MỚI Giải bóng đá quốc gia Trung Quốc Chinese Super League (CSL) là giải gì?

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Giải bóng đá vương quốc Trung Q.uốc Chinese Super League (CSL) là giải gì?. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Super League Trung Q.uốc (CSL) thu hút sự quyên tâm của thật nhiều game thủ số 1 từ Châu Âu đến Trung Q.uốc tranh tài. Lý do là vì ông chủ những đội bóng ở CSL mạnh dạn chi tiền để lấy những ngôi sao 5 cánh về đất liền tranh tài. Blogsoccer.net Giải vô địch bóng đá vương quốc Chinese Super League (CSL) là gì?

Chinese Super League là gì?

Chinese Super League (CSL) là giải bóng đá cấp tốt nhất của khối mạng lưới hệ thống bóng đá Trung Q.uốc, được điều hành quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Trung Q.uốc (CFA).

CSL Ra đời năm 2004 nhằm mục tiêu thay thế cho Liên đoàn bóng đá Trung Q.uốc Jia-A League (Giải A Trung Q.uốc) với việc góp mặt của một2 đội thứ nhất. Tính đến mùa giải 2020, có tổng số 31 đội tham gia CSL.

Logo của Chinese Super League
Logo của Chinese Super League

CSL cũng là một trong những giải đấu thể thao phổ cập nhất ở Trung Q.uốc. Riêng mùa giải 2018, đã có 24107 người theo dõi đến sân theo dõi những trận đấu của giải. Đây là môn thể thao có nhiều người hâm mộ thứ 12 trên toàn thế giới và là giải bóng đá lớn thứ 6 trên toàn thế giới sau Bundesliga, P.remier League, La Liga, Serie A và Liga MX.

Guangzhou Evergrande Taobao là đội thành công xuất sắc nhất trong lịch sử dân tộc bản địa CSL khi giành tổng số 8 chức vô địch. Họ cũng là đương kim vô địch của giải đấu sau khoản thời hạn lên ngôi ở mùa giải 2019.

Lịch sử hình thành và tăng trưởng của CSL

Trung Q.uốc Jia-A League (1994 – 2004)

Giải vô địch bóng đá thứ nhất của Trung Q.uốc Ra đời năm 1951 với tên thường gọi Đại hội bóng đá vương quốc, tranh tài với thể thức vòng tròn 8 đội. Năm 1954, giải đấu được thay tên thành Liên đoàn Bóng đá Q.uốc gia và được phân thành 2 hạng đấu thăng hạng và xuống hạng tiếp sau đó hai năm. Vào trong năm 1980, CFA được chấp nhận những doanh nghiệp góp vốn đầu tư vào bóng đá và những giải đấu bán chuyên Ra đời từ thời gian năm 1987 được thay tên thành giải Trung Q.uốc Jia-A League.

Giải bóng đá vương quốc Trung Hoa Chinese Super League (CSL)

Năm 1994, Chinese Jia-A League trở thành giải bóng đá chuyên nghiệp thứ nhất ở Trung Q.uốc. Những năm thứ nhất giải đấu trình làng thành công xuất sắc nhưng vào thời điểm cuối trong năm 90, giải đấu bị chỉ trích vì thiếu quyết sách quan trọng liên tục và thiếu sự tăng trưởng bền vững và kiên cố cho những đội bóng. Ngoài ra, giải đấu còn dính vào những lùm xùm về dàn xếp tỷ số, dàn xếp tỷ số và tham nhũng.

Sau đó, CFA đã tiến hành tái tổ chức triển khai dẫn đến việc Ra đời của Chinese Super League (CSL). Giải đấu rút kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai từ những giải vô địch số 1 châu Âu để cơ cấu tổ chức triển khai lại và nâng cao tính chuyên nghiệp.

Chinese Super League (2004 đến nay)

Năm 2004, mùa giải thứ nhất của CSL chính thức khởi tranh với việc tham gia của một2 đội và gây nhiều tranh cãi do ảnh hưởng tác động tác động của giải Jia-A cũ. Điều này khiến giải đấu kém mê hoặc và mất đi nhiều nguồn lực tài chính.

Dự kiến ​​kế hoạch cho một đội nhóm xuống hạng và 2 đội lên hạng ở mùa giải 2004 và 2005 để mùa giải 2006 có một4 đội tham gia. Tuy nhiên, CFA xác nhận việc xuống hạng đã biết thành trì hoãn trong hai mùa giải. Năm 2005, hai đội từ Trung Hoa League One đã được thăng hạng. Năm 2006, có thêm hai đội giành vé thăng hạng để sở hữu một6 đội như ngày này.

Didier Drogba đã chơi ở Chinese Super League

Trong mùa giải 2006, tuy nhiên ban sơ giải đấu gồm có một6 đội, Sichuan Guancheng đã rút lui trước lúc mùa giải khởi đầu và giải đấu được tranh tài với cùng 15 câu lạc bộ. Năm 2007, Shanghai United mua CP từ Shanghai Shenhua và sáp nhập hai đội. Bởi vì Shanghai Shenhua có quá nhiều người hâm mộ từ người dân trong thành phố, tên gọi Shanghai Shenhua đã được không thay đổi và Shanghai United bị ngừng hoạt động và sinh hoạt.

P.hải đến mùa giải 2008, phiên bản CSL 16 đội lần thứ nhất được khởi tranh, nhưng đội Vũ Hán đã phản đối quyết định hành động từ CFA sau trận đấu với Beijing Guo’an và tuyên bố hủy bỏ. Kết thúc mùa giải CSL 2008 chỉ có một5 đội tham gia. Kể từ mùa giải 2009 đến nay, giải đấu luôn vận hành với việc góp mặt của một6 đội tranh tài xuyên thấu mùa giải, 2 đội cuối bảng sẽ xuống hạng ở Trung Hoa League One mùa sau và 2 đội lên hạng từ giải đó mỗi mùa. giải pháp.

Năm 2010, CSL bị bao trùm trong bóng ma của người đứng đầu vụ bê bối CFA. nhà nước Trung Q.uốc đang giám sát ngặt nghèo việc chống cá độ bóng đá, dàn xếp tỷ số và tham nhũng. Các cựu phó quản trị CFA Xie Yalong, Nan Yong và Yang Yimin đã biết thành bắt. Vào ngày 22 tháng hai năm 2010, CFA thông tin rằng Guangzhou Yiyao bị xuống hạng do bê bối dàn xếp tỷ số vào năm 2006, và Chengdu Blades nhận án phạt tương tự vào năm 2007.

Năm 2011, cuộc những cách mạng chống tham nhũng đã cải thiện hình ảnh của CSL với nhiều người hâm mộ hơn. Guangzhou Evergrande và Shanghai Shenhua khởi đầu chiêu mộ những ngôi sao 5 cánh số 1 từ quốc tế.

Giải Chinese Super League thu hút những cầu thủ số 1 toàn thế giới từng tranh tài tại giải

Tiền đạo Dario Conca đến Q.uảng Châu Trung Q.uốc năm 2011 với mức lương cao thứ ba toàn thế giới sau cặp đại kình địch Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Và năm 2012 Shanghai Shenhua đã chiêu mộ Didier Drogba và Nicolas Anelka. Đánh dấu bước ngoặt của những siêu sao hàn quốcg đầu toàn thế giới tranh tài tại CSL.

Kể từ đó, mỗi mùa giải đều tận mắt tận mắt chứng kiến ​​những thương vụ làm ăn tầm cỡ từ giải đấu này. Tính đến mùa giải 2017, CSL có 5 trong số 10 cầu thủ hưởng lương tốt nhất bóng đá toàn thế giới. Biến CSL trở thành một trong những giải đấu thu hút sự quyên tâm của giới truyền thông cũng như giới góp vốn đầu tư chi mạnh tay giúp bóng đá Trung Q.uốc xộc vào con phố chinh phục toàn thế giới.

Tuy nhiên, đẳng cấp và sang trọng giữa những cầu thủ Trung Q.uốc và những ngôi sao 5 cánh số 1 toàn thế giới vẫn còn đấy quá chênh lệch. Thậm chí, một số trong những cầu thủ quốc tế tranh tài nhiều năm ở Trung Q.uốc nhập tịch để phục vụ ĐTQ.G nhưng vẫn chưa mang lại hiệu suất cao như mong đợi.

Thể thức tranh tài của CSL

Hiện tại, CSL có một6 đội tham gia. Khác với những giải bóng đá số 1 châu Âu, mỗi mùa giải của CSL khởi đầu từ thời gian tháng 2-3 và kết thúc vào tháng 11-12. Mỗi đội sẽ chơi tổng số 30 trận trong mùa giải.

3 đội đứng vị trí số 1 của CSL và đội vô địch cúp vương quốc sẽ tiến hành tham gia AFC Champions League (ACL). Nếu đội vô địch cúp vương quốc lọt vào top 3, đội đứng thứ 4 của CSL sẽ tiến hành dự ACL.

Trung Q.uốc Super League CSL

Khi những đội bằng điểm nhau, thành tích đối đầu giữa những đội tương quan sẽ là tiêu chuẩn số 1. Sau đó là những yếu tố khác ví như hiệu số, bàn thắng giữa những đội bằng điểm. Điều nhất là lúc những đội có cùng tiêu chuẩn trên, CSL sẽ xét theo một tiêu chuẩn khác, đó là thành tích của đội dự bị ở giải đấu riêng dành riêng cho những đội dự bị, đội U19 tranh tài giải U19 ĐNÁ rồi Sự khác lạ. tiềm năng như thường lệ.

Thành tích của những đội trong Chinese Super League

toàn thân>
Mùa Đội vô địch Đội á quân Xếp hạng đội 3
2004 Thâm Q.uyến Jianlibao Shandong Luneng Taishan Inter Thượng Hải
2005 Dalian Shide Shanghai Shenhua Shandong Luneng Taishan
2006 Shandong Luneng Taishan Shanghai Shenhua Beijing Guoan
2007 Changchun Yatai Beijing Guoan Shandong Luneng Taishan
2008 Shandong Luneng Taishan Shanghai Shenhua Beijing Guoan
2009 Beijing Guoan Changchun Yatai Xây dựng Hà Nam
2010 Shandong Luneng Taishan Thiên Tân Teda Shanghai Shenhua
2011 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Beijing Guoan Liêu Ninh FC
2012 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Jiangsu Sainty Beijing Guoan
2013 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Shandong Luneng Taishan Beijing Guoan
2014 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Beijing Guoan Q.uảng Châu Trung Q.uốc RvàF
2015 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Taobao Shanghai SIP.G Shandong Luneng Taishan
2016 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Taobao Jiangsu Suning Shanghai SIP.G
2017 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Taobao Shanghai SIP.G Tianjin Q.uanjian
2018 Shanghai SIP.G Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Taobao Shandong Luneng Taishan
2019 Q.uảng Châu Trung Q.uốc Evergrande Taobao Beijing Guoan Shanghai SIP.G

Tại sao CSL lại thu hút được nhiều bạn chơi số 1 trên toàn thế giới?

Bóng đá Trung Q.uốc nếu xét về trình độ thì chỉ ở tầm trung của bóng đá toàn thế giới. Nhưng có một số trong những yếu tố khiến CSL trở nên mê hoặc và thu hút những ngôi sao 5 cánh số 1 toàn thế giới đầu quân cho những CLB Trung Q.uốc.

Lý do thứ nhất và chính đáng nhất là tiền bạc, ông chủ những đội bóng tại CSL góp vốn đầu tư số tiền khổng lồ để tiến hành những vụ chuyển nhượng ủy quyền nổi tiếng toàn thế giới. Nếu như trước đó CSL là giải đấu chỉ dành riêng cho những cầu thủ kỳ cựu về “giải nghệ” thì ngày này nhiều ngôi sao 5 cánh bóng đá đang chơi bóng ở châu Âu sang Trung Q.uốc chơi bóng khi đang ở đỉnh điểm của sự việc nghiệp.

Trung Q.uốc Super League CSL

Một số trường hợp nổi bật nổi bật như Hulk và Oscar đã gia nhập Shanghai SIP.G ở thời kỳ đỉnh điểm phong độ với giá trị chuyển nhượng ủy quyền lần lượt là 61 và 76 triệu USD. Jiangsu Suning đã vượt mặt Juventus và Liverpool để chiêu mộ Alex Teixeira khi anh mới 26 tuổi. Chưa kể, CSL còn là một yếu tố đến lựa chọn thú vị của nhiều kế hoạch gia số 1 toàn thế giới như Luis Felipe Scolari, Manuel P.ellegrini, Felix Magath, Fabio Capello, Rafa Benitez, v.v.

CSL đã thể hiện tham vọng rất rộng khi góp vốn đầu tư hàng núi tiền để chiêu mộ những cầu thủ mới để lấy giải đấu ra tầm toàn thế giới. Trung Q.uốc là cường quốc trên toàn thế giới và tất yếu sẽ thu hút những nhà góp vốn đầu tư cho môn thể thao vua tại đây. Q.uan trọng hơn là tiềm năng đưa đội tuyển Trung Q.uốc trở lại World Cup sau lần thứ nhất tham gia vào năm 2002.

Lý do tiếp theo là việc thu hút sự để ý từ những đội bóng châu Âu. Ông chủ của những đội bóng ở CSL không những có điều hành quản lý và quản trị và vận hành ở bóng đá Trung Q.uốc, họ còn mạnh tay mua những đội bóng châu Âu để tạo sự link giữa Trung Q.uốc và bóng đá châu Âu.

Điển hình là tập đoàn lớn lớn Suning sở hữu đội bóng Jiangsu Suning của CSL, đồng thời cũng là cổ đông lớn số 1 của đội bóng số 1 châu Âu là Inter Milan với 69% CP.

Giải CSL Trung Q.uốc Super League thu hút bản quyền truyền hình cực hot

Lý do ở đầu cuối là bản quyền truyền hình. Lượng CĐV đến sân theo dõi những trận đấu ở CSL đông hơn nhiều so với những nước châu Á khác ví như Hàn Q.uốc (K-League), Nhật Bản (J1 League) và nước Australia (A-League). Nhiều đơn vị chức năng truyền hình đã và đang có bản quyền phát sóng giải đấu, những kênh truyền hình vương quốc ở khắp năm châu đã mua bản quyền CSL của 96 vương quốc trên toàn thế giới.

Các đài truyền hình Việt Nam đã và đang có bản quyền phát sóng giải đấu này khi CSL đang nổi lên như một hiện tượng kỳ lạ. Truyền hình K + là đơn vị chức năng phát sóng những trận đấu tại giải CSL mùa giải 2017 với việc xuất hiện của nhiều ngôi sao 5 cánh số 1 toàn thế giới. Với độ phủ sóng thoáng đãng 5 châu và 4 bể, CSL hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành giải đấu thu hút phần đông tín đồ bóng đá trên toàn toàn thế giới.

Dưới đấy là một số trong những thông tin tương quan đến Giải vô địch vương quốc Trung Q.uốc Chinese Super League. Blogsoccer.net sẽ gửi đến fan hâm mộ thông tin những giải bóng đá khác qua những nội dung bài viết sau.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment