NEW 7 dấu hiệu nhận biết thai kỳ khỏe mạnh phát triển tốt

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng bài chia sẽ 7 dấu hiệu nhận biết thai kỳ khỏe mạnh phát triển tốt

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Kể cho mẹ nghe 7 dấu hiệu kể chuyện thai kỳ khỏe mạnh Nếu con phát triển tốt, chắc chắn sẽ có nhiều mẹ không nhận ra điều này. Các mẹ bầu đều mong muốn mình được khỏe mạnh để có một sức khỏe tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi trong suốt thai kỳ. Vì vậy thường rất lo lắng khi gặp các trường hợp như ốm nghén, thai nhi cử động, ợ chua, đau …

Mẹ hãy yên tâm vì đây là những dấu hiệu cho thấy thai đang phát triển tốt phù hợp với sự phát triển bình thường của thai phụ. Vẫn còn nhiều triệu chứng khác giúp mẹ biết được mình đang có một thai kỳ khỏe mạnh, phát triển tốt hay không.

Hãy cùng gonhub.com điểm qua những dấu hiệu mẹ bầu mang thai khỏe mạnh dưới đây nhé.

1. Đau

Khi thai nhi ngày càng lớn, bà bầu phải đối mặt với những cơn đau nhức ở lưng, tay và chân. Điều này là hoàn toàn bình thường trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3.

2. Chuyển động của thai nhi

Vào khoảng tháng thứ 4 và tháng thứ 5, mẹ bầu có thể cảm nhận rõ ràng sự chuyển động của con yêu trong bụng mẹ. Nếu đến thời điểm này, mẹ không thấy thai nhi cử động nhiều thì nhất định phải đi khám ngay.

3. nóng và khó tiêu

Phụ nữ mang thai thường có thể bị ợ chua, khó tiêu sau khi ăn. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy các hormone khi mang thai đang hoạt động bình thường, làm chậm quá trình tiêu hóa của cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là các chất dinh dưỡng đang cố gắng “len lỏi” để được hấp thụ.

7 dấu hiệu của một thai kỳ phát triển khỏe mạnh

4. Tam cá nguyệt thứ 3

Dấu hiệu mang thai 3 tháng cuối khỏe mạnh: Ngực của phụ nữ mang thai ngày càng tăng kích thước. Đến cuối tuần thứ 35, thai nhi sẽ “lọt thỏm” xuống dưới để chuẩn bị “chui” ra khỏi bụng mẹ. Ở những tuần tiếp theo, thai phụ sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: Rò rỉ dịch nhầy tử cung, chuột rút, đau lưng, phù nề.

5. Ốm nghén

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang bắt đầu một thai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định, ốm nghén chứng tỏ bà bầu có đủ lượng hormone cần thiết để thai nhi phát triển. Vì vậy, có khó chịu, ốm nghén, ngủ nướng như thế nào, các mẹ bầu cũng thấy đáng phải không nào?

6. Cân nặng tăng đều

Nếu cân nặng tăng khoảng 0,5kg / tuần trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, thai phụ có thể yên tâm với sự phát triển đúng đắn của thai kỳ. Điều này có nghĩa là chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bạn rất hợp lý. Khi mang thai, bà bầu nên tăng khoảng 12-15kg để giảm nguy cơ cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ.

7. Huyết áp và đường huyết ổn định

Chỉ khi huyết áp và đường huyết ổn định, bạn mới có thể an tâm tránh xa chứng tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ. Nếu hai chỉ số này chính xác thì bà bầu đang ăn uống và tập luyện rất lành mạnh! Tận dụng lợi thế!

Chúng ta vừa xem qua 7 dấu hiệu nhận biết thai kỳ khỏe mạnh và phát triển tốt của mẹ bầu trên đây, dựa vào những dấu hiệu này mẹ bầu sẽ biết được tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, mẹ cần theo dõi và phân biệt những triệu chứng lạ để tránh nhầm lẫn với những nguy hiểm. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment