MỚI Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Kích thước sân bóng đá 11 người thực tiễn

Sân 11 người là sân rộng, thường dành riêng cho những giải đấu lớn, giải vương quốc. Nếu muốn marketing sân cỏ tự tạo, những nhà góp vốn đầu tư thường quyên tâm đến những sân bóng đá mini dành riêng cho 5-7 người là đa phần.

Kích thước sân cỏ tự tạo 11 người thường là: Chiều dài giao động từ 90 – 120m, chiều rộng từ 45 – 90m.

Kích thước sân bóng đá 11 người trong thực tiễn 1

Bản vẽ sơ đồ kích thước của sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Cấu trúc của một sân bóng đá

Bắt đầu từ thời gian năm 2007, để chuẩn hóa kích thước của sân bóng đá tự tạo Đối với những trận đấu quốc tế, IFAB quyết định hành động đặt kích thước cố định và thắt chặt là: Chiều dài 105m và chiều rộng 68m.

Giới hạn đường

  • Hai đường số lượng giới hạn dọc dài hơn thế nữa của sân bóng đá tự tạo nên gọi là đường biên giới dọc.
  • Hai đường số lượng giới hạn ngắn lại trên sân được gọi là đường khung thành.
  • Đường số lượng giới hạn không rộng hơn 12cm.
  • Đường chạy ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau được gọi là đường giữa sân.
  • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm sân. Lấy điểm đó làm tâm và vẽ hình tròn trụ nửa đường kính 9m15 là hình tròn trụ ở giữa sân.

Vùng tiềm năng

Từ điểm những cách cột dọc 5m50 trên đường biên giới ngang của mỗi sân bóng đá tự tạo, kẻ bên trong hai tuyến phố thẳng tuy nhiên tuy nhiên, vuông góc với đường biên giới ngang và có độ dài 5m50, kẻ đoạn thẳng nối hai đầu đoạn thẳng đó. Khu vực số lượng giới hạn bởi những đường thẳng và đường ngang được gọi là khu vực cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm những cách cột dọc 16m50 trên đường biên giới ngang của mỗi sân bóng tự tạo, kẻ vào trong hai tuyến phố thẳng tuy nhiên tuy nhiên vuông góc với đường biên giới ngang và có độ dài 16m50, kẻ đoạn thẳng nối hai tuyến phố thẳng đó. Khu vực số lượng giới hạn bởi những đường đó và đường biên giới ngang được gọi là khu phạt đền.
Trong mỗi khu phạt đền có một điểm có đường kính 22cm được ghi lại rõ ràng, những cách ở chính giữa đường khung thành 11m, đó là yếu tố phạt. Lấy điểm đá phạt làm tâm của đường tròn ngoài vòng cấm nửa đường kính 9m15, để xác xác lập trí đứng của những cầu thủ khi tiến hành quả phạt 11m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc của sân bóng đá tự tạo có một cột cờ với góc không nhọn và độ cao tối thiểu là một trong nhữngm50. Bên ngoài đường giữa sân, những cách đường biên giới ngang tối thiểu 1m, hoàn toàn có thể đặt hai cột cờ.

Góc bắn cung

Lấy tâm làm nơi đặt cột cờ góc, kẻ ra sân một phần tư hình tròn trụ nửa đường kính 1m. Đây là vị trí bóng để tiến hành quả đá phạt góc.

Mục tiêu

Ở TT của mỗi đường tiềm năng được đặt một khung thành. Cầu môn được cấu trúc bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên giới ngang và những cách đều 2 cột cờ góc, có tầm khoảng chừng những cách là 7m32, ​​(tính từ mép trong của cột) được nối với nhau bằng một xà ngang tuy nhiên tuy nhiên và ngăn những cách với mặt đất. 2m44 yard (tính từ mép dưới của xà ngang).
Trụ dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và chiều rộng không thật 12cm. Lưới phải được gắn chắc vào cột dọc, xà ngang và bám chặt vào mặt đất phía sau khung thành. Lưới phải có thiết bị căng thích hợp để không cản trở hoạt động và sinh hoạt của thủ môn và ngăn bóng bật trở lại sân khi bóng đã đi hết đường biên giới ngang. Chất liệu lưới tiềm năng phải bằng vải, sợi đay hoặc sợi nylon. Cột và xà ngang phải sơn white color.

Sự bảo vệ an toàn và uy tín

Cầu môn phải được gắn chứng minh và khẳng định vào mặt phẳng của sân bóng đá tự tạo. Các tiềm năng lắp ghép cũng hoàn toàn có thể được sử dụng nếu đáp ứng mong ước những yêu cầu của Luật.

Q.uyết định của hội đồng luật quốc tế

Q.uyết định 1

Trong quy trình chơi, khi xà ngang bị lệch hoặc bị gãy, game show phải tạm ngưng. Nếu nó không thể được thay thế hoặc sửa chữa thay thế một những cách bảo vệ an toàn và uy tín, trận đấu phải bị hủy bỏ. Cấm sử dụng dây thừng để thay thế xà ngang. Trong trường hợp hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế hoặc thay thế được, trận đấu sẽ tiến hành tiếp tục với “thả bóng xuống đất” tại nơi đặt bóng khi trận đấu bị dừng.

Q.uyết định 2

Cột dọc, xà ngang phải làm được làm bằng gỗ, sắt kẽm kim loại hoặc vật tư khác được bảng luật chấp thuận đồng ý. Mặt cắt của nó hoàn toàn có thể là hình vuông vắn, hình chữ nhật, hình tròn trụ hoặc hình bầu dục và không khiến nguy hiểm cho nhiều bạn chơi.

Q.uyết định 3

Không được có bất kỳ hình thức quảng cáo thương mại nào trong sân bóng tự tạo và trên những thiết bị tranh tài (gồm có: lưới, trụ, xà ngang, …) Tính từ lúc lúc đưa bóng vào sân và rời sân sau khoản thời hạn kết thúc. kết thúc hiệp 1 trở lại sân tranh tài cho tới hết trận. Đặc biệt, không được sử dụng bất kỳ tài liệu quảng cáo nào hiển thị trên khung thành, lưới, cờ và những cột cờ góc. Thiết bị tranh tài không được gắn với những phương tiện đi lại (máy ảnh, micrô, v.v.).

Q.uyết định 4

Không được có bất kỳ hình thức quảng cáo nào trên mặt đất trong khu kỹ thuật hoặc khu vực được số lượng giới hạn bởi đường biên giới dọc với đường tuy nhiên tuy nhiên và những cách đường biên giới dọc của khu kỹ thuật 1m. Ngoài ra, không được có quảng cáo ở khu vực giữa đường biên giới và lưới.

Q.uyết định 5

Biểu trưng của FIFA; Liên đoàn bóng đá khu vực, vương quốc và câu lạc bộ đều không được phép xuất hiện trên sân tranh tài trong trận đấu theo quyết định hành động 3.

Q.uyết định 6

P.hải vẽ một đường ở bên phía ngoài cỏ tự tạo tranh tài, vuông góc với đường biên giới ngang những cách cột cờ 10m. Vạch này giúp trọng tài xác xác lập trí đứng hợp pháp của đối phương khi tiến hành quả phạt góc.

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 7 người, Kích thước sân bóng 5 người, Diện tích sân bóng

Thegioiconhantao.com.vn là đơn vị chức năng đáp ứng mong ước cỏ tự tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]

jQ.uery (window) .load (function () {(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1vàversion=v3.3"; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, 'script', 'facebook-jssdk')); });

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment