NEW Bí quyết tính ngày rụng trứng chính xác bằng cách đo thân nhiệt phụ nữ

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với nội dung Bí quyết tính ngày rụng trứng chính xác bằng cách đo thân nhiệt phụ nữ

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bí mật tính ngày rụng trứng Chính xác bằng cách đo nhiệt độ cơ thể được nhiều người áp dụng để xác định ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai. Ngày càng nhiều phụ nữ sử dụng ngày rụng trứng để tăng khả năng mang thai nhưng không phải ai cũng chính xác, có một cách đo nhiệt độ cơ thể được nhiều người áp dụng và đơn giản nhất. Với việc theo dõi thân nhiệt cơ bản, bạn có thể dễ dàng nhận ra thời điểm mình rụng trứng. Để biết thêm về cách xác định thời điểm rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt cơ bản, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách đo nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng chính xác dưới đây nhé.

Thân nhiệt cơ bản là gì?

Thân nhiệt cơ bản là nhiệt độ cơ thể của bạn khi bạn ở trạng thái bình thường. Hầu hết phụ nữ sẽ cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên mức tăng rất nhỏ nên rất khó phân biệt với nhiệt độ cơ thể bình thường. Nếu bạn đo nhiệt độ đúng cách và theo dõi sự thay đổi hàng ngày trên biểu đồ, bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng.

Đo nhiệt độ cơ thể

Để tạo biểu đồ nhiệt độ cơ thể chính xác, bạn cần đo nhiệt độ cơ thể vào cùng thời điểm khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Bạn phải đo nhiệt độ trước khi ra khỏi giường, nói chuyện, ăn uống, quan hệ tình dục hoặc hút thuốc để có nhiệt độ chính xác nhất. Bạn nên cặp nhiệt độ trong khoảng 3 – 5 phút. Vì sự thay đổi nhiệt độ cơ thể trong thời kỳ rụng trứng là khá nhỏ, nên một nhiệt kế điện tử có độ chính xác 10 phần nhỏ của một đơn vị sẽ rất hữu ích.

Bí quyết tính ngày rụng trứng chính xác bằng cách đo thân nhiệt của phụ nữ

Theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản

Bạn có thể nhận được một bảng theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ bản từ bác sĩ phụ khoa của bạn hoặc tải xuống từ internet. Bạn nên để bảng theo dõi này và bút chì xung quanh giường để dễ dàng ghi lại nhiệt độ mỗi ngày. Với biểu đồ nhiệt độ này, bạn sẽ thấy rằng có những thời điểm nhiệt độ tăng đột ngột trong khi hầu hết các thời điểm, nhiệt độ tăng dần. Biểu đồ này sẽ thay đổi theo từng chu kỳ rụng trứng và khác nhau ở mỗi người.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã rụng trứng?

Khi nhiệt độ cơ thể cơ bản tăng cao hơn nhiệt độ cơ thể của sáu ngày trước đó, có khả năng là sự rụng trứng đã xảy ra. Nhìn chung, nhiệt độ cơ thể vào thời điểm rụng trứng có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C.

Theo dõi nhiệt độ có chính xác không?

Có nhiều yếu tố có thể khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, do đó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của việc theo dõi nhiệt độ. Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

  • Thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon
  • Bệnh tật hoặc mệt mỏi
  • Căng thẳng
  • Khói
  • Uống bia
  • Ngủ với chăn điện

Nếu bạn gặp một trong những yếu tố này, bạn sẽ cần phải theo dõi một số chu kỳ trước đó để có thể xác định chính xác hơn thời điểm rụng trứng. Tốt nhất, bạn nên kết hợp việc đo nhiệt độ cơ thể cơ bản với việc theo dõi sự thay đổi của chất nhầy cổ tử cung và các dấu hiệu rụng trứng khác như căng tức ngực, đau bụng,… hiện nay có bán bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng ở các hiệu thuốc và siêu thị lớn.

Để chắc chắn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn những thắc mắc về phương pháp theo dõi thân nhiệt cơ bản qua biểu đồ tính ngày rụng trứng.

Hi vọng với cách tính ngày rụng trứng chính xác bằng cách đo nhiệt độ cơ thể trên đây, bạn sẽ có cách biết được thời gian rụng trứng của mình để tăng khả năng thụ thai. Chúc các bạn sẽ thành công khi sử dụng phương pháp này, sớm có tin vui và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment