NEW Bộ y tế lên tiếng về đại dịch vi rút Zika

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với bài chia sẽ Bộ y tế lên tiếng về đại dịch vi rút Zika

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bộ Y tế lên tiếng về đại dịch virus Zika: Bệnh do vi rút Zika là một bệnh nhiễm vi rút Zika cấp tính do muỗi truyền, có thể gây thành dịch. Muỗi Aedes là loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Các triệu chứng bao gồm sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau đầu. Khoảng 80% trường hợp nhiễm vi rút Zika không có triệu chứng.

Bộ Y tế lên tiếng về đại dịch virus Zika

Hiện tại, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh do vi rút Zika và cũng chưa có vắc xin. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập và lây lan ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

1. Phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai không nên đi du lịch các nước có dịch bệnh.

2. Đậy kín các dụng cụ chứa nước để tránh muỗi xâm nhập và đẻ trứng.

Bộ Y tế lên tiếng về đại dịch virus Zika

3. Thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng / bọ gậy bằng cách úp ngược các dụng cụ chứa nước không cần thiết; cho cá vào một thùng nước lớn; rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; thay nước lọ hoa / lọ bông; Cho muối hoặc dầu vào bát nước để dưới chân tủ đựng thức ăn.

4. Loại bỏ các phế liệu, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, gáo dừa, chum vại, săm / lốp cũ, hốc tre, bẹ lá …

5. Ngủ mùng, mặc quần áo dài để không bị muỗi đốt kể cả ban ngày.

6. Chủ động phối hợp với ngành y tế phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống dịch.

7. Người trở về từ nước có vi rút ZIKA lưu hành chủ động tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không nên tự điều trị tại nhà.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment