NEW Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai sau ngày đèn đỏ

Xin chào đọc giả. Today, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với nội dung Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai sau ngày đèn đỏ

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai sau ngày đèn đỏ: Giáo sư Kelly Pagidas, chuyên gia sinh sản và phụ nữ tại Trung tâm Bà mẹ và Trẻ em California, khuyến cáo phụ nữ nên quan hệ tình dục thường xuyên – khoảng hai đến ba lần một tuần nhưng chỉ một lần một ngày nếu có thể ngay sau khi kết thúc kỳ kinh. cơ hội thụ thai trong thời kỳ này. Nguyên nhân được đưa ra là vào khoảng ngày thứ 7 của chu kỳ, dịch tiết âm đạo thường khá nhiều và chuyển dần sang màu trắng đục hoặc màu kem, cho thấy sắp bắt đầu rụng trứng….

Hãy cùng gonhub.com tham khảo về cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hiệu quả nhất ngay bây giờ!

Ngày nay tỷ lệ vô sinh không ngừng gia tăng do nhiều yếu tố như môi trường sống, chế độ ăn uống, béo phì, sinh con quá già… và không chú ý đến thời kỳ dễ thụ thai nhất của phụ nữ. nữ trong tháng. Tuy không phải là vấn đề mới nhưng nếu các cặp đôi chỉ quan hệ tình dục mà không chú ý đến thời điểm dễ thụ thai nhất của người phụ nữ trong vòng 1 tháng thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi đáng kể. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, vấn đề này rất quan trọng đối với phụ nữ và cần đặc biệt lưu ý ngay từ trước khi muốn thụ thai.

Một câu hỏi được đặt ra: “Vậy thời điểm nào trong tháng sau kỳ” đèn đỏ “, phụ nữ dễ thụ thai nhất?” Đó là ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ “yêu” vào ngày rụng trứng mới có thể thụ thai. Cùng xem những thời điểm nào trong tháng các cặp vợ chồng dễ có con nhất?

Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai sau ngày đèn đỏ

Không phải ai cũng biết thời điểm dễ thụ thai trong tháng để dễ thụ thai.

Các tuần ngay sau kỳ kinh nguyệt:

Cơ hội thụ thai: Trung bình. Giáo sư Kelly Pagidas, một chuyên gia về sinh sản và phụ nữ tại Trung tâm Phụ nữ và Trẻ em California, khuyến cáo rằng phụ nữ nên quan hệ tình dục thường xuyên nhất có thể – khoảng hai đến ba lần một tuần nhưng chỉ một lần một ngày nếu có thể. ngay sau khi kỳ kinh kết thúc để tăng cơ hội thụ thai trong giai đoạn này.

Nguyên nhân được đưa ra là vào khoảng ngày thứ 7 của chu kỳ, dịch tiết âm đạo thường khá nhiều và chuyển dần sang màu trắng đục hoặc màu kem, cho thấy sự rụng trứng sắp bắt đầu. Ngoài ra, tình trạng này cũng là môi trường lý tưởng để tinh trùng tồn tại và cần lưu ý rằng tinh trùng có thể sống đến 5 – 7 ngày trong âm đạo của người phụ nữ. Theo Tiến sĩ Steven R. Bayer, chuyên gia nội tiết sinh sản tại Bệnh viện Boston, những người chỉ quan hệ tình dục một lần trong giai đoạn này, thậm chí đến 4-5 ngày trước khi rụng trứng vẫn có thể thụ thai. thai nghén thành công.

Cơ hội thụ thai: Cao. Thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ, nhưng đối với hầu hết phụ nữ, sự rụng trứng bắt đầu khoảng 14 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Trong khoảng thời gian xung quanh thời điểm rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ bản có thể tăng lên khoảng nửa độ, vì vậy bạn cũng có thể dựa vào đây để dự đoán thời điểm rụng trứng gần đúng.

Một dấu hiệu khác của sự rụng trứng là sự thay đổi độ đặc của chất nhầy cổ tử cung. Theo Tiến sĩ Bayer, dịch tiết âm đạo sẽ tăng lên và thường có màu kem trong thời gian này, báo hiệu thời điểm hoàn hảo để nhận tinh trùng. Ngoài ra, nếu giao hợp trong vòng 36 giờ xung quanh thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai khá cao. Cần biết rằng bất kỳ thời điểm nào sau khi rụng, trứng chỉ có thể sống không quá 12-24 giờ. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, nếu trứng và tinh trùng gặp nhau trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giờ sau khi trứng rụng sẽ có chất lượng tốt nhất.

Thời gian sau khi rụng trứng:

Cơ hội thụ thai: Rất thấp. Giai đoạn cuối của chu kỳ thường kéo dài tối thiểu là 12 ngày và tối đa là 16 ngày. Trong thời gian này, nồng độ progesterone bắt đầu tăng cao, báo hiệu rằng sẽ không còn trứng rụng trong tháng này, đồng thời chất nhầy cổ tử cung thường khô và khiến tinh trùng khó ‘vào’ tử cung. Vì thường mất khoảng 6 ngày để trứng được thụ tinh vào tử cung nên việc thử thai thường cần 1 tuần để có thể cho kết quả chính xác nhất. Trong thời gian này, khả năng thụ thai là thấp, tuy nhiên quan hệ tình dục trong thời kỳ này là hoàn toàn vô hại.

Vừa rồi là những cách tính ngày rụng trứng sau ngày đèn đỏ mang lại khả năng thụ thai cao nhất cho các cặp vợ chồng trẻ, từ đây các bạn có thể áp dụng hiệu quả và sớm sinh con thật khỏe mạnh trong tương lai. lần tới. Đây là cách thụ thai và sinh con rất chuẩn đã được nhiều người kiểm chứng thành công nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm. Chúc may mắn. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: tính ngày rụng trứng

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment