NEW Cách sát trùng vết thương ngoài da đúng cách để không bị nhiễm trùng

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua bài viết Cách sát trùng vết thương ngoài da đúng cách để không bị nhiễm trùng

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Cách xử lý vết thương hở cần thực hiện đúng cách: cầm máu, rửa sạch, sát trùng bằng dung dịch vệ sinh y tế, bôi thuốc, băng & tiêm vắc xin phòng uốn ván trong trường hợp vết thương bị đứt tay do vật dụng kim loại.

[adinserter block=”1″]

Vết thương ngoài da cần được khử trùng đúng cách

Thi công, trầy xước, đứt tay… là những điều gần như không thể tránh khỏi trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy không nguy hiểm nhưng khi máu đã chảy ra, bạn cũng cảm thấy đau đớn, muốn vết thương nhanh lành, thậm chí lo nó bị nhiễm trùng, sưng mủ gây khó chịu nhiều ngày sau. Dưới đây là những điều tối thiểu cần làm khi mắc phải những tổn thương này.

1 / Cách cầm máu nhanh

Phương pháp nhanh nhất để cầm máu là ấn vào vết thương để nó không chảy máu. Dùng vải hoặc bông gòn đặt lên vết thương đang chảy máu rồi ấn mạnh xuống để cầm máu. Nếu không có cách này, bạn cũng có thể dùng ngón tay để ấn lên vết thương. Điều này sẽ ngừng chảy máu trong vòng 1-2 phút. Nếu máu vẫn chưa ngừng chảy, cố gắng nâng vết thương cao hơn chiều cao của tim. Nếu máu vẫn không ngừng chảy thì vết thương của bạn khá nghiêm trọng. Tìm động mạch đưa máu từ tim đến vết thương, ấn mạnh vào động mạch này để chặn máu từ tim (mạch này nằm ở phần trong của chi, phần da trắng có gân xanh). Bạn sẽ thấy máu chảy ít hơn. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút, nếu máu vẫn chảy thì tiếp tục ấn cho đến khi dừng.

Thông thường, phương pháp cầm máu trên rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn có một vết cắt ngay động mạch chính, bạn có thể phải sử dụng một công cụ. Đó là một đoạn dây hoặc một mảnh vải, buộc một vòng tròn xung quanh vết thương, sau đó đưa một que nhỏ như cây đũa qua và vặn. nhiều lượt để thắt vòng bít, nén động mạch nhỏ và cầm máu. Lưu ý: Không bao giờ giữ dụng cụ thắt chặt quá 1-2 phút; phải mở ngay khi vết thương ngừng chảy máu… Nhiều người đã bị cụt một tay, một chân vì dụng cụ không cho máu đến nuôi dưỡng cơ thể quá lâu.

2 / Rửa và sát trùng vết thương

Cách làm sạch vết thương ngoài da. Đây là một trong những bước rất quan trọng để bảo vệ vết thương trước sự xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn. Nên rửa vết thương bằng xà phòng và nước, cố gắng loại bỏ hết bụi trong vết thương. Những bụi cát này nếu không được loại bỏ có thể gây sẹo hoặc vết hằn trên da sau khi vết thương lành.

Làm thế nào để sát trùng vết thương ngoài da đúng cách để ngăn ngừa nhiễm trùng?

3 / Cách bôi thuốc và băng bó

Cách bôi thuốc và băng bó khi bị chảy máu. Thuốc mỡ kháng sinh nên được sử dụng. Polysporin là loại thuốc chữa lành vết thương hiệu quả nhất. Sau khi bôi thuốc, bạn cần băng vết thương lại để vết thương không bị nhiễm trùng, không bị khô và nhanh lành hơn. Một số loại băng có sẵn thuốc kháng sinh, rất tiện dụng; chỉ cần băng lên là đủ.

Làm thế nào để sát trùng vết thương ngoài da đúng cách để ngăn ngừa nhiễm trùng?

4 / Tiêm phòng uốn ván

Cách phòng bệnh uốn ván: Khi dẫm phải đinh sét, bị lưỡi thép cắt, ngã đập đầu gối xuống nền xi măng thì phải tiêm phòng uốn ván. Tôi có phải tiêm vắc xin này mỗi khi bị chảy máu không? Không nhiều lắm. Mỗi mũi tiêm có thể giúp bạn miễn dịch với bệnh uốn ván đến 5 năm.

Làm thế nào để chữa lành vết thương?

Để vết thương không để lại sẹo, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên vitamin E 400 IU. Khi vết thương bắt đầu lành, dùng kim tiêm một viên nang vitamin E, bôi dầu vào vết thương ngày 2 lần. Tiếp tục cho đến khi hoàn toàn lành lặn.

trường y tế

  • Làm thế nào để khử trùng vết thương hở?
  • cách khử trùng vết thương ngoài da
  • Sát trùng vết thương bằng nước muối
  • Rửa vết thương bằng nước muối sinh lý

Hiểu biết –

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment