa là thử thách rất rộng so với HAGL và bầu Đức.

Cầu thủ học viện chuyên nghành HAGL-JMG trình làng V.League năm 2015
Cầu thủ học viện chuyên nghành HAGL-JMG trình làng V.League năm 2015

Lớp cầu thủ thứ nhất của mìnhc viện chuyên nghành HAGL – JMG và HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam hoàn toàn có thể hít thở bầu không khí đầy đè nén. Một phần là yếu tố kỳ vọng từ NHM sau kỳ tích của đội tuyển U19 vương quốc, phần khác là yếu tố non nớt về kinh nghiệm tay nghề ở sân chơi đỉnh điểm của bóng đá Việt Nam.

Dù đã 5 mùa giải trôi qua nhưng HAGL vẫn chỉ loanh quanh trận chiến trụ hạng. Thành tích tốt nhất chỉ là chiếm vị trí giữa (hạng 8) ở mùa giải 2019.

Dù có thành tích không thật tốt nhưng HAGL vẫn sở hữu nhiều cầu thủ thường xuyên được gọi lên đội tuyển vương quốc và những đội tuyển trẻ vương quốc.

Hợp tác bóng đá quốc tế với những câu lạc bộ lớn

Năm 2007, Tập đoàn HAGL kết thích phù hợp với CLB Arsenal từ giải Ngoại hạng Anh xây dựng học viện chuyên nghành bóng đá HAGL-Arsenal-JMG.

Tuy nhiên, năm 2013, nhóm CĐV Arsenal đã phát động chiến dịch tích lũy chữ ký yêu cầu ngừng hợp tác với nhóm HAGL vì vi phạm nhân quyền tại Campuchia và Lào. Đại diện của Arsenal thừa nhận không hề quan hệ hợp tác với học viện chuyên nghành bóng đá HAGL.

Ngoài ra, Tập đoàn HAGL còn sở hữu một đội nhóm bóng tại Lào là CLB Hoàng Anh Attapeu. Đội bóng này đã vô địch giải vô địch vương quốc Lào năm 2014. Bây giờ nhóm nghiên cứu và phân tích đã ngừng hoạt động và sinh hoạt chỉ với sau một vài năm.

Ngày 11/4/2019, HAGL đã có quan hệ hợp tác với CLB Feyenoord Rotterdam.

Cầu thủ trẻ khóa 1 học viện chuyên nghành bóng đá HAGL-Arsenal-JMG
Cầu thủ trẻ khóa 1 học viện chuyên nghành bóng đá HAGL-Arsenal-JMG

Danh hiệu vô địch và thành tích xuất sắc

  • V League: 2003, 2004
  • Cúp vương quốc: 2010
  • Siêu cúp vương quốc: 2003, 2004
  • Vô địch vương quốc: giành vé thăng hạng mùa 2001-02
  • Giải vô địch những câu lạc bộ ASEAN: Vị trí thứ 3 năm 2005

tin tức về câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhé Blogsoccer.net Bài trình làng sẽ tương hỗ cho bạn biết được đội bóng nổi tiếng này hình thành và tăng trưởng ra thế nào.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment