NEW 3Atm Nghĩa Là Gì – Chống Nước 3Atm Là Gì

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng nội dung 3Atm Nghĩa Là Gì – Chống Nước 3Atm Là Gì

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Đồng hồ này có sợ xuống nước không? Đi mưa được không? Rửa tay dưới vòi nước có phải là vấn đề? Tôi có thể đeo nó để đi bơi không?… Là những câu hỏi mà những người mới đeo đồng hồ thường đặt ra.

Đang xem: 3atm có nghĩa là gì?

Câu trả lời nằm ở các ký hiệu trên mặt số như: WR, 50M, 5 BAR, 10 ATM. Sau đây, hãy cùng Đăng Quang Watch điểm qua chiếc đồng hồ của bạn “khủng” như thế nào nhé!

WR là viết tắt của từ Water Resistance, nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ, thông thường những chiếc đồng hồ chính hãng được in ký hiệu này đều có khả năng chống nước ở mức trung bình khá, đảm bảo sử dụng tốt cho nhu cầu của bạn. nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, có một số thương hiệu sử dụng từ WR làm chỉ số chống nước và được đo bằng mét. Ví dụ, WR 50 có nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 50m.

*

BAR là đơn vị đo áp suất của Anh (thu hẹp trong nội dung bài viết này là áp suất của nước tác dụng lên đồng hồ). 1 BAR nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo hoạt động.

ATM tương tự như BAR là đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 ATM gần như tương đương với 1 BAR và có thể chịu được độ sâu khoảng 10m.

Tóm lại, bạn cần nhớ 1 BAR ~ 1 ATM ~ 10m

Vậy những số liệu thống kê đó có ý nghĩa gì về mức độ sử dụng đồng hồ của người dùng trung bình?

Nếu trên vỏ hoặc mặt đồng hồ của bạn không có dấu hiệu chống nước (không ghi dòng chữ “chống nước” hoặc 30m, 50m, 100m…) thì hãy cẩn thận. Đồng hồ của bạn không thích nước và cũng ghét nước!

Nếu mặt sau của đồng hồ chỉ có dòng chữ Water Resitance (khả năng chống nước) hoặc 30M, 3ATM, 3BAR có nghĩa là đồng hồ có thể chịu rửa tay, khi trời mưa nhẹ mà không thể đi bơi, lặn.

*

50M, 5ATM, 5BAR: Nếu mặt sau ghi Water Resitance 5 BAR (hoặc ATM) thì có nghĩa là bạn có thể đeo khi đi bơi, lướt sóng và tắm vòi hoa sen (Lưu ý: không tắm trong bồn, không đeo khi xông hơi vì nó có thể làm giãn miếng đệm đồng hồ).

Xem thêm: thực phẩm chức năng Nhật Bản

100M, 10 ATM, 10BAR: Đây là đồng hồ dùng để tắm và lặn nông, không thể lặn sâu bằng bình khí. Nếu bạn muốn lặn sâu, bạn có thể sử dụng loại chuyên dụng là Diver Watch).

DIVER’S WATCH 200M, 20ATM, 20BAR: Dùng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Các thợ lặn phải đeo bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

*

Vậy bạn nên chọn đồng hồ chống nước nào?

Người bình thường chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa là 35m. Rất ít người có thể lặn sâu tới 100m. Còn tất cả chúng tôi lặn bình thường chỉ vài mét hoặc lặn cố tình thì khoảng 10m.

Nếu ai đó bán cho bạn một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước đến 10.000M, đừng để bị lừa mà tin vào điều đó. Chưa bao giờ một chiếc đồng hồ nào có khả năng chống nước đến vậy và chắc chắn là hàng nhái.

*

Khi chọn đồng hồ chống nước, bạn cần lưu ý điều gì?

Cái đồng hồ Càng mỏng càng dễ xuống nước., vì đồng hồ càng mỏng thì phần mặt sau và lõi rất mỏng nên rất dễ bị vào nước. Điều này thường xảy ra ở những chiếc đồng hồ đắt tiền có giá vài chục triệu đô la. Nghe có vẻ rất vô lý nhưng đó là sự thật, người bán cũng rất “nặng lời” khi bán những chiếc đồng hồ này vì phải mang về hãng bảo hành và sự khó chịu từ phía khách hàng. Có nhiều trường không sửa được vì máy đã hoen gỉ. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi “Chiếc đồng hồ tôi mua vài chục triệu đã bị ngập trong cơn mưa rào. Nhưng đó là sự thật!

Đồng hồ chính hãng luôn có các dấu trung thực trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau đạt tiêu chuẩn và khả năng sử dụng thực tế cao hơn nhiều so với các dấu. Còn hàng chợ (hàng nhái, hàng giả, hàng Fake) luôn thấp hơn tiêu chuẩn ghi trên đồng hồ, dù muốn ký tên, ký hiệu cũng vì đó là hàng nhái.

*

Cần chú ý điều gì khi sử dụng đồng hồ chống nước?

◊ Trước khi sử dụng máy đo 5; mười; 15 và 20 BAR trong nước, đảm bảo núm vặn được vặn hoàn toàn (vì hầu hết nước chỉ chảy vào từ núm vặn).

◊ Không sử dụng núm khi đồng hồ bị ướt hoặc vào nước.

◊ Sau khi tắm biển xong bạn phải vệ sinh ngay để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ của bạn.

Xem Thêm: Cách Nấu Món Bún Dong Ngon Từ Bún Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà Bạn Cần Lưu Lại Ngay

◊ Không sử dụng đồng hồ trong phòng tắm hơi, tắm nước nóng và trong môi trường có nhiệt độ quá cao.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment