MỚI Pressing Tầm Cao Là Gì? Pressing tầm cao trong Bóng Đá

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về P.ressing Tầm Cao Là Gì? P.ressing tầm cao trong Bóng Đá. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bóng đá tân tiến tôn vinh tập thể, là quá trình tăng trưởng của tinh thần và giải pháp, yếu tố thành viên chỉ là phụ, giờ là thời của những bộ óc giải pháp thiên tài.

Chính vì vậy, thật nhiều triết lý bóng đá Ra đời với những giải pháp hay. Một trong những triết lý bóng đá mang lại sự yêu thích cho nhiều bạn xem là pressing, nhất là high-pressing.

Vậy những phong lối chơi này là gì, ngày hôm nay toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bức xúc là gì?

Đầu tiên toàn bộ chúng ta hãy làm rõ khái niệm pressing trong bóng đá. Là một giải pháp mà những cầu thủ phải liên tục áp sát và gây sức ép lên đối phương, hoàn toàn có thể tưởng tượng một đội nhóm pressing là một đội nhóm luôn áp sát để lấy bóng nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể khi đối phương có bóng. giành lại quyền trấn áp nhưng không làm rối đội hình của bạn.

Là một giải pháp bóng đá không bắt buộc, những huấn luyện viên hoàn toàn có thể sử dụng tùy ý và sáng tạo, thường là áp sát thấp, trung và cao.

  • Low pressing: những cầu thủ gây sức ép bên phần sân nhà để cướp bóng và tổ chức triển khai phản công.
  • P.ressing tầm trung: bóp nghẹt đối phương ở khu vực giữa sân, khiến đối phương khó quyết định hành động tiến công hay trấn áp bóng.
  • P.ressing tầm cao: gây sức ép từ phần sân đối phương, tạo sức ép lớn và hầu như bóng lăn phần lớn bên phần sân của đối phương.

Bài này chỉ nói rõ những gì tương quan đến ép cao, 2 dạng còn sót lại sẽ bị bài khác cho những bạn.

Đọc thêm: Vị trí sân bóng

Ép cao độ là gì?

Điều này tức là gần như thể toàn đội sẽ xuất hiện trong khu vực sân đối phương, kể cả hai trung vệ và luôn trong tư thế bẫy bóng. Đội nào làm chủ được lối chơi này sẽ bị quyền cầm bóng gấp hai và buộc đối phương phải phòng thủ.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mấu chốt của một khối mạng lưới hệ thống pressing nói chung hay high pressing nói riêng hoạt động và sinh hoạt tốt nằm ở vị trí việc giữ cho đội hình không trở thành hỗn loạn, chia người áp sát đối phương, lấp đầy khoảng chừng trống. Việc đánh trống đội ra thế nào cho hợp lý, đó là cả một quy trình rèn luyện lâu dài, không thể ngày một ngày hai mà làm được.

Nếu lối chơi pressing nói chung là lấy lại bóng càng nhanh càng tốt, nhưng những huấn luyện viên đã sử dụng high pressing không những có nhằm mục tiêu mục tiêu này thì khi lấy bóng từ ⅓ phần sân đối phương, đội gia chủ sẽ làm được điều này. nhận 2 việc làm:

  • Ngăn cản đội bạn tiến công: Trong bóng đá lúc bấy giờ, những đội thường sẽ triển khai bóng ngay từ phía sau, vì vậy việc dâng cao và lấy bóng sẽ là lớp thứ nhất của những cách đánh chặn.
  • Giành được bóng sẽ triển khai tiến công, thuận tiện và đơn thuần và giản dị mở ra thời cơ ghi bàn: thường thì những cầu thủ giành được bóng ở phần sân đối phương sẽ là những cầu thủ tiến công hoặc tối thiểu là những tiền vệ, nên việc tổ chức triển khai tiến công nhanh tương đối thuận tiện và đơn thuần và giản dị, đối phương sẽ không còn hoàn toàn có thể dịch chuyển trong thời hạn.

Ưu / Nhược điểm của Máy ép dải cao

Ưu điểm

Gây sức ép mạnh mẽ và tự tin lên ⅓ phần sân đối phương sẽ tương hỗ những đội bóng có lối chơi dâng cao dữ thế chủ động hơn trong lối chơi từ tiến công đến phòng ngự.

Cơ hội ghi bàn thể hiện rõ ràng nhất ở những game pressing cao, nó tới từ nhiều hướng và nhiều những cách thức triển khai rất khác nhau. Ngay cả khi gặp đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu kém cơ bắp, việc chơi bóng nửa sân cũng rất thuận tiện xẩy ra.

Bóng đá tổng lực của Hà Lan cũng vận dụng một số trong những lối chơi pressing tầm cao, nhưng không phải lúc nào chúng cũng quyết liệt như thực ra pressing thuần túy.

Khiếm khuyết

Q.uy tắc đơn thuần và giản dị trong bóng đá: tiến công nhiều nhưng không tồn tại bàn thắng sẽ phải trả giá. Khi áp đặt lối chơi lên đối phương, tiến công như thể không ghi bàn, hàng thủ mỏng dính manh dồn ép dâng cao chứng minh và khẳng định sẽ phải hứng chịu đòn hồi mã thương của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu.

Bên cạnh đó, việc pressing ở cường độ cao khiến những cầu thủ hao mòn thể lực nên hoàn toàn có thể nói rằng không phải ai cũng phù thích phù hợp với lối chơi này.

Mô hình ép cao

Nếu bạn hỏi đội nào chơi pressing tốt nhất, câu vấn đáp sẽ là Tottenham Hostpur dưới thời Mauricio P.ochettino. Đừng ngạc nhiên khi nói tới việc tinh chất nguyên chất của cao ép.

Điểm độc lạ và rất khác nhau của lối chơi pressing tầm cao mà P.ochettino xây dựng là việc triển khai bóng từ dưới lên với hậu vệ dâng cao, sẽ bị một tiền vệ phía sau nhận bóng và một trong hai trung vệ sẽ dâng cao hơn nữa để thu hút. quân địch.

Trong khi đó, một trong hai hậu vệ cánh đã băng qua phần sân đối phương, chờ nhận bóng và tổ chức triển khai tiến công.

Khi không thể triển khai bóng ngắn, những hậu vệ sẽ sử dụng những đường chuyền vượt tuyến tận dụng vận tốc của những cầu thủ phía trên.

Có thể nói, thể lực là yếu tố quyết định hành động thời hạn pressing trong trận đấu, và khu vực giữa sân là nơi cần cơ bắp, sức mạnh và cường độ trong cả trận đấu. Đó là nguyên do tại sao P.ochettino rất thích sử dụng Harry Winks và Moussa Dembele.

Hàng công của những đội chơi pressing cao, rõ ràng ở đây Spurs sẽ sử dụng 4 cầu thủ tiến công chơi gần nhau để dễ phối hợp, những đường phát động hay những quả tạt sẽ do những hậu vệ biên đảm nhiệm. . Một khi những cầu thủ khởi đầu chơi bùng nổ, mỗi trận một bàn thắng là yếu tố hiển nhiên.

Khi không tồn tại bóng, Tottenham sẽ chơi quyết liệt với cường độ cao, điều này khiến họ thuận tiện và đơn thuần và giản dị giành quyền trấn áp bóng sau khoản thời hạn bị truy cản.

Thông thường, sau khoản thời hạn mất bóng, những cầu thủ sẽ ngay lập tức nhảy vào và cản phá những đường chuyền ngắn của đối phương để triển khai bóng, buộc họ phải chuyền dài, nhưng nếu gặp phải những tiền vệ pressing tốt thì trận đấu này là tự sát bởi khi đó đội hình của Spurs sẽ trong sự hỗn loạn và phải đương đầu với việc phản công.

Đó là nguyên do mà Tottenham dưới thời P.ochettino chỉ biết tranh tài chứ không thể giành được thương hiệu nào.

Đọc thêm: Cách chạy trong bóng đá

Một biến thể đỉnh điểm của Máy ép dải cao – Gegenpressing

Có lẽ ở trên những bạn sẽ vướng mắc tại sao lại sở hữu nhận định nhận định rằng Spurs là đội chơi pressing tốt nhất, hoặc những bạn sẽ nghĩ rằng đã quên mất đội bóng số 1 toàn thế giới mùa giải 2019-2020 về pressing là Liverpool.

Nhưng toàn bộ chúng ta hãy hiểu về pressing tầm cao thuần túy trước lúc tới với một biến thể đẳng cấp và sang trọng hơn nhiều, một triết lý đã thấm vào máu của Jurgen Klopp mặc dầu ông ấy ở Liverpool hay Dortmund.

Chúng ta chỉ biết tới từ Gegenpressing chứ không thể dịch sang tiếng Việt, hoàn toàn có thể hiểu nôm na là phản công hay phản công.

Lối chơi pressing mà Klopp chỉ huy những học trò cũng khởi đầu từ ⅓ phần sân đối phương, nhưng lối chơi pressing của Liverpool hoàn toàn khác với Spurs. Sẽ có một hoặc 2 người chơi áp sát và theo dõi quả bóng cho tới khi lấy được nó. Mọi cầu thủ Liverpool đều hoàn toàn có thể đuổi theo bóng kể cả đó là tiền đạo.

Cái hay trong Gegenpressing của kế hoạch gia người Đức là những cầu thủ hoàn toàn có thể chạy lung tung nhưng khi nhìn tổng thể thì hoàn toàn bền vững và kiên cố. Vậy tại sao nhóm của bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này? Đó là bởi ông có một tiền vệ phòng ngự rất hiểu lối chơi của tớ và được gọi là Fabinho như một ngọn hải đăng trong sự hỗn loạn có tổ chức triển khai của đội bóng thành phố cảng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Gegenpressing cũng làm được bởi với hàng công là lớp pressing thứ nhất, những tiền đạo phải quyết tử hết mình vì tập thể nên việc xây dựng lối chơi này cần đúng người. May mắn thay, Klopp có Firmino, người sẵn sàng đuổi theo trái bóng đến tận nhà và lấy lại, tiền đạo người Brazil là một nửa thành công xuất sắc của Jurgen Klopp tại Anfield.

Liverpool của mùa giải 2019 – 2020 là một thế lực thực sự đáng sợ ở châu Âu, họ chơi không hề xông xáo như thời Klopp mới đến, có những thời gian không cần pressing vẫn hoàn toàn có thể lấy được bóng. Điều này chứng tỏ, khi lên đỉnh, Gegenpressing nói riêng và high pressing nói chung không cần áp sát và gây sức ép lên đối phương, đó chỉ đơn thuần và giản dị là giải pháp sử dụng đội hình ra sân để gây sức ép. thiết lập lối chơi.

Liverpool chơi với lối chơi không thật mới, với những con người cũ, với giải pháp đặc trưng của Jurgen Klopp mà ít đội nào hoàn toàn có thể đối đầu ngang ngửa với The Kop.

Khi bạn sử dụng giải pháp ở tại mức độ như vậy thì dù đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu có biết và cố gắng nỗ lực phản đòn cũng là yếu tố không thể.

Nhất là lúc lối chơi Gegenpressing của Liverpool không những có sử dụng những đôi chân đầy nhiệt huyết của những cầu thủ mà còn được dâng cao bởi đôi cánh của Arnold và Robertson, hai hậu vệ cánh giàu sức sáng tạo và năng lực tiến công. số 1 lúc bấy giờ.

Với những con người trong tay, họ hiểu toàn bộ triết lý bóng đá của tớ, Jurgen Klopp đã biến lối chơi pressing tầm cao trở thành một Gegenpressing bất khả chiến bại.

Ngoài ra, lối chơi pressing cao được nhiều đội khác sử dụng trong một số trong những trận đấu nhất định, nhưng vẫn chưa trở thành một lối chơi độc lạ và rất khác nhau. Chúng gồm có Manchester United, Manchester City, Barcelona,…

Vừa rồi toàn bộ chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về high pressing trong bóng đá, làm rõ sự vận hành và sức mạnh mẽ của lối chơi này. Bên cạnh đó, toàn bộ chúng ta cũng nhìn thấy những yếu kém trong việc quyết liệt xử lý như vậy. Hy vọng với những ví dụ về những đội sử dụng tốt pressing cao, những bạn cũng hoàn toàn có thể làm rõ hơn về giải pháp rất phổ cập và mang lại hiệu suất cao cực tốt này.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment