NEW Agree Là Gì

Hi quý vị. , Giải bóng đá quốc tế U23 mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với bài viết Agree Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Theo cách giải thích tiếng Việt của động từ đồng ý Chúng ta thường đi theo con đường đồng ý với (đồng ý với). Tuy vậy Đồng ý Có nhiều hơn một cách để kết hợp động từ này với các giới từ sau và tùy vào ngữ cảnh, tình huống mà chúng ta sử dụng các cấu trúc đó một cách hợp lý. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu trúc và cách sử dụng của Agree trong tiếng Anh.

Đang xem: Đồng ý là gì

1. Cấu trúc và cách sử dụng Agree – Đồng ý / đồng ý / đồng ý.

Khi chúng tôi muốn nói rằng bạn đồng ý với ai đó hoặc điều gì đó hoặc nghĩ rằng đó là điều đúng đắn cần làm, chúng tôi sử dụng cấu trúc:

‘đồng ý + với + N / cái gì đó’ (không phải ‘đồng ý + cái gì đó’)

(Đồng ý với ai đó / điều gì đó)

Ví dụ:

• Tôi đồng ý với mẹ tôi về hầu hết mọi thứ. (Tôi đồng ý với cô ấy về hầu hết mọi thứ.) • Tôi không đồng ý với việc săn bắn. (Tôi không đồng ý với việc săn bắn) • Tôi không đồng ý với chính sách này. (Tôi không đồng ý với chính sách này) • Bạn có vẻ ngoài tốt – khí núi phải đồng ý với bạn. (Trông bạn thật tốt – Không khí miền núi phù hợp với bạn)

*

Sử dụng Đồng ý để thể hiện sự đồng ý

Khi chúng tôi muốn nói rằng bạn đồng ý / đồng ý làm điều gì đó, chúng tôi có thể sử dụng cấu trúc:

‘đồng ý + với + do_ing gì đó’

(Đồng ý / đồng ý với điều gì đó)

Ví dụ:

• Anh ta không đồng ý với việc đưa tiền cho người ăn xin. (Anh ấy không đồng ý đưa tiền cho những người ăn xin.) • Là một người không hút thuốc, tôi đồng ý với việc cấm hút thuốc trong nhà hàng. (Là một người không hút thuốc, tôi đồng ý với quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng.)

Khi bạn muốn nói rằng bạn đồng ý làm điều gì đó mà ai đó muốn bạn làm, chúng ta sử dụng cấu trúc:

‘đồng ý + đến + cái gì đó’

hoặc

‘đồng ý + làm + làm gì đó’

(Đồng ý làm điều gì đó mà ai đó muốn bạn làm)

• Cả hai bên đã đồng ý với một số sửa đổi trong các đề xuất. (Cả hai bên đã đồng ý sửa đổi một số đề xuất.) • Cuối cùng tôi đã đồng ý thực hiện công việc. (Cuối cùng tôi đã đồng ý làm công việc này.)

Khi chúng tôi muốn nói rằng bạn đồng ý / đồng ý / đồng ý với một quan điểm / lập luận nhất định, chúng tôi có thể sử dụng cấu trúc:

‘đồng ý + về + điều gì đó’

(Đồng tình / tán thành quan điểm, luận điểm)

Ví dụ:

• Cuối cùng chúng tôi đã thống nhất về cái tên Luca cho con trai mình. (Cuối cùng chúng tôi đã đồng ý về việc đặt tên cho con trai mình là Luca.) • Chúng tôi đã đồng ý về vấn đề này. (Chúng tôi chấp thuận điều này) • Chúng tôi không thể thống nhất về việc mua những gì.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Youtube To Mp3 Converter, Tải Youtube To Mp3 Converter 4 miễn phí

Xem thêm: Vitamin B3 là gì? Vitamin B3 (Niacin) là gì?

(Chúng tôi không xác nhận mua bất cứ thứ gì nữa)

2. Cấu trúc và cách sử dụng Đồng ý – Một số lưu ý về cách sử dụng và các biến thể.

Lưu ý không sử dụng ‘đồng ý với điều gì đó’ với biểu thức này:

– Tôi đồng ý với ý kiến ​​này ở một mức độ nào đó.

=> Chỉnh sửa đúng: Tôi đồng ý với ý kiến ​​này ở một mức độ nào đó.

– Tôi đồng ý xây dựng một liên kết tàu điện ngầm với đất liền.

=> Chỉnh sửa chính xác: Tôi đồng ý với một liên kết tàu điện ngầm đến đất liền.

*

Đồng ý có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp

Đồng ý rất hiếm khi đi với một đối tượng trực tiếp. Trong cách sử dụng này, nó có nghĩa là ‘cùng nhau đưa ra quyết định’ và nó được sử dụng chủ yếu khi chúng ta nói về các quyết định và chỉ thị chính thức của các ban, bộ hoặc cơ quan có thẩm quyền.

• Ngày hôm qua quản lý và công đoàn đã đồng ý một thỏa thuận trả lương. • Các bộ trưởng đã họp để thống nhất một chiến lược đối phó với biến đổi khí hậu.

Thành ngữ:

đồng ý với sự khác biệt: Nếu hai người đồng ý khác nhau, họ chấp nhận rằng họ có ý kiến ​​khác nhau về điều gì đó và ngừng cố gắng thuyết phục nhau rằng họ đúng. • không thể đồng ý nhiều hơn / ít hơn: Nếu bạn nói rằng bạn không thể đồng ý nhiều hơn / ít hơn, bạn có nghĩa là bạn hoàn toàn đồng ý / không đồng ý. • không đồng ý với sb: Sử dụng trong trường hợp một loại đồ ăn thức uống nào đó không hợp với bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ví dụ: Những củ hành tôi đã ăn không đồng ý với tôi.

Chúc may mắn với việc học tiếng Anh của bạn!

Phúc Nguyên.

5 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả “UPON”: Định nghĩa, Cấu trúc và Cách sử dụng trong tiếng Anh “Cable car” trong tiếng Anh: Định nghĩa, Ví dụ Các từ vựng tiếng Anh thông dụng về logistics Từ vựng tiếng Anh về quần áo trong cuộc sống hàng ngày Cấu trúc và Cách sử dụng CUT trong tiếng Anh Từ vựng và thuật ngữ dành cho tiếng Anh chuyên ngành Ngân hàng “Tin học văn phòng” bằng tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment