NEW 5 quan điểm sai lầm về viêm khớp mãn tính ở tuổi thiếu niên

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Bữa nay, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng nội dung 5 quan điểm sai lầm về viêm khớp mãn tính ở tuổi thiếu niên

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

5 Những quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở tuổi vị thành niên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và giúp phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh nguy hiểm này ở trẻ nhỏ. Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những thông tin hữu ích về căn bệnh này qua những cảnh báo sau đây nhé!

1. Viêm khớp mãn tính vị thành niên không phải là bệnh nguy hiểm

Nhiều người nghĩ rằng bệnh thoái hóa khớp khi còn trẻ rất hiếm gặp và nếu có thì cũng ít gây nguy hiểm về xương khớp và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho các bộ phận khác. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một quan điểm hết sức sai lầm khiến các bậc cha mẹ không thực sự đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của căn bệnh này khi con mình mắc phải hoặc không để ý kỹ những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh viêm khớp. Bệnh mãn tính ở tuổi thanh niên khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Đối với hệ cơ xương còn non nớt và non yếu của trẻ, căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà các bậc cha mẹ cần biết rằng bệnh viêm khớp mãn tính ở tuổi vị thành niên có thể khiến trẻ mắc bệnh. viêm màng phổi và viêm phúc mạc, viêm nhiều hạch bạch huyết, viêm gan và lá lách to, và đặc biệt là ảnh hưởng đến tim.

5 quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở thanh thiếu niên

2. Vận động thường xuyên, liên tục rất tốt cho sự phát triển hệ xương khớp của trẻ

5 quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở tuổi vị thành niên

Các bậc cha mẹ thường nghĩ rằng trẻ nhỏ cần được vận động thường xuyên để kích thích sự dẻo dai và phát triển nhanh chóng của hệ cơ xương khớp. Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng điều này và để trẻ hoạt động quá thường xuyên, liên tục các môn thể thao mạnh mà không để ý đến những hậu quả khó lường.

Thống kê cho thấy, có tới 30% trẻ em trên tổng số trẻ em mắc bệnh viêm khớp mãn tính ở lứa tuổi thanh thiếu niên xuất phát từ nguyên nhân do hoạt động quá nhiều gây áp lực lên hệ cơ xương còn non nớt khiến trẻ bị tổn thương. . Tệ hơn nữa là khi các bé không may gặp phải những chấn thương bất ngờ về xương khớp thường xuyên nhưng không điều trị hoặc biến chứng đi lại nhiều lần sẽ khiến xương khớp bị ảnh hưởng. Đây là một trong những lý do hàng đầu gây ra bệnh viêm khớp mãn tính ở thanh thiếu niên.

3. Sử dụng thuốc Tây chữa bệnh viêm khớp mãn tính ở tuổi thanh thiếu niên không gây biến chứng nguy hiểm

So với người lớn, việc sử dụng thuốc Tây trong điều trị các bệnh khác nói chung và bệnh viêm khớp mãn tính ở lứa tuổi thanh thiếu niên ở trẻ nhỏ luôn mang đến những biến chứng và hậu quả vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. sự phát triển, thể chất và sức khỏe của trẻ em trong tương lai.

Các nhóm thuốc Tây nói chung đều gây ra những biến chứng nguy hiểm, trong đó nhóm thuốc nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ là nhóm corticoid đường toàn thân, tuy nhiên đây lại là nhóm thuốc phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất cho trẻ. Trẻ em bị viêm khớp mãn tính.

Corticosteroid nguy hiểm đối với trẻ nhỏ vì chúng làm tăng nguy cơ và đẩy nhanh tiến trình tự nhiên của bệnh. Đặc biệt khi sử dụng nhiều loại thuốc này sẽ gây ức chế sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ, khiến trẻ rất ốm yếu, gầy còm.

4. Càng ăn nhiều thực phẩm tốt cho xương khớp của trẻ càng tốt

Đối với trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cho rằng càng bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng càng tốt và thực tế là giúp trẻ phòng tránh được các bệnh về khớp nói chung và bệnh viêm khớp mãn tính ở lứa tuổi thanh thiếu niên. đặc biệt.

Chế độ dinh dưỡng mà cha mẹ cần bổ sung cho trẻ một cách hợp lý với các chất có lợi cho xương như canxi, vitamin D, vitamin K… giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, cần bổ sung hợp lý, vừa phải các chất dinh dưỡng này, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì và hàng loạt các bệnh lý khác ở trẻ nhỏ.

5 quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở thanh thiếu niên

5. Viêm khớp mãn tính vị thành niên có thể chữa khỏi hoàn toàn

Trên thực tế, bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ vị thành niên có thể chữa khỏi hoàn toàn dễ dàng hơn so với bệnh viêm khớp dạng thấp ở các lứa tuổi khác vì đặc điểm hệ cơ, xương khớp của trẻ nhỏ khác với bệnh viêm khớp dạng thấp. Người lớn. Tuy nhiên, những biến chứng và ảnh hưởng lâu dài của căn bệnh này ở trẻ em nặng hơn người lớn gấp nhiều lần.

Di chứng của bệnh lý này sẽ dai dẳng theo trẻ cho đến khi trẻ lớn lên, gây ra các bệnh lý, dị tật về xương khớp khi trưởng thành hoặc nguy cơ tái phát bệnh lý này là rất cao nếu không biết cách phòng tránh và bảo vệ. sức khỏe của trẻ sau khi điều trị.

5 quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở thanh thiếu niên

Nếu bạn thấy những thông tin hữu ích trong bài viết “5 quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp mãn tính ở thanh thiếu niên” thực sự hữu ích, hãy đón đọc thường xuyên và thường xuyên đón đọc các bài viết mới trên website gonhub. com của chúng tôi guys!

Kiến thức – Tags: bệnh viêm khớp mãn tính ở tuổi thanh thiếu niên

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment