MỚI Găng Tay Vàng là gì? Ai đang là người sở hữu nhiều Găng Tay Vàng nhất?

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Găng Tay Vàng là gì? Ai đang là người sở hữu nhiều Găng Tay Vàng nhất?. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Găng tay vàng là phần thưởng ít được nghe biết như Q.uả bóng vàng, Chiếc giày vàng,… Nhưng đấy là phần thưởng được quyên tâm nhiều ở những giải đấu lớn như giải Ngoại hạng Anh, Word Cup, La Liga, v.v.Jonny Alien sẽ san sẻ những thông tin xung quanh về phần thưởng Găng tay vàng để những bạn theo dõi ngay tại đây!

1️⃣ Găng tay vàng là gì?

Găng tay vàng là phần thưởng dành riêng cho những thủ môn xuất sắc nhất sau mỗi giải đấu. Hầu hết những thủ môn nhận phần thưởng này đều là những cầu thủ giữ khung thành khá thật sạch. Nhờ kỹ năng điêu luyện, họ đã cản phá được những cú sút ngang dọc của đối phương.

Có quá nhiều giải đấu được trao giải Găng tay vàng trên toàn thế giới như: Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Giải vô địch bóng đá nữ toàn thế giới, Giải vô địch bóng đá toàn thế giới,… Trong số đó, giải Găng tay vàng Ngoại hạng Anh được nhiều tình nhân thích và quyên tâm nhất. . .

Trao Giải đặc biệt quan trọng này đã được trao từ thời gian năm 1997 tại FIFA World Cup cho thủ môn người Bỉ, Michel P.reud’homme. Cho đến tận năm 2010, giải đấu này vẫn mang tên Yashin để vinh danh thủ môn lịch sử một thời của Liên Xô – Lev Ivanovich Yashin.

Găng tay vàng là gì?

Găng tay vàng là gì?

2️⃣ Găng tay vàng quan trọng ra thế nào?

Găng tay vàng là phần thưởng vô cùng quan trọng dành riêng cho những thủ môn. Vì vậy, một số trong những vương quốc cũng tiến hành một phần thưởng Găng tay vàng riêng nếu rất cần thiết cho những thủ môn thực sự xuất sắc trong toàn bộ giải đấu của mình.

Vì phần thưởng này đặc biệt quan trọng và ít phổ cập hơn Q.uả bóng vàng, Chiếc giày vàng nên nhiều người hâm mộ bóng đá đang tìm kiếm những giải đấu có Găng tay vàng để theo dõi. Thủ môn nhận được chiếc găng tay vàng phải là người dân có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất mùa giải.

Trước đây, phần thưởng này thường sử dụng luật chơi để tìm ra một người thắng lợi duy nhất, nhưng sau mùa giải 2013-14, FA đã thay đổi để được chấp nhận nhiều thủ môn cùng lúc giành thương hiệu Găng tay vàng.

Ederson của Man City là tên gọi gọi mới được nhiều người kỳ vọng giành giải Găng tay vàng

Ederson của Man City là tên gọi gọi mới được nhiều người kỳ vọng giành giải Găng tay vàng

Có bao nhiêu phần thưởng Găng tay vàng trên toàn thế giới?

✔️ Găng tay vàng P.remier League

Găng tay vàng P.remier League là phần thưởng thường niên do Liên đoàn bóng đá Anh trao cho những Thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở giải đấu số 1 nước Anh. Trao Giải này Ra đời từ mùa giải 2004-05 và được gọi là Găng tay vàng Barclays dành riêng cho những nhà tài trợ.

Trao Giải ban sơ được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới trong một trận đấu duy nhất, đúng quy định. Kể từ mùa giải 2013-14, Găng tay vàng đã được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới theo số trận.

Cúp găng tay vàng P.remier League

Cúp găng tay vàng P.remier League

✔️ Găng tay vàng

Găng tay vàng EFL, trước đấy là Găng tay vàng Liên đoàn bóng đá, là phần thưởng bóng đá thường niên của hiệp hội, được trao cho thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất trong ba phần thưởng EFL.

Các giải đấu được xem gồm có Championship, League One và League Two, EFL Cup, EFL Trophy và FA Cup đều được xem vào Găng tay vàng nhưng Tính từ lúc năm 2018, chỉ những giải đấu không thuộc vòng sơ loại trực tiếp mới đủ ĐK.

Trao Giải được trao lần thứ nhất sau mùa giải 2006–07, với việc tài trợ của P.uma. Trong suốt mùa giải 2010–11, không tồn tại giải Găng tay vàng nào được trao.

✔️ Găng tay vàng FIFA World Cup Nữ

Trao Giải này được trao từ thời gian năm 1999. Kể từ thời gian năm 2011, phần thưởng Găng tay vàng công nhận thủ môn xuất sắc nhất giải. Các nữ kỳ thủ nhận giải này gồm:

toàn thân>
Năm của World Cup Tên thủ môn
1999 Hoa Kỳ Gao Hong
Briana Scurry
2003 Hoa Kỳ Silke Rottenberg
2007 Trung Q.uốc Nadine Angerer
2011 Đức Hy vọng độc tấu
2015 Canada Hy vọng độc tấu
2019 P.háp Sari van Veenendaal

✔️ Găng tay vàng FIFA World Cup

Trao Giải này được trao lần thứ nhất vào năm 1994 và được đặt theo tên của thủ môn tài năng Lev Yashin. Năm 2010, nó thay tên dưới hình thức phần thưởng đó là Găng tay vàng. Các Chuyên Viên trong nghành nghề phân loại phần thưởng này bước tiên phong đã công nhận những thủ môn đoạt phần thưởng này khi họ đã thể hiện xuất sắc trong trận đấu ở đầu cuối.

Những thủ môn tài năng của P.remier League

Những thủ môn tài năng của P.remier League

Các cầu thủ nhận giải Găng tay vàng vẫn hoàn toàn có thể nhận Q.uả bóng vàng như thường thì. Một ví dụ nổi bật nổi bật là Oliver Kahn vào năm 2002. Nếu những phần thưởng được kết nối, nó sẽ tiến hành trao cho thủ môn có nhiều tiến bộ nhất trong cuộc thi. Nếu vẫn hòa sẽ tiến hành tính theo số lần cứu thua, tiếp sau đó là số phút tranh tài.

Danh sách những cầu thủ nhận găng tay vàng FIFA World Cup:

toàn thân>
Cúp toàn thế giới Tên thủ môn
1994 Hoa Kỳ Michel P.reud’homme
1998 P.háp Fabien Barthez
2002 Hàn Q.uốc / Nhật Bản Oliver Kahn
2006 Đức Gianluigi Buffon
2010 Nam P.hi Iker Casillas
2014 Brazil Manuel Neuer
2018 Nga Thibaut Courtois

✔️ Găng tay vàng FIFA U-20 World Cup

Găng tay vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất giải trẻ dành riêng cho những cầu thủ nam dưới 20. Giải đấu này được khởi tranh từ thời gian năm 2009 cho giải U-20 toàn thế giới tại Ai Cập. Danh sách những cầu thủ trẻ nhận phần thưởng này là:

toàn thân>
Cúp toàn thế giới Tên thủ môn
2009 Ai Cập Esteban Alvarado
2011 Colombia Mika
2013 Thổ Nhĩ Kỳ Guillermo de Amores
2015 New Zealand Gianluigi Buffon
2017 Hàn Q.uốc Freddie Woodman
2019 Ba Lan Andriy Lunin
Năm 2021 Indonesia Giải đấu bị hủy

✔️ Găng tay vàng FIFA U-17 World Cup

FIFA U-17 World Cup là giải đấu dành riêng cho nam dưới 17 tuổi và được tổ chức triển khai lần thứ nhất tại Trung Q.uốc vào năm 1985. Tuy nhiên, khi khởi đầu giải chỉ có những giải Q.uả bóng vàng, Chiếc giày vàng, Fair P.aly. Mãi đến năm 2009, một phần thưởng riêng cho những thủ môn mới khởi đầu.

Danh sách nhiều bạn chơi đã nhận được được phần thưởng này là:

toàn thân>
Cúp toàn thế giới Tên thủ môn
2009 Nigeria Benjamin Siegrist
2011 Mexico Jonathan Cubero
2013 Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Dele Alampasu
2015 Chile Samuel Diarra
2017 Ấn Độ Gabriel Brazão
2019 Brazil Matheus Donelli
Năm 2021 P.eru ko có kết quả

3️⃣ Thủ môn thứ nhất có 3 găng tay vàng mỗi mùa

Alisson là thủ môn thứ nhất trên toàn thế giới giành được 3 Găng tay vàng chỉ trong một mùa giải. P.hong độ đáng kinh ngạc của Alisson Becker trong mùa giải 2018-18 khiến người hâm mộ phải kinh ngạc. Alisson Becker đã giành được phần thưởng Găng tay vàng trong những giải đấu sau:

 • Găng tay vàng P.remier League
 • Găng tay vàng Champions League
 • Găng tay vàng Copa America

Tại giải đấu Cúp C1, thủ thành sinh vào năm 1993 cũng giành giải Găng tay vàng với thành tích 6 trận giữ sạch lưới (Red Star Belgrade, SSC Napoli, Bayern Munich, FC P.orto, Barcelona, ​​Tottenham Hotspur), nhiều hơn thế nữa toàn bộ. người chơi. Người gác đền nào tại sân chơi Gianh Giá nhất lục địa già.

Ở giải Ngoại hạng Anh, dù Liverpool thất bại trước nhà ĐKVĐ Man City nhưng Alisson vẫn đang còn màn trình diễn xuất sắc. Cầu thủ người Brazil giữ sạch lưới nhiều hơn thế nữa bất kỳ thủ môn nào khác với 21 trận.

Khi góp mặt cùng đội tuyển Brazil tại Copa America, chàng trai này vẫn không để lọt lưới một bàn nào. Điều này tức là Alisson hiện là thủ môn thứ nhất trong lịch sử dân tộc bản địa bóng đá giành được ba phần thưởng Găng tay vàng riêng không tương quan gì đến nhau trong một mùa giải.

Alisson Becker là thủ môn giành 3 Găng tay vàng trong một mùa giải

Alisson Becker là thủ môn giành 3 Găng tay vàng trong một mùa giải

4️⃣ Ứng cử viên Găng tay vàng NHG 2020/21

Thống kê về phần thưởng Găng tay vàng P.remier League 2021 sẽ tương hỗ cho bạn biết được những tên gọi nào nhiều năng lực nhận giải ngày hôm nay.

Danh sách giữ sạch lưới ở mùa giải 2020-21 như sau:

toàn thân>
Lớp học Cầu thủ bóng đá Câu lạc bộ Số trò chơi giữa
lưới sạch
Đầu tiên Ederson thành phố Manchester 15
2 Emiliano Martinez Aston Villa 14
3 Edouard Mendy Chelsea thứ mười hai
4 Alphonse Areola Fulham 9
David de gea Manchester United
Hugo Lloris Tottenham Hotspur
Nick P.ope Burnley
Kasper Schmeichel Leicester City
9 ukasz Fabiaski West Ham United số 8
Bernd Leno Arsenal
Illan Meslier Leeds United
Rui P.atricio Wolverhampton Wanderers
David de Gea cũng là thủ môn nhận được găng tay vàng

David de Gea cũng là thủ môn nhận được găng tay vàng

5️⃣Danh sách thủ môn giữ sạch lưới hơn 100 trận tại P.remier League

Kể từ khi phần thưởng này được trình làng, 14 cầu thủ đã giữ sạch lưới hơn 100 lần:

 • P.etr ech: giữ sạch lưới 202 trận cho Chelsea (162), Arsenal (16)
 • David James: giữ sạch lưới 169 trận, góp mặt ở Liverpool (72), Aston Villa (21), West Ham United (18), Manchester City (19), P.ortsmouth (39)
 • Mark Schwarzer: giữ sạch lưới 152 trận khi gặp Middlesbrough Club (93), Fulham (56), Chelsea (2), Leicester City (1)
 • David Seaman: giữ sạch lưới trong một42 trận cho Arsenal (138), Manchester City (4)
 • Nigel Martyn: giữ sạch lưới 138 trận khi gặp Crystal P.alace (25), Leeds United (82), Everton (31)
 • P.epe Reina: giữ sạch lưới trong một34 trận cho câu lạc bộ Liverpool (134)
 • Edwin van der Sar: giữ sạch lưới trong một34 trận cho Câu lạc bộ Fulham (42), Manchester United (92)
 • Tim Howard: giữ sạch lưới 132 trận khi tham gia Manchester United (16), Everton (116)
 • Brad Friedel: giữ sạch lưới 132 trận khi tham gia câu lạc bộ Liverpool (6), Blackburn Rovers (77), Aston Villa (35), Tottenham Hotspur (14)
 • P.eter Schmeichel: giữ sạch lưới 129 trận cho Manchester United (113), Aston Villa (7), Manchester City (9)
 • Joe Hart: giữ sạch lưới 119 trận khi tham gia Manchester City (107), Birmingham City (10)
 • Shay Given: giữ sạch lưới 116 trận cho CLB Blackburn Rovers (1), Newcastle United (91), Manchester City (15), Aston Villa (9)
 • Thomas Sørensen: giữ sạch lưới 109 trận cho CLB Sunderland (36), Aston Villa (46), Stoke City (27)
 • Jussi Jääskeläinen: giữ sạch lưới 109 trận khi gặp Bolton Wanderers (89), West Ham United (20)

Trên đấy là những thông tin chi tiết rõ ràng về phần thưởng Găng tay vàng Gianh Giá dành riêng cho những thủ môn xuất sắc nhất. Jonny Alien sẽ update thêm kiến thức và kỹ năng bóng đá và những phần thưởng mê hoặc dành riêng cho fan hâm mộ. Đừng quên theo dõi chúng tôi!

Nguồn Jonny Alien

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment