NEW 16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng các mẹ nên biết

Chào bạn đọc. , giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ với bài chia sẽ 16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng các mẹ nên biết

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

16 kỹ năng làm cha mẹ khủng hoảng tuần 84 sẽ giúp các mẹ có câu trả lời vì sao trẻ quấy khóc liên tục, bám mẹ, khó chịu. Cách nhẹ nhàng làm dịu cơn quấy khóc của bé. Đọc được suy nghĩ của bé ngay cả khi bé chưa biết nói. Những mẹo hay hỗ trợ khi bé cần ăn và khi ngủ. Các hoạt động và trò chơi nhằm tạo môi trường phát triển cho trẻ em…

1. Một tuần kỳ diệu là gì?

Bất cứ bà mẹ nuôi dạy con nào cũng sẽ nhận ra rằng có những lúc trẻ rất ngoan nhưng có những tuần đột nhiên biếng ăn, ngủ ít, quấy khóc. Có mẹ lo lắng con mình thay đổi đột ngột liền chán ăn, mất ngủ tìm hiểu nguyên nhân, có mẹ còn cố ép con ăn nhiều và căng thẳng vì con đột ngột bỏ ngủ vào ban đêm. Tuy nhiên, những thay đổi ‘cảm nắng’ này ở trẻ hoàn toàn có thể lý giải được bằng khoa học. Tiến sĩ Frans Plooij, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển trí não trẻ đã đưa ra khái niệm “Tuần khủng hoảng(Tuần kỳ diệu). Trung bình, trong 20 tháng đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ trải qua tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75.

16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng bố mẹ nào cũng nên biết

Khái niệm Wonder week ra đời nhằm giảm bớt và tránh căng thẳng cho cả mẹ và con khi thai nhi rơi vào tuần thay đổi tính cách do quá trình phát triển tự nhiên. Wonder week là thời điểm trẻ tập trung phát triển các kỹ năng vận động và trí não nên sẽ lơ là việc ăn uống, ngủ nghỉ. Trong tuần thắc mắc này, mẹ sẽ phải bắt đầu với 3C – Crying, Clinginess, Crankiness (Khóc lóc, Bấu víu, Khó chịu)

2. Điều gì đang xảy ra trong Wonder week?

Tất cả chúng ta đều biết rằng sự phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ em diễn ra trong chớp mắt. Có thể một ngày bé chưa biết bò nhưng ngày hôm sau, bé đã bắt đầu biết bò một cách vững vàng. Tất cả chúng ta đều nhớ rất rõ khoảnh khắc tuyệt vời khi đứa trẻ đột ngột lật, ngửa cổ, ngồi, bò, đứng… .vì đó là một khoảnh khắc kỳ diệu và rất bất ngờ. Tuy nhiên, người ta cho rằng em bé đã có thể suy nghĩ, cảm nhận và hiểu những gì đang và sắp xảy ra với mình.

Ví dụ, ở tuần thứ 8, bé bắt đầu nhận biết nhiều người và đồ vật xung quanh hơn. Khi được khoảng 6 tháng, em bé của bạn cũng có thể bắt đầu phân biệt được những khuôn mặt quen thuộc và không quen thuộc. Trong khi trước đó, ai cũng có thể bế con thì bây giờ chỉ có bố mẹ mới được bế con.

Những thay đổi trong suy nghĩ có thể thể hiện trong hành vi của bé. Trong thời gian này, trẻ đang thay đổi thế giới quan nên rất cần sự quan tâm, chú ý của mẹ. Đó là lý do tại sao bé khóc nhiều hơn, nhõng nhẽo và cáu kỉnh hơn. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, một đứa trẻ thức dậy trên một hành tinh mới lạ. Nhưng ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu và khám phá thế giới mới này. Sự cáu kỉnh của đứa trẻ cũng tuân theo các quy tắc

3. 16 kỹ năng nuôi dạy con trong 84 tuần khủng mẹ nào cũng nên biết

Những ngày đầu lên chức bố mẹ, bên cạnh niềm hạnh phúc vô bờ bến, có lẽ ai cũng trải qua những bối rối, bỡ ngỡ, thắc mắc không biết hỏi ai. Những tuần “Giông tố” và “Nắng đẹp” đan xen vào nhau khiến bố mẹ đôi khi không biết phải làm sao, không hiểu “Sao con lại thế này?”

May mắn thay, những loại trái cây ăn nắng này hoàn toàn bình thường đối với sự phát triển tự nhiên của bé. Và có thể tóm gọn trong hai từ: Wonder Weeks – tuần khủng hoảng. Khóa học “Nuôi dạy con trong 84 tuần khủng hoảng”. Khóa học thực sự cần thiết và hữu ích đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 2 tuổi, để có thể trở thành người bạn đồng hành thực sự hiểu con mình trong những năm tháng đầu đời này.

Thông qua khóa học, phụ huynh có thể học được: Giải đáp tại sao trẻ quấy khóc liên tục, bám mẹ, khó chịu. Cách nhẹ nhàng làm dịu cơn quấy khóc của bé. Đọc được suy nghĩ của bé ngay cả khi bé chưa biết nói. Những mẹo hay hỗ trợ khi bé cần ăn và khi ngủ. Các hoạt động và trò chơi để tạo môi trường phát triển cho bé

Và còn rất nhiều kiến ​​thức bổ ích, những tình huống thực tế khác rất gần gũi với những vấn đề cha mẹ thường gặp phải khi nuôi dạy con cái. Những năm tháng đầu đời vô cùng quan trọng, vì vậy hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức thật tốt để con có được sự phát triển tốt nhất, bố mẹ nhé!

TUẦN KHỦNG HOẢNG

 • Bài 2: Tuần khủng hoảng là gì?
 • Bài 3: Ý nghĩa của khóa học
 • Bài 4: Những biểu hiện chung của tuần khủng hoảng.
 • Bài 5: Tại sao thời kỳ phát triển lại gây khó chịu?

10 THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG NHẤT CỦA TRẺ EM

 • Bài 6: Ngã rẽ đầu tiên – Thế giới thay đổi cảm xúc (Tuần 5)
 • Bài 7: Cánh cửa thứ 2 – Thế giới của những người mẫu (Tuần 8)
 • Bài 8: Cánh cửa thứ 3 – Thế giới nhẹ nhàng thay đổi (Tuần 12)
 • Bài 9: Cánh cửa thứ 4 – Thế giới sự kiện (Tuần 19)
 • Bài 10: Cánh cửa thứ 5 – Thế giới của các mối quan hệ (Tuần 26)
 • Bài 11: Cánh cửa thứ 6 – Thế giới muôn loài (Tuần 37)
 • Bài 12: Cánh cửa thứ 7 – Thế giới của dãy số (Tuần 46)
 • Bài 13: Cánh cửa thứ 8 – Thế giới của các chương trình (Tuần 55)
 • Bài 14: Cánh cửa thứ 9 – Thế giới của những nguyên tắc (Tuần 64)
 • Bài 15: Cánh cửa thứ 10 – Thế giới của các hệ thống (Tuần 75)
 • Bài 16: Cánh cửa thứ 11 – Khủng hoảng Tuần 84

Các kỹ năng trẻ đạt được sau tuần kỳ diệu

Mặc dù đây không phải là trận đấu 100%, nhưng mỗi tuần tự hỏi, trẻ em sẽ đạt được một kỹ năng mới

 • Wonder tuần 5 Trẻ bắt đầu có những thay đổi về giác quan. Khi quá trình trao đổi chất của bé phát triển, và đặc biệt phát triển mạnh trong tuần thứ 5, ngay sau tháng đầu tiên của cuộc đời, bé sẽ bắt đầu ‘ngược đời’. Chính điều này mà các bà các mẹ chúng ta ngày xưa thường rỉ tai nhau rằng “Sau một tháng trời sẽ bắt đầu khó chịu hơn bình thường”. Tuy nhiên, sau khi vượt qua Tuần chuyển đổi giai đoạn 1 này, bé sẽ bắt đầu nhìn mọi thứ chăm chú hơn, có cảm giác muốn chạm vào đồ vật, bắt đầu mỉm cười và nhạy cảm hơn với mùi hương.
 • Wonder tuần 8 Sau giai đoạn biếng ăn, quấy khóc thứ 2 này, bé sẽ có thể tự giữ đầu vững vàng hơn, quay đầu về phía âm thanh, bắt đầu tỏ ra thích thú với đồ chơi, khám phá và quan sát đồ vật. các bộ phận của cơ thể, bắt đầu biết cách phát ra những âm thanh gầm gừ nhỏ
 • Wonder tuần 12 Đây là thời điểm đánh dấu bước chuyển mình lớn đầu tiên của trẻ. Em bé của bạn sẽ bắt đầu lăn qua, lật lại, lật ngửa, ngẩng đầu lên, cười nhiều hơn và thích nghe âm thanh với các tần số khác nhau. Tất nhiên, trước đó mẹ cũng sẽ rất vất vả với những ngày con bỏ ăn, thức đêm không ngủ.
 • Wonder tuần 19 Bạn sẽ bắt đầu thấy bé biết đưa tay vào miệng để bú hoặc nắm để đưa mọi thứ trong tầm với để đưa vào miệng, làm theo mẹ hoặc bố, đẩy núm vú giả khi đã bú no.
 • Wonder tuần 26 Sau khi giai đoạn ‘khó chịu’ này kết thúc, trẻ sẽ bắt đầu cầm nắm, ngồi dậy, đứng lên, phát triển các kỹ năng về khoảng cách, bắt đầu la hét và cười lớn.
 • Wonder tuần 37 Tuần này là chìa khóa để trẻ sơ sinh nhận ra rằng những thứ khác nhau có thể được nhóm lại hoặc phân loại cùng nhau. Sau khi ngừng quấy khóc, không chịu ăn, trẻ sẽ có các dấu hiệu có thể hiểu một số từ, bắt chước người khác, bộc lộ tâm trạng, muốn chơi trò chơi và lắc lư theo nhạc thương mại, và sẽ bắt đầu bò.
 • Wonder tuần 46 Trẻ em bây giờ bắt đầu hiểu trình tự. Con bạn sẽ bắt đầu nói những từ đơn giản, trả lời các câu hỏi ngắn, chỉ vào đồ vật mà chúng muốn và thích chơi với các ngăn xếp.
 • Wonder tuần 55 Những kỹ năng mới của trẻ sau giai đoạn cáu kỉnh thứ 8 bao gồm khả năng cầm nắm hoặc đi đứng vững vàng, thích cầm đồ vật ở xa, thích vẽ và tự mặc quần áo hoặc cởi quần áo.
 • Wonder tuần 64 Em bé sơ sinh của bạn bây giờ đã lớn. Bé bắt đầu biết pha trò, biết nũng nịu, biết nịnh mẹ, biết nắm bắt những biểu hiện, hành động của người lớn.
 • Wonder tuần 75 Khi gần 20 tháng tuổi, bé hoàn toàn có thể tập đi và chạy nhảy. Biết cách xâu chuỗi các sự kiện thành hệ thống và có khả năng thay đổi hành vi cho phù hợp với hoàn cảnh. Đứa trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và bớt ích kỷ, cùng với kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn cô ấy.

Mẹ – Bé – Tags: nuôi dạy con cái

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment