NEW Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết

Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với nội dung Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

4 quan niệm sai lầm về sẩy thai Các chị em cần lưu ý mà gonhub.com tổng hợp và giới thiệu đến các bà bầu dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu thay đổi quan niệm về thai kỳ. Khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ, các bà bầu thường rất lo lắng và sợ bị sảy thai nên cần thận trọng trong mọi việc. Tuy nhiên, không phải hành động nào cũng có nguy cơ sảy thai cao hoặc dẫn đến sảy thai. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về thai kỳ nhé.

1. Sẩy thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thai kỳ

Thực tế, nguy cơ sảy thai không cao như bạn nghĩ. Có dữ liệu khoa học để sao lưu điều này. Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, nguy cơ là 10-12%; phụ nữ 35-39 tuổi tăng lên 18%. Con số này ở phụ nữ mang thai trong độ tuổi 40-44 là 34%.

Thêm một minh chứng nữa để thai phụ yên tâm hơn, khi thai nhi bắt đầu có tim thai, từ tuần thứ 6 trở đi, nguy cơ sảy thai giảm xuống dưới 5%, không phân biệt độ tuổi. Đây là kết luận của các giáo sư từ khoa sản và phụ khoa tại Đại học California, Los Angeles.

2. Công việc nặng nhọc dễ gây sẩy thai

Nhiều bà bầu cực kỳ hạn chế vận động, tập thể dục, thậm chí mang theo túi xách nặng vài ký vì sợ sẩy thai. Trên thực tế, dưới tác động vật lý của các hoạt động này, nguy cơ bà bầu bị mất con khi mang thai là rất khó xảy ra.

Chỉ cần điều kiện sức khỏe cho phép và lựa chọn hình thức vận động phù hợp, thai phụ vẫn nên duy trì thói quen tập thể dục, đi bộ thường xuyên để tăng cường sức khỏe trong thai kỳ, giúp thai kỳ vượt cạn. thoát nước dễ dàng hơn.

Bỏ 4 quan niệm sai lầm về sảy thai mà ai cũng cần biết

3. Nếu bạn đã sẩy thai một lần, bạn có thể bị sẩy thai lần thứ hai.

Trên thực tế, với đa số thai phụ bị sảy thai thì khả năng mang thai lần sau thành công là 80%, một con số rất cao. Thông thường, nguyên nhân chính gây sẩy thai là do phôi thai, thai nhi có vấn đề hoặc đang phát triển từ cơ thể mẹ. Hầu hết đều liên quan đến nhiễm sắc thể bị lỗi.

Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nếu các nhiễm sắc thể kết hợp hoàn toàn với nhau mà không gặp vấn đề gì thì phôi thai được hình thành và phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, nếu không may mắc phải một sai sót nhỏ, phôi thai sẽ ngừng phát triển, sảy thai là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, sẩy thai một lần không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ bị sẩy thai lần hai. Tương lai là không thể đoán trước.

4. Quá căng thẳng có thể gây sẩy thai

Mặc dù nhiều phụ nữ mang thai đồng ý rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây sẩy thai, nhưng rất ít nghiên cứu chứng minh điều này là đúng. Công việc văn phòng quá tải chỉ khiến bạn sẩy thai khi bạn chữa khỏi căng thẳng bằng cách uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày.

Nếu đang phải đối mặt với bệnh liên quan đến tuyến giáp hay tiểu đường thai kỳ, thai phụ nên tham khảo kỹ ý kiến ​​bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Hãy cố gắng thư giãn, với sự quan tâm và hướng dẫn hỗ trợ từ nhiều phía, thai phụ có thể yên tâm về đứa con trong bụng.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần có những kiến ​​thức đúng đắn về việc chăm sóc bản thân và thai nhi. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này của gonhub.com để có cái nhìn đúng đắn về sảy thai, từ đó có cách chăm sóc bản thân thật tốt nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment