NEW Chạy Xe Uber Là Gì

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua bài viết Chạy Xe Uber Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Bạn thường sử dụng Uber để di chuyển thay vì taxi hay xe ôm truyền thống. Nhưng bạn đã hiểu nó hoạt động như thế nào Uber là gì? chưa?

*

Uber là công ty chuyên kinh doanh vận tải hành khách có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Để đặt xe Uber, người dùng chỉ cần tải phần mềm ứng dụng sử dụng trên điện thoại thông minh để gửi yêu cầu đến tài xế taxi. Một phương pháp rất đơn giản và đang được nhiều hãng taxi khác áp dụng.

Đang xem: Đi xe uber là gì

Một điều rất đặc biệt của taxi Uber là không có biển báo, nghĩa là không giống taxi truyền thống. Nếu muốn sử dụng dịch vụ của họ, bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhập điểm đến và chọn loại xe bạn muốn đi. Quá trình thu phí sẽ được thực hiện nhanh chóng, việc còn lại của chúng ta bây giờ là có chấp nhận mức phí mà hãng đưa ra hay không.

Xem thêm: Oktoberfest là gì: Lịch sử, Ý nghĩa, Trò chơi, Hướng dẫn cơ bản về Oktoberfest ‹Go Blog

Sau khi đặt xe, bạn chỉ cần đợi trong vòng vài phút ngắn ngủi sẽ có tài xế Uber gần đó nhận xe. Khi tài xế đã nhận được chuyến đi của bạn, lúc này ứng dụng sẽ hiển thị một thông tin ngắn gọn về xe cũng như tài xế: Tên tài xế, loại xe, biển số, v.v.

Cách Uber kiếm tiền

Tương tự như taxi truyền thống, Uber sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi chuyến xe thành công thông qua ứng dụng. Còn với các tài xế Uber, họ không cần túc trực, làm việc 24/7 mà vẫn có thể tăng thu nhập hàng tháng. Chính sự linh hoạt này mà nhiều người có ô tô cá nhân cũng tranh thủ thời gian rảnh trong ngày để chạy Uber.

Xem thêm: Bê tông nhựa hạt mịn là gì? Vật liệu quan trọng trong xây dựng đường bộ

Thông thường, sau mỗi chuyến đi thành công, tài xế sẽ nhận được hơn 80% giá vé, còn Uber là 20%. Có thể nói đây là mức lương hấp dẫn đối với bất kỳ tài xế nào. Việc bạn cần làm là tăng chạy, lương cũng sẽ tăng theo. Chính vì những lý do này mà người tiêu dùng sẽ được hưởng mức giá đi lại thấp hơn nhiều so với taxi truyền thống.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ taxi Uber

Chi phí đi lại thấp (Tùy theo loại xe bạn chọn). Theo một cách nào đó, đi Uber sẽ tiết kiệm tiền, đồng thời, nó sẽ sang trọng hơn rất nhiều. Vì là xe cá nhân của người điều khiển nên chúng sẽ được chăm sóc cẩn thận, sạch sẽ và êm ái. Chất lượng xe và mức phí luôn được đảm bảo, ngay cả giá vé cho chuyến đi cũng được công khai minh bạch ngay từ đầu. Sau mỗi chuyến đi, hành khách có thể đánh giá chất lượng. Chất lượng và dịch vụ của Uber sẽ thay đổi để tốt hơn. Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ này bạn cần có điện thoại thông minh, ngoài ra điện thoại cũng phải được kết nối Wifi, 3G, 4G,…

Dưới góc độ pháp lý kinh doanh, Uber ngay từ đầu vẫn giữ quan điểm không tham gia hoạt động vận tải mà chỉ cung cấp dịch vụ phần mềm phục vụ hoạt động vận tải. Đó có lẽ cũng là lý do chính khiến vụ việc kinh doanh của Uber liên tục bị từ chối. Và hiện tại, Uber không còn được phép tiếp tục hoạt động tại Việt Nam. Thay vào đó, nó sáp nhập với Grab, công ty trước đây được coi là đối thủ của Uber.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment