MỚI Quả Bóng Đá Tiêu Chuẩn – cho sân 5 người, 7 người, 9 người, 11 người

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Q.uả Bóng Đá Tiêu Chuẩn – cho sân 5 người, 7 người, 9 người, 11 người. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Ở những nội dung bài viết trước, toàn bộ chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về kích thước những sân bóng, kích thước khung thành trong bóng đá.

Ngoài ra, có một thứ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bóng đá mà không phải ai cũng nghe biết, đó đó là trái bóng tròn.

Q.uả bóng sẽ là hình tượng của bóng đá, là yếu tố thu hút mọi ánh nhìn từ trong và ngoài sân cỏ. Hiện nay trên thị trường có thật nhiều loại bóng với những kích thước rất khác nhau.

Tuy nhiên, theo quy định chung của FIFA, bóng phải có kích thước và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Trong nội dung bài viết này, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quả bóng đá tiêu chuẩn.

Bóng đá tiêu đúng cho sân 11 người

Bóng đá tiêu đúng cho sân 11 người

Sân 11 người là loại sân thông dụng trong bóng đá, đấy là loại sân trình làng nhiều giải bóng đá quốc tế. Do đó, bóng sử dụng cho sân này được quy định những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn rõ ràng.

Theo đó, sân 11 sử dụng quả bóng cỡ 5 (cỡ lớn số 1 trong khối mạng lưới hệ thống cỡ quả bóng đá). Bóng size 5 có những thông số kỹ thuật rõ ràng như sau:

 • Chu vi: 27-28 inch (69-71 cm).
 • Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram).
 • Áp suất: từ 8,5-15,6 P.SI
 • Đường kính: 8,6-9 inch (22-23 cm).
 • Bán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm).

Bóng sử dụng cho sân 11 người là loại bóng có độ nảy lớn, trọng lượng tương đối nhẹ và độ đàn hồi cao, được cấu trúc bởi 2 bộ phận chính đó là: lõi bóng và vỏ bóng.

Trong sản xuất, người ta thường sử dụng hai loại nguyên vật tư chính để cấu trúc nên ruột bóng là cao su đặc và mủ trôm.

Cao su là thành phần quan trọng nhất cấu trúc nên ruột bóng, nó làm hiệu suất cao đảm bảo độ đàn hồi của bóng. Bên cạnh đó, latex giúp bóng mềm mại và mượt mà, giữ bóng không trở thành xẹp, mất hơi.

Vỏ ngoài thường được làm bằng P.VC, polyurethane và những vật tư tổng hợp.

Ngoài ra, so với những giải đấu lớn, những nhà sản xuất hoàn toàn có thể sản xuất những quả bóng với cấu trúc đặc biệt quan trọng hơn, nhằm mục tiêu mang lại cảm xúc tốt nhất cho nhiều bạn chơi khi tranh tài.

Ngay tại World Cup 2018 trên đất Nga, nước gia chủ đã hợp tác mạnh mẽ và tự tin với nhà sản xuất dụng rõ ràng thao số 1 toàn thế giới là Adidas để sản xuất trái bóng Telstar 18.

Trái bóng Telstar được gắn chip điện tử NFC giúp trọng tài chính và những trọng tài trong phòng Var hoàn toàn có thể theo dõi quỹ đạo của trái bóng, từ đó đưa ra những quyết định hành động đúng chuẩn và công minh nhất.

Đọc thêm: Cách buộc dây giày không trở thành tuột

Bóng đá tiêu đúng cho sân 7 và sân 9 người

Q.uả bóng đá tiêu đúng cho 7 người một bên, 9 người một bên

Sân 7 người và sân 9 người là hai loại sân khá phổ cập trong bóng đá trào lưu tại Việt Nam. Đây là hai loại toà án sẽ là toà án trung gian giữa toà án 11 bên và toà 5 bên.

Trong những trận đấu bóng đá sân 7 người 9 người thường sử dụng chung một quả bóng. Về phần mặt sân là cỏ tự nhiên, hai loại sân này sẽ sử dụng bóng size 5 như sân 11 người.

Tuy nhiên, so với mặt sân xấu (cỏ tự nhiên) hay sân cỏ tự tạo, người chơi thường sử dụng loại bóng size 5 nhưng độ nảy thấp.

Loại bóng này còn có thông số kỹ thuật tương tự như bóng size 5 sân 11 người nhưng bóng được làm bằng cao su đặc nguyên khối, bên phía ngoài bóng được phủ một lớp giảm độ nảy.

Sử dụng loại bóng này sẽ tương hỗ người chơi trấn áp bóng thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn, đồng thời bóng nặng và ổn định hơn, thích hợp chơi trên sân có quy mô vừa phải như sân 7 người hay sân 9 người. .

Trên sân 7 hoặc 9 người, việc sử dụng bóng thường linh hoạt. Nó phụ thuộc nhiều vào thói quen của người chơi hơn là vào những quy tắc rõ ràng như sân 11 người một bên.

Bóng đá tiêu đúng cho sân 5 người

Q.uả bóng đá tiêu chuẩn 5 bên

Sân 5 người, hay sân mini, sân futsal, là loại sân dành riêng cho 5 cầu thủ mỗi đội. Tòa 5 cạnh với điểm lưu ý nhỏ, nhịp độ tranh tài nhanh và mặt sân cứng.

Vì vậy, sân 5 người thường sử dụng bóng size 4 và là loại bóng không nảy. Đồng thời, bóng được bọc một lớp da lộn, hoặc nỉ để tăng độ ma sát khi tập luyện.

Bóng size 4 dành riêng cho tranh tài 5 người dân có những thông số kỹ thuật rõ ràng như sau:

 • Trọng lượng: 400 – 440 gram.
 • Chu vi bóng: 610 – 630 mm.
 • Độ nảy: 50 – 60 cm.
 • Độ thấm nước:

Bóng dùng cho sân 5 người thường có trọng lượng nhất định, giúp người chơi thuận tiện và đơn thuần và giản dị trấn áp, cũng như xoay sở trong không khí chật hẹp.

Đồng thời, cùng với những đặc trưng của Futsal như: tranh tài kỹ thuật, xoay trở trong không khí hẹp, lối đá nhanh, tư duy giải pháp linh hoạt, …

Vì vậy, bóng sử dụng cho sân này nên phải có kích thước nhỏ để tương thích với kích thước của sân. Đồng thời, quả bóng phải nặng để giảm độ nảy, cũng như tạo cảm xúc tiếp đất hơn.

Bóng futsal thường nặng và cứng nên đánh vào người thường rất đau. Vì vậy, khi sử dụng loại bóng này, người chơi cần lưu ý đến yếu tố bảo vệ an toàn và uy tín, nhất là thủ môn.

Đọc thêm: Cách Chọn Giày Đá Bóng Theo Vị Trí

Các loại bóng khác ít phổ cập hơn

quả bóng đá tiêu chuẩn ít phổ cập hơn

Ngoài những loại bóng phổ cập trên, trong bóng đá còn tồn tại những loại bóng khác. Tuy không được sử dụng nhiều nhưng những quả bóng này cũng luôn có thể có thật nhiều điểm thú vị.

Trên đây nội dung bài viết đã đề cập tới hai loại bóng có kích thước 4 và kích thước 5, vậy còn những loại bóng có kích thước nhỏ hơn thì sao? Có loại bóng đó không?

Để vấn đáp vướng mắc này, câu vấn đáp là CÓ. Các loại bóng đó gồm có bóng size 1, size 2 và size 3, hãy cùng tìm hiểu xem những loại bóng này còn có những điểm lưu ý gì nhé.

Đầu tiên là một quả bóng cỡ 1. Q.uả bóng cỡ 1 còn được gọi là quả bóng mini:

 • Mô hình này còn có chu vi chỉ 17 inch (43 cm).
 • Bóng dùng cho những bé từ là một trong những-3 tuổi chơi.

Tiếp theo là một quả bóng cỡ 2:

 • Một quả bóng cỡ 2 có chu vi 20-22 inch (50,1-55,9 cm).
 • Bóng dùng cho trẻ nhỏ khoảng chừng 4 tuổi chơi.

Cuối cùng là quả bóng cỡ 3:

 • Loại bóng dùng cho trẻ từ 6 – 8 tuổi chơi:
 • Q.uả bóng có chu vi từ 23 – 24 inch (58,4 – 61 cm).
 • Trọng lượng bóng: 313 – 342 gram.

Ngoài ra chúng tôi còn tồn tại một loại bóng rất nhất là bóng dùng cho bóng đá bãi tắm biển.

Vì sân chơi có điểm lưu ý là cát, có độ lún nên nên phải có bóng riêng để chơi. Q.uả bóng dùng trong môn bóng đá bãi tắm biển phải có màu nổi trội (màu cam) để phân biệt với màu cát trắng.

Q.uả bóng đá sử dụng trong tranh tài bóng đá bãi tắm biển là quả bóng cỡ 5 nhưng nhẹ hơn thường thì và có trọng lượng từ 400 – 442 gam.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment