MỚI Kỹ Thuật Dẫn Bóng | Những Kỹ Thuật Dẫn Bóng Cơ Bản

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Kỹ Thuật Dẫn Bóng | Những Kỹ Thuật Dẫn Bóng Cơ Bản. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Nhiều cầu thủ không cần kỹ thuật cầu kỳ, màu mè để hoàn toàn có thể chơi tốt, nhiều người chỉ việc nắm vững và thành thạo những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá là hoàn toàn có thể làm tốt trách nhiệm của tớ. Tôi đang ở trên sân bóng đá.

Những kỹ thuật cơ bản như chuyền, sút, rê bóng là những yêu cầu tối thiểu mà bất kỳ cầu thủ nào thì cũng phải đáp ứng mong ước để hoàn toàn có thể chơi được môn thể thao này. Hôm nay toàn bộ chúng ta sẽ tới với những thông tin về kỹ thuật rê bóng để mọi người hiểu thêm và thực hành thực tế vững chãi kỹ thuật này.

Kỹ thuật rê bóng

Bóng đá là môn thể thao đối đầu trực tiếp cả về thể chất lẫn tư tưởng nên mỗi pha rê dắt nên phải được xem toán kỹ lưỡng và nhanh gọn để quyết định hành động rê bóng và sử dụng nó một những cách thận trọng. Kỹ thuật hiệu suất tốt nhất là gì?

Theo nghĩa cơ bản, rê bóng là động tác điều khiển và tinh chỉnh quả bóng dịch chuyển theo ý muốn của người chơi dựa vào sự hoạt động và sinh hoạt của một bộ phận nào đó.

Và nếu hiểu rộng hơn, rê bóng không những có là trấn áp bóng mà còn là một những cách vượt qua những pha truy cản của đối phương.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ triệu tập phân tích kỹ thuật rê bóng theo nghĩa cơ bản nhất, tức là trấn áp bóng.

Đọc thêm: Kỹ Thuật Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo

Có thật nhiều kỹ thuật rê bóng rất khác nhau sử dụng mu bàn chân, mu bàn chân hoặc mũi bàn chân để rê bóng, mỗi kỹ thuật đều phải có ưu nhược điểm và những cách sử dụng riêng, vì vậy hãy rèn luyện kỹ toàn bộ những kỹ thuật số 1. Bóng là hoàn toàn rất cần thiết để trở thành một cầu thủ giỏi.

Các kỹ thuật này sẽ rất khác nhau đa phần ở độ tiếp xúc của bóng để việc rê dắt trình làng thuận tiện, không gặp bất lợi.

Một số kỹ thuật rê bóng cơ bản thường được sử dụng:

Kỹ thuật rê bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật rê bóng bằng lòng bàn chân được sử dụng trong không khí nhỏ, khoảng chừng những cách đẩy bóng không thật to, chỉ nhích nhẹ từng bước để sở hữu thời hạn quan sát và quyết định hành động tiếp theo.

Khi rê bóng, mũi chân sẽ tạo hướng vuông góc với lối đi của bóng.

Động tác này là công cụ rất tốt khi bị đối phương vây hãm nhằm mục tiêu mục tiêu cướp bóng, thời gian lúc bấy giờ cầu thủ trấn áp bóng chỉ hoàn toàn có thể rê bóng nhẹ và liên tục quan sát để tìm khoảng chừng trống dịch chuyển bóng hoặc dịch chuyển. bóng đi. dễ bị che khuất khi bị tranh chấp quyết liệt.

[HVBD – S2] BÀI 2 – BỐN KỸ THUẬT LÁI XE CƠ BẢN VÀ DỄ DÀNG NHẤT – LÁI BÓNG VỚI NGƯỜI ĐẸP.

Kỹ thuật rê dắt bóng bằng mặt trước

Giữ khung hình ở tư thế chạy thường thì và hơi nghiêng thân trên về phía trước để lấy quán tính. Mặc dù hoàn toàn có thể vốn để làm đánh bóng ở vận tốc cao, nhưng kỹ thuật rê bóng bằng mu bàn chân yên cầu một bước tiến ổn định và không thật dài.

Hầu hết chỉ hoàn toàn có thể dẫn bóng khi chỉ sử dụng một chân, nhấc chân người chạy và hơi cong khớp gối, khớp háng khuynh hướng về phía trước, mũi chân phải duỗi thẳng trước lúc chạm đất để tránh chấn thương.

Vị trí tiếp xúc là phần trước của sống lưng đến giữa của bóng sau, thời gian lúc bấy giờ tùy vào mục tiêu cần đạt được khi sử dụng kỹ thuật trên và đẩy bóng về phía trước.

Lực khi đẩy bóng đi sẽ tùy từng năng lực vận tốc và cảm xúc bóng để trấn áp và mục tiêu của kỹ thuật này.

Bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư một vài dụng cụ tương hỗ cho việc rèn luyện rê bóng, đấy là phương pháp được thật nhiều người chơi trên toàn thế giới vận dụng.

Đọc thêm: Làm thế nào để cố vấn trong bóng đá

Kỹ thuật rê bóng bằng chân ngoài

Tương tự như kỹ thuật rê bóng bằng chân giữa như đã nói ở trên, luôn giữ ở tư thế chạy, gập khớp gối với chân nâng cao và hơi hướng hông về phía trước.

Điểm khác lạ duy nhất lần này là vị trí tiếp xúc với bóng, là mu bàn chân ngoài, gần mắt cá hơn so với kỹ thuật mu bàn chân trung tuyến.

Kỹ thuật rê bóng bằng mu bàn chân

Trong khi rê bóng, hãy đảm bảo phần thân trên của bạn hơi nghiêng về một bên tùy thuộc vào quyết định hành động rê bóng để giữ khung hình cân đối khi toàn bộ chúng ta rê bóng đột ngột theo phía đó.

Khuỵu gối nhẹ để tạo bàn đạp tăng tốc, gập mũi chân hướng ra phía ngoài sao cho mu bàn chân hướng về phía lối đi của bóng trước lúc bóng chạm đất và dùng mu bàn chân đẩy bóng ra xa. Vị trí tiếp xúc gần với lòng bàn chân, nhưng thời gian lúc bấy giờ chân sẽ duỗi thẳng ra để mu bàn chân tiếp xúc nhiều hơn thế nữa với đáy bóng.

Có thể nói, trong những kỹ thuật nói trên thì việc sử dụng kỹ thuật rê bóng bằng mu bàn chân là quan trọng nhất vì việc sử dụng mu bàn chân trong để cản bóng sẽ tạo tiền đề cho nhiều bạn chơi thuận tiện và đơn thuần và giản dị tiến hành. những động tác lừa bóng khác ví như tung bóng, kéo bóng, tung bóng, v.v.

 • Động tác sút bóng: tận dụng bóng khi rê bóng bằng trong, cổ chân cong sang một bên để mặt trong của bóng tiếp xúc với bóng, người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị sút bóng sang hướng khác, lên phía trước. sấp mặt, hất sang một bên hoặc thậm chí còn với cổ chân mạnh cũng hoàn toàn có thể bị hất ngược về phía sau.
 • Kéo bóng: chiêu này được sử dụng nhiều trong bóng đá trào lưu và futsal, tuy nhiên bóng đá chuyên nghiệp nói chung vẫn sử dụng động tác này thật nhiều.

Ở kỹ thuật này, thay vì dùng mu bàn chân đẩy bóng ra xa, những bạn sẽ dùng mũi giày phía dưới để kéo bóng, hoàn toàn có thể kéo về phía sau hoặc rê sang hai bên để tìm khoảng chừng trống cho pha xử lý bóng tiếp theo. . .

Động tác này trong bóng đá 11 người thường chỉ vốn để làm khống chế bóng chứ không thể rê bóng như trong futsal vì đế giày không được chấp nhận kéo bóng ở vận tốc cao.

 • Kỹ thuật chặt bóng: sử dụng một lực đủ mạnh với vận tốc chân nhanh và đột ngột để tạo sự giật mình đột ngột, nhanh gọn chuyển trọng tâm và khởi đầu rê bóng, kỹ thuật này hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị cắt đuôi đang bám theo phía sau. Dùng lực từ mắt cá chân và nơi tiếp xúc bóng gần vị trí buộc dây.
 • Kỹ thuật sút bóng: trong tư thế rê bóng bằng mu bàn chân, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng ngón chân tiếp xúc với mặt dưới của bóng và rê bóng lên, nếu tiến hành đủ nhanh và khôn khéo hoàn toàn có thể khiến đối phương hụt chân trong xử lý và xử lý những quyết định hành động.

Kỹ thuật này được sử dụng nhiều trong bóng đá bãi tắm biển khi cầu phải đẩy bóng lên rất cao mới hoàn toàn có thể tung ra những cú sút uy lực.

Một phiên bản cực kỳ tiên tiến và phát triển của kỹ thuật này là giữ vị trí rê bóng bằng mu bàn chân trước lúc nhận bóng. Và khi bóng đến, thay vì trấn áp và dẫn bóng đi, bạn nên rê bóng ngay lập tức khi bóng vừa chạm chân, thời gian lúc bấy giờ vận tốc sẵn có hoàn toàn có thể giúp bóng bay lên qua đầu phía trên cầu thủ. Đây là kỹ thuật thích mắt được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng, nổi bật nổi bật là Luis Suárez.

 • Kỹ thuật đưa bóng bằng chân: Khi rê bóng xa sẽ bị những lúc bóng lên rất cao hoặc dội lên một chút ít, thời gian lúc bấy giờ cần phối hợp đưa bóng để vô hiệu sự nhảy vào cướp bóng của đối phương. tự tạo không khí bóng cho mình.

Nhìn chung, kỹ thuật rê bóng bằng mu bàn chân chỉ thích hợp khi rê bóng ở cự ly trung bình và ngắn để trấn áp bóng. Kỹ thuật này thường phải được kết thích phù hợp với một hoặc nhiều động tác khác đã đề cập ở trên để phát huy hết tác dụng.

Bạn khó hoàn toàn có thể dùng mu bàn chân rê bóng để tăng tốc và tiến hành những động tác xoay người vì khi sử dụng động tác này, cổ chân bị cong sang một bên nên khó dịch chuyển nhanh.

Đọc thêm: Làm thế nào để đá với hậu vệ 7 sân

Làm thế nào để tăng trưởng kỹ thuật rê bóng tốt

Có nhiều phương pháp để tăng trưởng kỹ năng lừa bóng của bạn, nhưng đấy là hai quy trình để trau dồi kỹ năng của bạn.

Các kỹ thuật cơ bản được tăng trưởng tốt để rê bóng

Đây là một quy trình tập luyện đơn thuần và giản dị, hoàn toàn có thể tiến hành ngay ở trong nhà với trái bóng mà không cần đến sân. Một số bài tập tiêu biểu vượt trội:

 • Tập tiếp xúc bóng nhẹ nhàng để giữ cảm xúc bóng tốt nhất hoàn toàn có thể: bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành bài tập này mọi lúc mọi nơi, chỉ việc một quả bóng là đủ. Tiếp xúc bóng qua lại giữa hai chân của bạn cho tới một lúc nào đó bạn không cần nhìn vào bóng mà vẫn trấn áp được bóng trong chân.
 • Giữ bóng gần chân: Đây là một bài tập tốt để luyện “độ dính” khi rê bóng. Khi rèn luyện, cần tăng dần vận tốc rê bóng để nâng cao năng lực.
 • Thay đổi vận tốc rê bóng: ở đấy là thay đổi vận tốc từ nhanh sang chậm và từ chậm sang tăng vận tốct ngột, làm như vậy bạn cũng hoàn toàn có thể bị nhịp với bóng và khiến đối phương mất thăng bằng, khó theo dõi bạn

😱 KỸ THUẬT KHOAN NHƯ MESSI, ROBBEN | KHOAN NHỒI CƠ BẢN MỌI NGƯỜI P.HẢI BIẾT [VIETSUB]

Thực hành kỹ thuật rê bóng trên sân

 • Tập rê bóng trong khu vực thoáng: đấy là bài tập đơn thuần và giản dị nhất nhưng hỗ trợ cho bạn trấn áp vận tốc của mình mình, đẩy bóng đi và hoàn toàn có thể đuổi theo ngay lập tức để hoàn toàn có thể trấn áp bóng trở lại. bóng trong thời hạn nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể. Điều này hỗ trợ cho bạn cải thiện vận tốc với bóng, đồng thời tránh lỗi đẩy bóng quá lâu mất trấn áp và mất bóng.
 • Tập rê bóng vận tốc cao ở cự ly xa: thời gian lúc bấy giờ những bạn sẽ sử dụng trung bình và mu bàn chân để tận dụng tối đa vận tốc của tớ.
 • Hướng dẫn đưa bóng qua chướng ngại vật: đấy là bài tập mà nếu thành thạo, bạn cũng hoàn toàn có thể rê bóng thuận tiện và đơn thuần và giản dị mà không cần nhìn bóng. Kết hợp nhiều kỹ thuật rê bóng để thực hành thực tế bài tập này.

Hy vọng những thông tin hữu ích về kỹ thuật rê bóng trên đây sẽ tương hỗ cho bạn làm rõ hơn và thực hành thực tế thuần thục những kỹ thuật để chinh phục sân cỏ. Nhớ chăm chỉ rèn luyện, mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Kỹ thuật rê bóng không tồn tại nhiều tác dụng khi sử dụng một mình nhưng nó là nền tảng để tăng trưởng những kỹ năng khác mà một cầu thủ nên phải có. Chúc như ý!

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment