NEW Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài viết Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Chi phí điều trị hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ Về vấn đề khám thai bao nhiêu tiền, quy trình khám như thế nào, mất bao lâu là thắc mắc của hầu hết các cặp vợ chồng hiện nay, những người chưa thực sự may mắn về đường con cái. . Đối tượng bị hiếm muộn thường đã kết hôn trên 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa thấy tin vui. Những trường hợp như thế này hiện nay không phải là hiếm, thay vì bạn chỉ ngồi một chỗ đổ lỗi hay suy nghĩ nguyên nhân từ người chồng hoặc người vợ thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa điều trị hiếm muộn. Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM vì là địa chỉ tin cậy, đặc biệt uy tín, tự hào đã giúp hàng ngàn em bé chào đời nhờ áp dụng nhiều phương pháp điều trị “hiếm muộn” tiên tiến nhất. khó tìm ”tại bất kỳ bệnh viện nào ở khu vực phía Nam. Nếu bạn đang có ý định đến đây để tìm hỗ trợ thì nên tham khảo ngay bài viết cập nhật thông tin dưới đây. Hãy cùng gonhub.com tham khảo và tìm hiểu kỹ về quy trình khám và chi phí nhé. điều trị vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ ngay!

Sự đối xử vô sinh, hiếm muộn Tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM: Chi phí và quy trình thăm khám chi tiết nhất

Điều trị hiếm muộn ở Bệnh viện Từ Dũ giá bao nhiêu?

Một ca làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại hai bệnh viện lớn là Từ Dũ và Hùng Vương TP.HCM dao động từ 50-60 triệu đồng tùy bệnh nhân.

* Không dám chữa vô sinh, hiếm muộn vì nghĩ … tốn ​​quá nhiều tiền:

Chị M (37 tuổi, Tây Ninh), ngồi tại khoa hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ. Cô cho biết, lấy chồng ở tuổi 31, đang tuổi nên hai vợ chồng muốn có con ngay. Tuy nhiên, đã gần 2 năm trôi qua, dù vợ chồng chị quan hệ bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng điều ước vẫn không thành hiện thực. Chị biết mình bị hiếm muộn, cũng có ý định đi chữa nhưng nghe hàng xóm, bạn bè mách bảo phải tốn vài trăm triệu đồng mới chữa được bệnh.

Không chỉ nghe nói, chị còn nhờ một người quen chữa hiếm muộn ở TP.HCM và tốn gần 200 triệu đồng. Vì vậy, dù mong ngóng con từng ngày nhưng vợ chồng chị cũng không dám đi điều trị. Vì gom hết cả gia đình, cô chỉ được 100 triệu đồng. Hai vợ chồng bảo nhau phải làm việc chăm chỉ, dành dụm khi đủ tiền sẽ vào TP.HCM chữa bệnh.

Hôm nay đến Bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ (BS) khám cho biết tổng chi phí điều trị của hai vợ chồng hết khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, vì chị đã trên 35 tuổi nên tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn những người dưới 35 tuổi. “Tôi không đi điều trị vì nghĩ rằng… tốn quá nhiều tiền như mọi người nói. Hóa ra, chi phí điều trị nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, do không có thông tin chính xác nên đã bỏ lỡ cơ hội: điều trị càng sớm khả năng có con càng cao ”, chị M. tiếc nuối.

Theo TS.BS. Vũ Minh Ngọc, Phó trưởng Khoa hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ, nhiều bệnh nhân hiếm muộn đi khám muộn. Lý do là “không có điều kiện”, “Ôi nghe nói chữa bệnh phải mất cả trăm triệu”, là câu nói mà bác sĩ Vũ Minh Ngọc và các bác sĩ khám bệnh tại khoa này thường nghe. Bệnh nhân thường nghĩ IVF tốn khoảng 100 – 200 triệu, thậm chí có người cho rằng làm IVF tốn 500 triệu đồng mới hiệu quả. Chính vì vậy mà mọi người ngại tiếp cận với phương pháp này. Hãy đến với phương pháp này khi bạn đã có tuổi, kinh tế ổn định. Đây là một trong những lý do khiến IVF kém hiệu quả.

IVF là một phương pháp điều trị vô sinh cho những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng hai bên, vô sinh nam nặng hoặc thất bại nhiều lần sau khi thụ tinh, chấn thương vùng chậu hoặc lạc nội mạc tử cung. niêm mạc tử cung. Đây là biện pháp cuối cùng, được áp dụng khi tất cả các phương pháp khác không thành công.

* Điều trị vô sinh càng sớm, càng hiệu quả:

Bác sĩ Ngọc cho biết, tổng chi phí điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ từ 50 – 60 triệu đồng, tùy từng bệnh nhân. Trong đó, chi phí cho môi trường nuôi cấy, vật tư tiêu hao, kim chọc hút trứng, cấy phôi, catheter chuyển phôi… là 20 triệu. Chi phí mua thuốc tiêm cho bệnh nhân để tạo trứng không cố định. Vì tùy theo cơ địa người bệnh đáp ứng thuốc tốt hay không mà bác sĩ sẽ sử dụng liều lượng cao hay thấp. Đối với những bệnh nhân trẻ tuổi, dự trữ buồng trứng còn nhiều thì liều thuốc sẽ thấp hơn, chi phí cho bệnh nhân cũng giảm xuống. Ngược lại, những bệnh nhân lớn tuổi, dự trữ buồng trứng kém thì liều lượng nhất định phải tăng lên để tạo nhiều trứng, chi phí của bệnh nhân sẽ cao hơn.

Trong chu kỳ đầu tiên, tùy theo số lượng trứng thu được mà bệnh nhân có thể có nhiều hay ít phôi. Ví dụ, một bệnh nhân trẻ tuổi, dự trữ buồng trứng tốt, không mắc bệnh vùng chậu, thường có khoảng 12-15 trứng. Số phôi có thể lấy 10-12 phôi từ số trứng trên. Trong chu kỳ chuyển phôi đầu tiên, bác sĩ thường chuyển tối đa là 2-3 phôi. 7-9 phôi còn lại sẽ được đông lạnh để sử dụng cho những lần chuyển phôi sau. Tại Khoa hiếm muộn, BV. Từ Dũ, một ca chuyển phôi đông lạnh chỉ từ 2 triệu đồng.

Tại BV Hùng Vương, chi phí để thực hiện thụ tinh ống nghiệm được chia làm hai khoản, khoản đóng cố định cho BV là 15-16 triệu. Ngoài khoản này, còn một khoản nữa là tiền mua thuốc tiêm cho bệnh nhân để tạo trứng. Chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào sự đáp ứng với thuốc của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, theo ước tính của các bác sĩ BV. Hùng Vương, ước tính tiền thuốc khoảng 25 – 30 triệu. Như vậy, tổng chi phí cho một chu kỳ thụ tinh ống nghiệm là 40-45 triệu cho chu kỳ đầu tiên. Ở những chu kỳ chuyển phôi đông lạnh tiếp theo, bệnh nhân tốn rất ít chi phí, khoảng 5 – 6 triệu cho một chu kỳ chuyển phôi.

Bác sĩ Vũ Minh Ngọc cho biết, số lượng và chất lượng trứng, tỷ lệ thành công cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của bệnh nhân. Người ta thấy rằng IVF ở người dưới 35 tuổi có tỷ lệ thành công cao hơn người trên 35 tuổi, số lượng trứng tạo ra nhiều hơn, số lượng phôi tốt để chuyển cũng nhiều hơn. Vì vậy, nếu có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm, chị em nên thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Bên cạnh đó, chất lượng tinh trùng của người chồng cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của TS. Ngọc cũng khuyến cáo những người dưới 35 tuổi quan hệ tình dục bình thường trong vòng 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà chưa có con thì nên đi khám ngay.

Đối với người trên 35 tuổi, 6 tháng nên đi khám bệnh. Khi thăm khám, người bệnh nên đến các bệnh viện công lập như Bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám và tư vấn những thông tin chính xác về chi phí điều trị và phương pháp điều trị khoa học nhất. Tránh lấy thông tin từ bệnh nhân khác, hoặc do quá trình trao đổi giữa các bệnh nhân qua các trang web khác. Khi có dấu hiệu hiếm muộn cần đi khám ngay, vì chi phí khám tổng quát về hiếm muộn bao gồm cả siêu âm chỉ 200.000.

Chi phí điều trị hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Quy trình khám bệnh như thế nào? phần 1

Quy trình khám và điều trị như thế nào?

* Khám và tư vấn:

Đầu tiên, tại bàn tiếp nhận, bệnh nhân điền vào đơn đăng ký và được hỏi các thông tin sau:

 • Tên và ngày tháng năm sinh của hai vợ chồng
 • Địa chỉ nhà
 • Chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn (CMND, giấy đăng ký)
 • Thời gian vô sinh
 • Para (tiền sử mang thai trước đây)
 • Lý do nên ghé thăm…

Sau đó, bệnh nhân thanh toán và chờ vào phòng khám.

Khi vào phòng khám, bác sĩ hỏi han và tư vấn những thắc mắc của bệnh nhân. Sau đó tùy từng trường hợp sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm cụ thể.

Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn chẩn đoán hiếm muộn và đủ điều kiện điều trị thì vợ chồng mới được làm bệnh án. Lúc này, bệnh nhân sẽ được hỏi thêm thông tin và làm các xét nghiệm như:

 • Khám phụ khoa, Pap’s
 • Siêu âm thanh
 • Xét nghiệm máu cặp đôi:
 • HIV, HbsAg, BW
 • HbeAg, AST, ALT (nếu HbsAg dương tính)
 • Dịch bản đồ.

Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm:

 • Kiểm tra nội tiết của vợ
 • HSG (hysterosalpingogram)

Những bệnh nhân bị vô kinh, sảy thai nhiều lần… cũng được thăm khám và làm các xét nghiệm phù hợp.

* Kiểm tra tinh trùng (Bản đồ tinh dịch):

Điều kiện để phân tích tinh dịch đồ là chồng âm tính với HIV và kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày. Nếu đạt các tiêu chuẩn trên, bệnh nhân sẽ được cấp một lọ và đến phòng lấy tinh dịch bên cạnh Khoa Nội tiết niệu để lấy tinh dịch theo cách sau:

 • Nên uống nhiều nước và làm sạch nước tiểu trước khi lấy mẫu
 • Rửa tay và dương vật bằng nước sạch, không dùng xà phòng
 • Mở nắp lọ để úp trên bàn. Không chạm vào bên trong bình và nắp.
 • Tự thỏa mãn (như thủ dâm). Không sử dụng bao cao su thông thường, không lấy mẫu khi giao hợp
 • Sau khi lấy mẫu phải mang đến phòng thí nghiệm ngay. Nếu lấy mẫu tại nhà, phải giữ ấm mẫu và mang đến phòng thí nghiệm trong vòng 1 giờ sau khi lấy.

* Chụp cản quang HSG (chụp tử cung-ống dẫn trứng):

 • Thông thường, HSG được thực hiện khi hai vợ chồng đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và tinh trùng của người chồng bình thường hoặc yếu nhưng trong giới hạn đủ để bơm tinh trùng.
 • Chụp HSG khi sạch kinh được 2 ngày (thường rơi vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh).
 • Trước khi chụp, bệnh nhân được khám lại âm đạo – cổ tử cung và được kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau.
 • Tùy theo kết quả HSG, bệnh nhân sẽ được hẹn khám lần sau.

* Xét nghiệm nội tiết:

Thông thường, người vợ sẽ được kiểm tra nội tiết khi:

 • Tuổi> = 34-35, kinh đều: Làm xét nghiệm FSH, LH, Estradiol, thường làm vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh.
 • Kinh nguyệt không đều: FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone, v.v.

* Khám tiền mê, tư vấn phẫu thuật nội soi:

 • Khi bệnh nhân đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và HSG cho kết quả tắc ống dẫn trứng, tùy theo độ tuổi và tiền sử bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mổ nội soi. Hoặc có thể mổ nội soi khi siêu âm nhiều lần có khối u buồng trứng hữu cơ, polyp tử cung…
 • Sau khi nghe giải thích và quyết định mổ nội soi, bệnh nhân tái khám đăng ký mổ vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong sáng nay, bệnh nhân được khám trước khi gây mê. Chiều cùng ngày, bệnh nhân được hội chẩn và hướng dẫn lịch mổ.

Trong từng trường hợp cụ thể, các cuộc khám và xét nghiệm trước khi gây mê bao gồm:

Phẫu thuật nội soi: Buổi sáng, bệnh nhân đến bệnh viện để đo mạch, huyết áp, điện tim, hỏi bệnh sử và khám tổng quát tim, phổi, v.v.

IVF: Vào buổi sáng của ngày đã hẹn, bệnh nhân nhịn ăn để làm một số xét nghiệm bao gồm:

 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm đông máu
 • Đường huyết, chức năng gan và thận, albumin máu
 • Tổng phân tích nước tiểu
 • Điện tâm đồ…

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được thăm khám theo phương thức như trên.

 • Địa chỉ: Khoa Hiếm muộn – Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Từ Dũ. Số 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, TP.
 • Điện thoại: (08) 54042960 (08) 54042960 – (08) 39254856 (08) 39254856.

Hi vọng với những kiến ​​thức mới nhất, đầy đủ nhất về chi phí khám chữa vô sinh ở bệnh viện Từ Dũ cũng như quy trình thăm khám cụ thể mà chúng tôi vừa trình bày trên đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình này. việc tìm kiếm người con “nối dõi tông đường” cho gia đình. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh vô sinh ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, sức khỏe, chế độ ăn uống,… nhưng vì bất cứ nguyên nhân nào thì việc điều trị càng sớm càng tốt. Việc tốt hơn là điều vô cùng cần thiết, vì y học hiện nay rất tiên tiến, nếu bạn kiên nhẫn và chịu khó đến bệnh viện đầu ngành uy tín như Từ Dũ thì cơ hội sinh con của bạn chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay của bạn. vì họ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và áp dụng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ để không bỏ sót một tia hy vọng nào cho mình. Chúc may mắn. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: hiếm muộn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment