NEW Cách Làm Thủ Môn Giỏi Trên Sân Mini, Cách Làm Thủ Môn Giỏi

Chào bạn đọc. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng nội dung Cách Làm Thủ Môn Giỏi Trên Sân Mini, Cách Làm Thủ Môn Giỏi

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bạn đã bao giờ hình dung đó là một công việc dễ dàng hơn việc ghi bàn cho các tiền đạo hay ngăn chặn các hậu vệ đối phương tấn công?

Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như vậy. Để thành công ở vị trí thủ môn bạn cần phải có rất nhiều thứ vì đây là một vị trí thú vị và ý nghĩa.

Đang xem: Làm thế nào để trở thành một thủ môn giỏi

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về làm thế nào để trở thành một thủ môn giỏi.

Thủ môn là vị trí rất khác so với 10 cầu thủ còn lại trên sân. Bạn sử dụng toàn bộ cơ thể của mình để chơi bóng, bao gồm cả tay của bạn trong khu vực thủ môn được chỉ định.

Thủ môn được coi là vị trí mà ranh giới giữa phản diện và anh hùng là vô cùng mỏng manh. Dù tỏa sáng cả trận nhưng chỉ cần một sai lầm, các thủ môn lập tức trở thành mục tiêu chỉ trích của dư luận.

Có những cầu thủ bắt đầu tập đá ở một vị trí khác, nhưng sau một thời gian tập luyện, tố chất của một thủ môn giỏi đã xuất hiện trong họ và họ sẽ chuyển đổi vị trí gắn bó với khung thành. Vậy những phẩm chất đó là gì?

Tóm lược

Những kỹ năng cần biết của một thủ môn giỏi

Những phẩm chất cần có để trở thành một thủ môn giỏi

*

Sự ổn định: Nhiều chuyên gia đánh giá một thủ môn giỏi không phải bằng những pha cứu thua xuất thần, hay một trận đấu người nhện, mà người ta sẽ đánh giá qua những thống kê sau:

Số trận đấu liên tiếp của các thủ môn. Số lần cứu thua trong mỗi trận đấu đó và từ đó là tỷ lệ cứu thua.

Bạn không cần phải xuất thần nhiều vì đó là tài năng thiên bẩm, nhưng chắc chắn nếu bạn là một thủ môn giỏi, bạn sẽ có được sự ổn định vì nó là nhờ sự chăm chỉ.

Sự tập trung: vì ranh giới giữa phản diện và anh hùng rất mỏng, các thủ môn bắt buộc phải tập trung vào từng tình huống bóng. Khi đồng đội phía trên mắc lỗi, thủ môn sẽ là người sửa sai cuối cùng, còn khi thủ môn mắc lỗi thì chỉ còn biết trông chờ vào thần may mắn để cứu thua.

Tâm lý phải trên cả sự ổn định: trong những pha bóng một chọi một, ngoài kỹ năng và sự may mắn, thủ môn có thể đánh bại tiền đạo đối phương bằng tâm lý chiến. Lúc này, thủ môn sẽ phải đọc được suy nghĩ của tiền đạo để xem đối phương muốn làm gì.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Senka White 120G Giá Tốt, Sữa Rửa Mặt Đất Sét Trắng Senka Perfect White

Một số thủ môn xuất thân từ tiền đạo sẽ chơi rất tốt trong các pha 1 vs 1 vì họ biết trong tình huống đó các tiền đạo sẽ xử lý như thế nào.

Những thủ môn giỏi thường có khuôn mặt hơi thô và lạnh, điều này là cần thiết để chống lại những cầu thủ tinh quái của đội bạn nhưng cũng dễ dàng chỉ huy những cầu thủ phòng ngự không ích kỷ. nội quy đội nhà.

Ngoài ra, tâm lý chiến đấu cũng cho thấy dù mắc sai lầm hay chơi kém, các thủ môn đủ giỏi sẽ âm thầm tập luyện để ngày càng tốt hơn, có quyết tâm cao trong tập luyện để hạn chế phạm lỗi. riêng. Nhưng điều đó chỉ được giữ trong lòng và khuôn mặt luôn phải đủ “lạnh lùng”.

Đạt yêu cầu về sức khỏe: phẩm chất này được xếp cuối cùng không phải vì nó kém quan trọng mà vì đã đá bóng thì ở vị trí nào cũng cần phải có sức khỏe tốt, đủ sức chịu đựng nắng nóng. trong cả trận đấu.

50 pha cản phá tuyệt vời nhất của thủ môn ● 50 pha cứu thua xuất sắc nhất của thủ môn

*

Mua tại Lazada

Kỹ năng phản xạ:

Biệt danh Người Nhện sẽ được gán cho những thủ môn có nhiều pha bật nhảy cản phá dù bóng bay đến những vị trí khó. Để làm được điều này, các thủ môn cần phải có phản xạ tốt.

Khi đối phương vừa dứt điểm, dây thần kinh xử lý thông tin và đưa ra quyết định chặn phản xạ. Phản xạ càng nhanh thì khả năng cản phá càng lớn.

Xem thêm: rã đông là gì? Nghĩa của từ rã đông trong bản dịch tiếng Việt Nghĩa của từ rã đông

Đó là lý do tại sao một bậc thầy về phản xạ như David De Gea (Man United) lại thích dùng chân cản phá trong những tình huống bóng không quá xa, bóng chìm vì nếu dùng tay, tốc độ phản ứng sẽ rất chậm. hơn.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment