NEW Các xét nghiệm quan trọng khi mang thai mẹ bầu không nên bỏ qua

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Today, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài viết Các xét nghiệm quan trọng khi mang thai mẹ bầu không nên bỏ qua

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

NS Kiểm tra quan trọng khi mang thai Bà bầu không nên bỏ qua khi đi khám thai định kỳ được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bà bầu hiểu được giá trị của các xét nghiệm mà bác sĩ yêu cầu bạn thực hiện và làm đầy đủ các xét nghiệm. cần thiết, nhu cầu. Cha mẹ nào cũng mong muốn sinh con khỏe mạnh nên khi đi khám thai định kỳ, mẹ hãy cân nhắc xem mình cần làm những xét nghiệm gì cho thai nhi. Hãy cùng gonhub.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các xét nghiệm trong lần khám tiền sản đầu tiên

Sau khi trễ kinh và que thử lên hai vạch, bạn nên đi khám thai để kiểm tra xem thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt để xác định tuổi của thai nhi. Tuy nhiên, đối với một số chị em có kinh nguyệt không đều thì thông thường tuổi thai sẽ dựa vào kết quả siêu âm. Đặc biệt khi siêu âm ở tuần thứ 11 – 12 thì việc tính tuổi thai sẽ vô cùng chính xác dựa trên các chỉ số của thai nhi. Dựa trên những kết quả này, bác sĩ sẽ dự đoán ngày dự sinh của bạn.

Trong lần khám thai này, bác sĩ sẽ siêu âm 2D để kiểm tra thai nhi nằm trong hay ngoài tử cung. Trường hợp bạn xét nghiệm hai vạch, bác sĩ siêu âm đã thấy túi thai trong tử cung nhưng chưa tìm thấy tim thai thì bạn cũng không phải lo lắng vì thai còn quá nhỏ, thông thường bác sĩ sẽ hẹn ngày cho. bạn để kiểm tra. nữa vì từ tuần thứ 7-8 tim thai sẽ rõ.

Kiểm tra siêu âm do độ mờ của nuchal

Siêu âm độ mờ da gáy được thực hiện từ 11-12 tuần. Đây là lần khám tiền sản rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua vì trong lần khám tiền sản này, bác sĩ sẽ siêu âm để đo độ mờ da gáy của bạn. cổ để xác định nguy cơ mắc hội chứng Down và các bất thường khác.

Lưu ý nếu bạn bỏ lỡ thời gian khám thai này thì khi bước sang tuổi 13, các chỉ số này sẽ không chính xác và không có giá trị chẩn đoán. Dựa vào kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ có những lời khuyên tiếp theo. Và trong lần khám thai này, bác sĩ có thể cho bạn uống viên sắt hoặc vitamin tổng hợp…, có thể uống sữa dành cho bà bầu để bổ sung dưỡng chất, nhất là những bà bầu ốm nghén không ăn uống được. hơn.

Xét nghiệm Triple Test để tìm rối loạn nhiễm sắc thể

Thực hiện khi thai được 16 – 17 tuần. Bác sĩ sẽ cho bạn làm xét nghiệm Triple Test, kết quả sẽ chính xác nhất khi thực hiện trong thời gian này. Triple là bộ 3 xét nghiệm sàng lọc sử dụng máu của người mẹ để tìm ra nguy cơ mắc các rối loạn bẩm sinh ở thai nhi bao gồm AFP (một loại protein do bào thai sản xuất ra), hCG (một loại hormone do nhau thai sản xuất). và Estriol (một loại hormone estrogen được sản xuất bởi nhau thai và thai nhi). Xét nghiệm này không chẩn đoán thai mà chỉ cho biết thai hiện tại có nguy cơ mắc bệnh di truyền rối loạn nhiễm sắc thể hay không và có cần xét nghiệm thêm hay không.

Những xét nghiệm quan trọng khi mang thai bà bầu không nên bỏ qua

Siêu âm 4D phát hiện dị tật thai nhi

Xét nghiệm này được thực hiện vào tuần thứ 22-24 của thai kỳ. Trong lần siêu âm này sẽ giúp bác sĩ phát hiện những bất thường về hình thái ăn nhai của bé như sứt môi, dị dạng cơ quan, đặc biệt là các dị tật. trên tim và hệ xương để có thể can thiệp kịp thời. Ngoài ra, giới tính của thai nhi cũng được nhận biết trong tuần thai này.

Xét nghiệm máu

Bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm máu như xét nghiệm nhóm máu trong trường hợp cần truyền máu trong quá trình sinh nở, phát hiện bệnh Rubella, yếu tố Rh (Rh- hoặc Rh +), nồng độ sắt (với bệnh lý do thiếu máu). có thiếu sắt hay không) từ đó bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc bổ sung sắt, làm biểu đồ máu (kiểm tra tình trạng thiếu máu, thalassemia…). Tất cả các xét nghiệm trên đều không bắt buộc đối với mọi thai phụ, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng sức khỏe của thai phụ để có chỉ định làm các xét nghiệm này. Ngoài ra, thường ở tuần thứ 36 trước khi sinh, bác sĩ sẽ cho bạn thêm một lần xét nghiệm máu để kiểm tra khả năng đông máu trước khi sinh.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này giúp các bác sĩ kiểm tra sức khỏe thai phụ và phát hiện thai phụ có bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường khi mang thai để phát hiện sớm và điều trị kịp thời thông qua xét nghiệm đo lượng protein. Nước tiểu, Albumin và Nitrit…

Thời điểm tiêm phòng uốn ván:

Ở tuần thứ 30 – 32, bạn sẽ được tiêm hai mũi vắc xin lần lượt theo đúng thời gian bác sĩ chỉ định.

Siêu âm trước khi sinh:

Xét nghiệm này được thực hiện ở tuần thứ 35 – 36, gần đến ngày dự sinh, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để theo dõi doppler động mạch não, động mạch tử cung cũng như kiểm tra lượng nước ối, dây rốn… Trong giai đoạn này. . Trong thời gian này, bác sĩ cũng có thể cho bạn làm xét nghiệm Non-stress (xét nghiệm theo dõi nhịp tim thai đơn thuần mà không gây ra các cơn co thắt tử cung) để kiểm tra lượng oxy mà em bé nhận được, nhằm kiểm tra sức khỏe của em bé. sức khỏe của bé… cũng như tùy theo sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm cần thiết khác để sẵn sàng cho ngày vượt cạn.

Tuy nhiên, một lưu ý là về xét nghiệm máu và nước tiểu, thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào bác sĩ theo dõi thai kỳ của bạn.Để có một thai kỳ khỏe mạnh, thai phụ cần thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe thật tốt, ngoài ra cần khám thai, làm các xét nghiệm và điều trị các vấn đề bệnh lý khi mang thai. Mời các bạn theo dõi bài viết trên để nắm được những xét nghiệm cần làm. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment