NEW 6 Cách đơn giản để các mẹ kiểm tra sức khỏe sau khi sinh

Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá qua bài chia sẽ 6 Cách đơn giản để các mẹ kiểm tra sức khỏe sau khi sinh

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Sau khi sinh, người mẹ nên kiểm tra sức khỏe sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe của anh ấy ổn định. Vì cơ thể bà bầu sẽ thích nghi với những thay đổi cả về sức khỏe, tinh thần và vóc dáng, nên quá trình điều chỉnh này bắt đầu sau khi sinh và kéo dài liên tục trong khoảng 6 tuần. Đây là việc cần làm của tất cả các bà mẹ, thể hiện trách nhiệm với bản thân và con cái, đảm bảo sau ca sinh nguy hiểm, cơ thể mẹ luôn được phục hồi ổn định để tránh rủi ro. Nó có thể xảy ra sau khi sinh con. Chỉ cần quan sát và chú ý đến 6 dấu hiệu của cơ thể là mẹ có thể biết được cơ thể mình sau sinh có khỏe mạnh hay không. Các bà mẹ sau khi sinh cần đi khám sức khỏe định kỳ. Ảnh: Internet

1. Tầm quan trọng của Kiểm tra Sau sinh

Những thay đổi về tâm sinh lý khi mang thai và sinh nở được thay đổi và điều chỉnh dần sau khi sinh. Cơ thể mẹ bắt đầu hồi phục trở lại trạng thái sinh lý như lúc chưa mang thai, dù mẹ sinh thường hay sinh mổ thì thời gian này cũng sẽ trở lại bình thường như ban đầu.

Vì vậy, khám sức khỏe sau sinh là để kiểm tra những thay đổi tổng thể, xem mẹ đã hồi phục được bao nhiêu, cơ thể còn thiếu những gì và có cần hỗ trợ gì thêm không. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Sức khỏe sau sinh của mẹ

Việc kiểm tra sức khỏe sau sinh là vô cùng quan trọng đối với mẹ và bé. Ảnh: Internet

2. Kiểm tra sản phẩm

Thông thường, mẹ sau sinh sẽ bị chảy dịch màu đỏ từ âm đạo và coscamr có cảm giác hơi đau bụng. Sau 3 – 4 ngày, màu của dịch tiết ra đậm hơn, sau đó nhạt dần và chuyển sang màu trắng. Giai đoạn “xanh xao” này kéo dài trong khoảng 10 – 14 ngày, sau đó bụng dưới không còn cảm giác đau và không tiết dịch nữa.

Việc kiểm tra dịch tiết sau sinh là cần thiết, bởi qua đó, bác sĩ không chỉ cho mẹ biết có ra máu hay không mà còn có thể đánh giá sự hồi phục của tử cung. Thông qua loại, số lượng, độ dính của dịch để biết tình trạng lành vết cắt của nhau thai và mức độ hồi phục như thế nào.

Kiểm tra sau sinh

Kiểm tra dịch tiết sau sinh. Ảnh: Internet

Nếu sau khi sinh, cơ thể không tiết sản dịch hoặc sản dịch rất ít nhưng bụng dưới đau rát thì rất có thể mẹ bị ứ máu bên trong, nên đến bác sĩ sản khoa để có phương pháp điều trị. hợp thời.

3. Đi đại tiện để xem lượng dịch trong cơ thể nhiều hay ít

Khi sinh nở, cơ thể mẹ mất nhiều máu và sản dịch, nếu mẹ có thể đại tiện như bình thường thì chứng tỏ mẹ chưa bị mất nhiều dịch trong cơ thể.

Ngược lại, nếu mẹ đại tiện khó, phân khô như táo hoặc nhiều ngày không đại tiện được thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để dùng thuốc điều trị hoặc thực hiện chế độ ăn uống đặc biệt để tăng cường sức khỏe và phục hồi. máu và dịch cơ thể trở lại bình thường.

4. Kiểm tra lượng sữa và dạ dày của mẹ.

Thông thường, khoảng 12 giờ sau khi sinh, cơ thể mẹ đã có thể tiết ra một lượng sữa. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ bú sớm để thông qua hành động này của trẻ kích thích sữa mẹ tiết ra nhiều hơn.

kiểm tra lượng sữa sau khi sinh

Kiểm tra lượng sữa tiết ra của mẹ sau sinh. Ảnh: Internet

Nếu sau sinh mà mẹ không có sữa hoặc sữa tiết ra quá ít, đồng thời không muốn ăn thì đó là dấu hiệu của dạ dày yếu hoặc hoạt động không bình thường. Các mẹ cần chú ý khắc phục bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc hỗ trợ nếu tình trạng nghiêm trọng thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ngoài ra, chế độ ăn của phụ nữ sau sinh cần đảm bảo đa dạng, phong phú về dinh dưỡng nhưng dễ tiêu hóa để đảm bảo chất lượng nguồn sữa và sức khỏe hồi phục nhanh hơn.

5. Ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi sinh

Kiểm tra vết mổ

Theo dõi tình trạng vết mổ hoặc vết khâu tầng sinh môn. Ảnh: Internet

Nhiễm trùng hậu sản có thể là nhiễm trùng đường sinh dục sau sinh, thường gặp nhất là viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung… Triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng hậu sản bao gồm đau bụng dưới, đau lưng, sốt, tiết dịch. phân có mùi hôi…. Những dấu hiệu này không tốt cho cơ thể mẹ.

6. Kiểm tra tình trạng táo bón sau sinh

Nhiều mẹ thấy táo bón là một trong những nỗi đau lớn nhất trong những ngày đầu này. Điều này có thể do một số yếu tố như sợ đi vệ sinh do vết khâu tầng sinh môn hoặc vết mổ bị đau khiến việc đi lại khó khăn.

táo bón sau sinh

Táo bón sau sinh khiến nhiều mẹ lo lắng. Ảnh: Internet

Để tránh bị táo bón, bạn cần có chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập đi lại nhẹ nhàng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài sau sinh, mẹ nên thăm khám và hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được hỗ trợ phù hợp.

Nhiều bà mẹ gặp khó khăn sau khi sinh, vì vậy bạn không nên xấu hổ khi không nói với bác sĩ của bạn. Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hay lo lắng nào về cơ thể của mình sau khi sinh, điều quan trọng là bạn kiểm tra sức khỏe sau khi sinh và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tư vấn sức khỏe, bác sĩ sản khoa… để có cách chăm sóc phù hợp. Chúc các mẹ luôn vui khỏe!

Phạm Hà tổng hợp

Mẹ – Bé – Tags: chăm sóc sức khỏe sau sinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment