NEW Cách tính số đo 3 vòng của con gái theo chiều cao chuẩn nhất

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua bài viết Cách tính số đo 3 vòng của con gái theo chiều cao chuẩn nhất

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Cách tính số đo 3 vòng của con gái theo chiều cao tiêu chuẩn nhất: Không cần thử áo nhiều lần, với cách đo dưới đây, chị em sẽ chọn được chiếc áo ngực phù hợp mà không mất nhiều thời gian. Sử dụng thước cuộn: Một chiếc thước dây sẽ giúp bạn có những số đo chính xác nhất thay vì các loại thước khác. Bạn có thể mua chúng ở các tiệm may, cửa hàng vải, hoặc phụ kiện thời trang.

Cách đo 3 vòng chính xác nhất

Cách tính số đo 3 vòng của con gái theo chiều cao chuẩn nhất

Vòng 1: Mặc áo ngực mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Chiếc áo ngực khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất sẽ phản ánh đúng số đo vòng ngực của bạn. Khi đo, bạn nên chọn áo có chất liệu vải mềm, mịn, không có đệm lót. Kiểm tra dây đai ở vai và lưng để đảm bảo chúng không bị chặt vào da. Núm vú nằm chính giữa áo, đúng vị trí, khi tháo ra sẽ không có cảm giác lằn đỏ quanh ngực. Hãy thử một vài động tác gập người, giơ tay, xoay nửa người trên để thử độ thoải mái của áo.

Vòng 2: Nơi có vòng eo nhỏ nhất

Vòng 3: Đo ở phần lớn nhất của mông. Vòng mông chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm

Số đo 3 vòng theo chiều cao là bao nhiêu?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói vòng 1, vòng 2, vòng 3 của phụ nữ là những từ quen thuộc để chỉ vòng 1 nở nang, vòng eo, vòng mông của mỗi người phụ nữ. Số đo chuẩn của phụ nữ là gì?

Đối với người mẫu, số đo 3 vòng được coi là “chuẩn” đối với người đẹp là 90-60-90cm, nhưng đó chỉ là những con số chuẩn dành cho người có chiều cao “chuẩn” một chút. Tùy theo cân nặng và chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn là khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Các số đo khác phụ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng tốt (thông thường siêu mẫu, hoa hậu có chiều cao từ 170 cm đến 182 cm).

Vòng 1 = chiều cao + 2 (cm)

Bức tượng bán thân thường được tính là bức tượng bán thân số 2 – bức tượng bán thân đi qua 2 núm vú.
Bức tượng bán thân này đạt tiêu chuẩn với chiều cao ½ toàn thân. Tất nhiên là có sai số, nhưng càng gần tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp. Để đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ, ít nhất phải đo vòng ngực thứ 3, đó là vòng ngực đi qua nếp gấp bên dưới bầu ngực. Vú đứng và đẹp khi bức tượng bán thân 2 lớn hơn bức tượng bán thân 3 khoảng 10cm.

Vòng 2 = chiều cao – 22 (cm)

Vòng eo: Đo ở phần nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn mông khoảng 24cm.

Khi tỷ lệ eo-hông bằng 0,618 được coi là lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ cơ thể của những mỹ nhân nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Venus.

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Vòng mông: Đo ở phần rộng nhất của mông. Vòng mông chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên, mông để được coi là đẹp cần có nhiều yếu tố như phải tròn trịa, cân đối, săn chắc nhưng không thô, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân đối với toàn bộ cơ thể.

Chu vi đùi

Đùi: Đo ở chỗ rộng nhất của đùi, dưới đường mông. Chu vi vòng đùi chuẩn của người phụ nữ Việt Nam là khoảng 45-50cm, thường là 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi chuẩn, thon dài, tròn trịa, không bị chảy xệ và rạn nứt da. Đùi đẹp là yếu tố cơ bản của một đôi chân đẹp.

Cân nặng phù hợp với chiều cao là bao nhiêu?

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân bằng thì cần phải sử dụng công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể.

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).
Nếu BMI dao động từ 18,5 đến 24,9 thì cơ thể vừa vặn, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thì cơ thể sẽ thiếu cân hoặc béo.

Công thức này giúp bạn xác định xem bạn có bị suy dinh dưỡng hay béo phì và cần giảm cân hay không. Theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49-50kg mới được coi là vừa vặn.

Chú ý:

  • Cân nặng hợp lý của người Việt Nam có thể được tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105
  • Bình thường: cao 160-170cm, cân nặng = chiều cao- 105
  • Nhưng nếu chiều cao> 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110

Nếu thấp

Khi tính toán cụ thể cho từng người, sai số cho phép có thể từ 3 đến 5, thậm chí mức sai số này cũng chỉ là tương đối, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

Chiều dài cơ thể đẹp và chuẩn

Chúng ta đều biết tỷ lệ giữa cơ thể và chân là rất quan trọng. Chân dài không phải ai cũng đẹp. Có thể dễ dàng nhận ra sự không cân đối giữa người chân dài với người lưng ngắn hoặc ngược lại.

Tỷ lệ chiều dài chân = chiều cao ngồi x 100: chiều cao khi đứng. Ở Việt Nam, mức trung bình là # 50.

– Chiều dài cánh tay: Nếu chiều dài cánh tay không cân xứng với lưng và chân, nó cũng sẽ tạo ra sự bất đối xứng rất dễ nhận thấy.

– Chiều dài chân: Đối với phụ nữ Việt Nam, dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.

Chu vi bắp chân: Thường nhỏ hơn chu vi đùi khoảng 20cm.

Chu vi cánh tay: khoảng ½ chu vi đùi.

Vòng cổ: thường vòng qua bắp chân hoặc ½ vòng eo.

Trên đây là những thông số cho phép đánh giá vẻ ngoài thẩm mỹ của một người. Như đã nói, đây chỉ là những tiêu chí rút ra từ thống kê y tế nên chỉ mang tính chất gần đúng. Việc đánh giá cái đẹp rất khó, cần phải tiến hành hết sức khách quan, khoa học và tế nhị. Vẻ đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những gì có thể cân đo đong đếm được ở ngoại hình với những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, dịu dàng, dễ thương và vẻ đẹp tâm hồn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment