NEW 7 sai lầm trong kế hoạch mang thai phổ biến nhất ở các cặp vợ chồng

Xin chào đọc giả. Today, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài viết 7 sai lầm trong kế hoạch mang thai phổ biến nhất ở các cặp vợ chồng

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Những sai lầm phổ biến nhất trong lập kế hoạch có thai của các cặp vợ chồng: Khi bạn đang có ý định thụ thai, bạn sẽ được nghe rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên từ người thân và bạn bè. Tuy nhiên, trong thực tế, không phải tất cả đều đúng. Có những quan niệm đã có từ xa xưa chưa từng được khoa học chứng minh và không hề hiệu quả. Dưới đây là 7 sai lầm phổ biến mà hầu hết các bà mẹ châu Á đều mắc phải, nhưng đã được khoa học chứng minh là không hiệu quả trong thực tế.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những sai lầm trong kế hoạch mang thai ở các cặp vợ chồng là gì nhé!

Những sai lầm phổ biến nhất trong kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng

1. Nằm xuống kê một chiếc gối dưới mông sau khi quan hệ

Khái niệm: Một số người cho rằng nếu phụ nữ kê một chiếc gối dưới mông (để khung xương chậu bị nghiêng) sau khi quan hệ sẽ giúp tinh trùng dễ dàng đi vào cổ tử cung.

7 sai lầm phổ biến nhất trong kế hoạch mang thai mà các cặp vợ chồng mắc phải

Thực tế: Không có bằng chứng khoa học cho thấy điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai. Điều này là do mỗi lần đàn ông xuất tinh, hàng triệu tinh trùng bơi theo đường tự nhiên đến ống dẫn trứng của phụ nữ. Không có bằng chứng khoa học nào khẳng định kê gối dưới mông sau khi quan hệ sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai.

2. Sử dụng Dầu nhớt

Khái niệm: Nhiều người cho rằng chất bôi trơn sẽ giúp tinh trùng di chuyển đến cổ tử cung dễ dàng hơn.

Thực tế: Trong khi chất bôi trơn trông giống như chất nhầy ở cổ tử cung của phụ nữ, thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại. Chất nhờn trong tử cung của phụ nữ là tự nhiên để giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng, trong khi chất nhờn sẽ làm thay đổi độ pH trong tử cung, có thể gây hại cho tinh trùng, thậm chí tiêu diệt tinh trùng.

3. Uống trà xanh

Khái niệm: Nhiều người rỉ tai nhau rằng trà xanh có chứa các phân tử polyphenol có thể giúp giảm cân, điều trị rối loạn dạ dày, ung thư, khối u đặc và còn giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào ở cơ quan sinh sản. , tốt cho trứng phụ nữ.

Thực tế: Theo các chuyên gia, trà xanh có chứa chất chống ôxy hóa nội mạc tử cung giúp điều trị vô sinh hơn là thúc đẩy khả năng sinh sản. Ngoài ra, uống một lượng lớn trà xanh mỗi ngày còn làm giảm hiệu quả hấp thu axit folic – dưỡng chất cần điều chế vô cùng quan trọng. quan niệm.

4. Uống siro ho

Khái niệm: Xi-rô trị ho có chứa một chất hóa học gọi là guaifenesin giúp làm loãng chất nhầy trong phổi. Guaifenesin cũng giúp làm mỏng niêm mạc cổ tử cung và được cho là giúp trứng thụ tinh làm tổ dễ dàng hơn trong thành tử cung.

Thực tế: Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy uống xi-rô ho giúp cải thiện khả năng sinh sản, mặc dù guaifenesin có thể được sử dụng để điều trị vô sinh. Vì vậy, trước khi có ý định sử dụng để sinh con, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Nhiều người cho rằng uống siro ho giúp tăng khả năng thụ thai nhưng điều đó vẫn chưa được khoa học chứng minh.

5. “Tiết kiệm tinh trùng” sẽ giúp dễ thụ thai hơn

Khái niệm: Có một truyền thuyết kể rằng ngày xưa một người đàn ông để dành tinh trùng của mình không dám quan hệ tình dục cho đến ngày vợ rụng trứng để dễ mang thai và từ đó nhiều cặp vợ chồng đã tin điều đó là sự thật. Người ta tin rằng nếu một người đàn ông xuất tinh nhiều lần trước khi vợ anh ta rụng trứng, thì chất lượng của tinh trùng sẽ giảm xuống.

Thực tế: Thực tế, theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng nâng cao chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ sai lầm đó, bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức.

6. Phụ nữ phải đạt cực khoái để thụ thai

Khái niệm: Nhiều người nghĩ rằng khi phụ nữ đạt cực khoái sẽ giúp tử cung co bóp, giúp tinh trùng dễ dàng đi sâu vào bên trong.

Thực tế: Đây là một quan niệm hoàn toàn vô căn cứ. Việc đạt cực khoái khi quan hệ là tốt cho phụ nữ nhưng đó không phải là yếu tố cần và phải có đối với phụ nữ. quan niệm.

7. Phải chọn đúng tư thế “yêu” mới có thể thụ thai

Khái niệm: Nhiều người cho rằng sau khi “yêu” người phụ nữ dốc ngược về phía sau, tinh trùng sẽ bơi sâu hơn và khả năng gặp trứng cao hơn.

Thực tế: Khái niệm này không có cơ sở khoa học. Các cặp đôi nên chọn tư thế yêu dễ dàng và thoải mái nhất, như vậy sẽ tăng khả năng thụ thai.

Mẹ – Bé – Tags: Phụ nữ

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment