NEW 6 kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ em khi gặp tai nạn mà bố mẹ nên biết

Kính thưa đọc giả. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua bài viết 6 kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ em khi gặp tai nạn mà bố mẹ nên biết

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

6 kỹ năng sơ cứu cho trẻ khi gặp tai nạn mà cha mẹ nên biết nhằm tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra. Trẻ nhỏ trong quá trình lớn lên có thể gặp phải vô số tai nạn nguy hiểm từ cuộc sống hàng ngày như hóc xương, điện giật, bỏng… Là cha mẹ, bạn nên nắm vững một số nguyên tắc và thao tác sơ cứu. cần thiết để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho bé. Để giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ năng sơ cứu cơ bản khi gặp những tai nạn thường gặp dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Các kỹ thuật sơ cứu cơ bản dưới đây để đảm bảo an toàn cho bé trong trường hợp xảy ra tai nạn.

1. Cách sơ cứu em bé bị bỏng

Khi bé bị bỏng, việc đầu tiên bạn nên làm là làm mát vết bỏng bằng nước lạnh trong ít nhất 10 phút. Điều này sẽ làm giảm sưng tấy của vết bỏng. Nếu vết bỏng trên quần áo của bé, bạn không nên cởi quần áo vì da bé sẽ bị bong ra. Sau đó, băng vết thương bằng màng bọc thực phẩm hoặc một miếng vải sạch. Với những vết bỏng nặng hoặc diện rộng, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

6 kỹ năng sơ cứu cho trẻ khi gặp tai nạn mà cha mẹ nên biết

2. Cách sơ cứu trẻ bị điện giật

Khi thấy trẻ bị điện giật, cha mẹ không nên vội vàng chạm vào trẻ khi trẻ còn trong nguồn điện, bạn sẽ bị điện giật.

Đầu tiên, ngắt ngay nguồn điện hoặc dùng vật liệu cách điện để tháo nguồn. Sau khi kéo bé ra khỏi nguồn điện, bạn cần kiểm tra nhịp thở của bé. Nếu bé bị bỏng do điện giật, hãy gọi cấp cứu 115 ngay lập tức vì bỏng do điện giật thường rất nguy hiểm.

3. Cách sơ cứu khi trẻ bị sặc.

Khi trẻ bị sặc dị vật sẽ làm tắc đường thở của trẻ. Nếu cha mẹ không nhanh chóng sơ cứu để đẩy bé ra ngoài, bé có thể tử vong do ngạt thở. Cách sơ cứu hiệu quả cho trẻ sơ sinh như sau:

  • Đặt trẻ nằm sấp trên đùi, dùng lòng bàn tay đánh 5 phát vào giữa hai bả vai.
  • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đặt trẻ nằm ngửa trở lại, đặt đầu vào lòng bàn tay của bạn. Sau đó hạ em bé xuống. Dùng 2 ngón tay ấn mạnh vào xương ức. Làm như vậy sau 3 giây rồi quan sát miệng trẻ xem trẻ có nôn ra dị vật không?
  • Trẻ trên 1 tuổi, bạn có thể làm như sau: đứng sau lưng trẻ, đặt nắm tay vào giữa rốn và lồng ngực. Đặt tay còn lại của bạn lên trên và kéo ngược lại. Làm như vậy 5 lần.

6 kỹ năng sơ cứu cho trẻ khi gặp tai nạn mà cha mẹ nên biết

4. Cách sơ cứu trẻ bị ngất xỉu

Khi con bạn bất tỉnh, bạn phải nhanh chóng gọi 911, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy làm theo các bước sau:

  • Dùng một tay nâng cằm trẻ lên, dùng tay còn lại ấn trán trẻ xuống sao cho đầu trẻ ngửa hết cỡ. Sau đó lắng nghe đường thở của bé
  • Khi không có dấu hiệu thở phải hô hấp nhân tạo. Lặp lại không quá 5 lần và sau đó kiểm tra xem ngực trẻ có bị căng phồng không. Nếu không, hãy kiểm tra miệng trẻ xem có vật cản nào không nhưng vẫn đảm bảo đầu trẻ ngửa lên.
  • Đặt tay lên xương ức và ấn mạnh, với tốc độ 100 lần / phút. Sau 39 lần cho trẻ thở lại. Sau 2 nhịp thở, nhấn ngực lại. Lặp lại chu kỳ cho đến khi trẻ thở bình thường trở lại.

5. Cách sơ cứu trẻ bị chảy máu do chấn thương.

Đầu tiên, với vết cắt sâu chảy nhiều máu, cha mẹ nên sát trùng vết thương cho bé. Nhớ kê cao vết thương để máu chảy đến các cơ quan nội tạng thay vì ra ngoài. Sau đó dùng khăn sạch ấn vào vết thương để cầm máu và quấn chặt lại. Bạn có thể quyết định gọi xe cấp cứu hay không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

6. Cách sơ cứu trẻ bị chảy máu cam.

Khi trẻ bị chảy máu cam, cha mẹ nên cho trẻ ngồi xuống, ngửa mặt để máu không chảy ra ngoài mũi. Sau đó bạn nên yêu cầu bé thở bằng miệng, bịt đầu mũi trong 10 phút. Nếu máu hết chảy thì dừng, nếu không thì bạn hãy ấn thêm 2 mũi nữa. Khi máu ngừng chảy, lau mũi.

Bạn cũng yêu cầu bé không nói chuyện, ho, khịt mũi để tránh làm vỡ mạch máu mũi mới lành gây chảy máu trở lại.

Cha mẹ tránh để bé ngửa đầu ra sau vì dễ khiến máu chảy ngược xuống họng gây sặc, khó thở cho bé. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài hơn 30 phút, hãy nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện.

Sau khi thực hiện 6 kỹ năng sơ cứu trẻ bị tai nạn mà cha mẹ nên biết trên đây, chắc hẳn cha mẹ đã có thêm những thông tin hữu ích giúp xử lý tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả. , đảm bảo an toàn tính mạng cho em bé. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: nuôi dạy con

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment