NEW Cách nhận biết mang thai đôi mẹ bầu nên biết

Hello quý khách. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng bài viết Cách nhận biết mang thai đôi mẹ bầu nên biết

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Dấu hiệu mang thai: Làm thế nào nhận biết mang thai đôi Bà bầu nên biết, được giới thiệu trong bài viết dưới đây, bao gồm những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng mang thai nói chung và khả năng sinh đôi nói riêng, cùng những dấu hiệu mang thai đôi theo khoa học.

Với những vấn đề cụ thể được nêu ra, chị em sẽ hiểu được mình cần chuẩn bị những gì để sinh ra những đứa con khỏe mạnh và an toàn. Mời các bạn cùng chú ý tham khảo bài viết này của gonhub.com nhé.

Tìm hiểu khả năng mang song thai

  • Theo thống kê, cứ 31 ca sinh thì có một ca sinh đôi (hơn 3%). Tuy nhiên, nếu bạn thụ thai tự nhiên và không có sự can thiệp của y tế thì khả năng sinh đôi của bạn là rất thấp.
  • Các cặp song sinh giống hệt nhau rất phổ biến – chỉ 1 trên 89. Với nhiều hơn hai bội số, tỷ lệ ngẫu nhiên là khoảng 1 / 565.a và tỷ lệ phụ nữ mang song thai giống hệt nhau (một trứng thụ tinh tách làm hai) là 1/250.
  • Các phương pháp điều trị hỗ trợ sinh sản đột ngột làm tăng khả năng mang đa thai. Trung bình có khoảng 20 đến 25% phụ nữ sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản hoặc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (hoặc các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác) sẽ có nhiều hơn một con.

Dấu hiệu mang thai: Cách nhận biết mang thai đôi mẹ bầu nên biết

Các yếu tố dẫn đến song thai

  • Nếu bạn đã từng sinh đôi trong quá khứ, thì khả năng điều này xảy ra lần nữa trong lần mang thai tiếp theo của bạn có thể tăng gấp đôi.
  • Khả năng sinh đôi là do di truyền. Nếu bạn sinh đôi hoặc có liên quan đến một nhóm sinh đôi, bạn có nhiều khả năng sinh đôi. Tuy nhiên, tiền sử di truyền của chồng bạn không ảnh hưởng đến khả năng sinh đôi của bạn.
  • Cơ hội sinh đôi hoặc sinh đôi một cách tự nhiên sẽ cao hơn khi bạn già đi. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ theo tuổi tác.
  • Khả năng sinh đôi cũng cao hơn khi bạn mang đa thai.
  • Song thai phổ biến ở phụ nữ cao hơn phụ nữ thấp.

Dấu hiệu và cách nhận biết mang thai đôi

  • Thông qua siêu âm khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể biết được mình có mang thai đôi hay không. Nếu bạn được sàng lọc di truyền trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn sẽ được siêu âm trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 tuần của thai kỳ. Nếu bạn có thai sau khi điều trị hiếm muộn, bạn có thể sẽ được siêu âm sớm hơn, trong khoảng 8 tuần đầu tiên để đếm số lượng phôi được cấy ghép. Bác sĩ cũng sẽ đề nghị siêu âm nếu kích thước thai nhi lớn hơn so với tuổi thai. Siêu âm sẽ cho kết quả chính xác bạn có mang thai bội số hay không, đặc biệt là sau khi thai được 5-7 tuần. Tuy nhiên, càng sinh nhiều thai nhi, khả năng một người bị bỏ sót số đếm càng cao, đây là một sai lầm phổ biến khi siêu âm thai nhiều lần cho hai thai nhi.

Mang thai là một điều hạnh phúc của người phụ nữ, và càng tuyệt vời hơn khi bạn biết mình mang song thai. Để biết mình có mang thai đôi hay không và lên kế hoạch mang thai thật tốt, các mẹ hãy chú ý đến những dấu hiệu mang thai đôi mà chị em nên biết mà gonhub.com chia sẻ trên đây nhé. .

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment