MỚI Kích thước sân bóng trong nhà Futsal

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Kích thước sân bóng trong nhà Futsal. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Futsal là một quy mô bóng đá trong nhà. Tên của nó có nguồn gốc xuất xứ từ tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão” và “fútbol sala / de salón” trong tiếng Tây Ban Nha, tức là bóng đá trong nhà.

Môn futsal được tranh tài giữa hai đội, mỗi đội có 5 cầu thủ, trong số đó một thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội hoàn toàn có thể có một số trong những cầu thủ thay thế. Không tựa như một số trong những loại bóng đá trong nhà khác, bóng của Futsal nặng hơn và nhỏ hơn bóng đá thường thì. Rất nhiều cầu thủ bóng đá đã khởi đầu chơi futsal.

 1. Kích thước của sân futsal

– Sân chơi phải có hình chữ nhật, có chiều dài to nhiều hơn chiều rộng.

Chiều dài: Tối thiểu: 25m Tối đa: 42m

Chiều rộng: Tối thiểu: 15m Tối đa 25m

 1. Đối với những trận đấu quốc tế:

– Đấu trường quốc tế:

Chiều dài: Tối thiểu: 38m Tối đa: 42m

Chiều rộng: Tối thiểu: 18m Tối đa 25m

 1. Sân chơi số lượng giới hạn:

Chu vi của sân chơi được xác lập bởi những đường số lượng giới hạn:

– Hai đường số lượng giới hạn dài hơn thế nữa gọi là đường biên giới dọc.

– Hai đường số lượng giới hạn ngắn lại gọi là đường biên giới ngang.

– Tất cả những đường cao độ rộng 8cm.

– Đường thẳng chạy ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau được gọi là nửa sân.

– ở ở chính giữa đường số lượng giới hạn này còn có một điểm là tâm tòa (điểm phục vụ). Lấy điểm đó làm tâm và vẽ một hình tròn trụ có nửa đường kính 3m, đó là hình tròn trụ ở giữa sân.

Kích thước sân bóng trong nhà Futsal 1

Cầu thủ chơi trong sân futsal

 1. Khu phạt đền:

Từ mép ngang của mỗi phần sân, lấy chân của hai cột cầu môn làm tâm vẽ 1/4 đường tròn nửa đường kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/4 đường tròn thành a đoạn thẳng dài 3,16m, nhưng đoạn thẳng dài 3,16m. tuy nhiên tuy nhiên và những cách đều đường ngang 6m. Khu vực được số lượng giới hạn bởi những đường này được gọi là khu vực phạt đền. Đường số lượng giới hạn này còn được gọi là đường 6m.

 1. Chấm quả phạt đền thứ nhất:

Điểm phạt thứ nhất là yếu tố rõ ràng trên đường vuông góc với đường biên giới, những cách đường biên giới ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đường thẳng 3,16m.

 1. Ghi bàn phạt thứ hai:

Điểm đá phạt thứ hai là một điểm rõ ràng trên sân, có tâm nằm trên đường vuông góc với đường biên giới, những cách đường biên giới ngang 10m.

 1. Q.uả phạt góc cánh cung:

Cung góc là một phần tư hình tròn trụ có nửa đường kính 25cm được vẽ bên trong sân, đặt tại chính giữa mỗi góc sân.

 1. Khu vực thay người:

Khu vực thay người là nơi để những đấu thủ ra vào sân khi thay người:

– Khu vực này nằm trên đường cầu môn, phía cầu thủ, cán bộ đội và có chiều dài 5m, được xác lập rõ bằng hai tuyến phố vuông góc với đường biên giới dọc có chiều rộng 8cm và chiều dài 8cm. 80cm (40cm trong và 40cm ngoài).

– Khu vực ngay trước bàn trọng tài, những cách đường giữa sân 5m về mỗi bên phải để trống.

 1. Mục tiêu:

Cầu môn phải được đặt tại giữa mỗi đường ghi bàn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, những cách đều mỗi góc, được nối với nhau bằng một xà ngang tuy nhiên tuy nhiên với sân tranh tài.

Khoảng những cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng chừng những cách từ xà ngang đến sân tranh tài là 2m (tính từ mép dưới).

Cả xà ngang và cột dọc đều phải có cùng chiều rộng và độ dày là 8cm. Đường ghi bàn phải có cùng chiều rộng với cột và xà ngang. Lưới hoàn toàn có thể được làm bằng vải, đay hoặc nylon và phải được gắn chặt vào cột, xà ngang và mặt sân phía sau khung thành. P.hần dưới của lưới phải được đỡ bằng hai dầm cong hoặc giá đỡ thích hợp có hình dạng khác.

Khung thành có độ sâu 80cm trên và 100cm dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc ra ngoài sân.

 1. Sự bảo vệ an toàn và uy tín:

Mục tiêu phải là một khối mạng lưới hệ thống cố định và thắt chặt để tránh bị rơi. Có thể sử dụng tiềm năng di động, nhưng nó phải có độ ổn định như tiềm năng cố định và thắt chặt.

 1. Bề mặt sân chơi:

Mặt sân phải mềm, phẳng và làm bằng vật tư không mài mòn. Nên sử dụng sàn gỗ hoặc trải vật tư tự tạo thích hợp. Nên tránh sử dụng sân làm bằng xi-măng hoặc đá dăm trộn với nhựa đường.

Q.uyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

 1. Nếu đường nằm ngang chỉ dài 15 hoặc 16 mét thì nửa đường kính của một/4 cung tròn phải là 4 mét. Trong trường hợp này, điểm của chấm phạt đền thứ nhất vẫn sẽ là yếu tố những cách tâm của hai cột dọc 6m.
 2. Điểm phải được ghi lại bên phía ngoài sân tranh tài, những cách cung góc 5m và ở góc cạnh phải của đường biên giới để đảm bảo khoảng chừng những cách khi tiến hành quả phạt góc. Chiều rộng của điểm này là 8cm.
 3. Trên sân tranh tài, hai điểm phụ phải được rút ra 5m bên trái và bên phải của chấm phạt đền thứ hai để xác lập khoảng chừng những cách khi cầu thủ tiến hành quả đá phạt từ chấm phạt đền thứ hai. Chiều rộng của điểm này là 6cm.
 4. Khu vực ngồi của đội phải được sắp xếp bên phía ngoài đường cầu môn, ngay cạnh khu vực trống trước bàn của trọng tài.

Tìm kiếm thêm thông tin : Kích thước sân bóng đá mini

Thegioiconhantao.com.vn là đơn vị chức năng đáp ứng mong ước cỏ tự tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]

jQ.uery (window) .load (function () {(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1vàversion=v3.3"; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, 'script', 'facebook-jssdk')); });

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment