Không uống C sủi nhiều lần trong ngày, không uống lúc đói, buổi tối người cao huyết áp, bệnh thận không nên uống thuốc C sủi. C sủi cần được uống đúng cách để phát huy tác dụng và an toàn cho người sử dụng.

C sủi bọt là gì?

Viên sủi C (Vitamin C) là một dạng thuốc đang được sử dụng khá nhiều hiện nay là dạng viên sủi hay còn gọi là viên sủi vì khi thả vào nước sẽ sủi bọt mạnh, khí thoát ra làm cho viên thuốc tan hoàn toàn trong nước tạo thành dạng viên dễ dung dịch để uống. Cung cấp vitamin giúp cơ thể giảm mệt mỏi và làm việc hiệu quả.

Có nên uống C sủi hàng ngày không?

Cách sử dụng viên sủi c đúng cách?

Không sử dụng C sủi nhiều lần / ngày

Mỗi viên thuốc sủi bọt C chứa khoảng 60-75 mg vitamin C, có thể bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất khác. Thuốc được chỉ định trong trường hợp cơ thể thiếu vitamin C do ăn kiêng, cần phục hồi sức khỏe, sau khi mắc các bệnh mãn tính, mệt mỏi do cảm cúm, làm việc quá sức, căng thẳng hoặc làm việc buổi sáng. môi trường khắc nghiệt. Khi sử dụng các loại thuốc với vitamin C, đáng chú ý:

 • Vitamin C Hấp thu tốt, khi vượt quá nhu cầu, lượng thuốc dư thừa sẽ được đào thải qua nước tiểu.
 • Bệnh nhân bị sỏi thận không nên dùng quá 1 g vitamin C / ngày, vì liều cao (trên 2 g / ngày) có thể cản trở các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Không uống C sủi vào buổi tối

Nên tránh dùng thuốc vào cuối ngày (một số tác giả khuyến cáo nên uống trước 16h) vì thuốc có tác dụng kích thích nhẹ. Ngoài ra, nếu bạn uống vào ban đêm có thể khiến bạn khó ngủ. Phải dùng sau khi ăn, vì nếu uống lúc đói có thể gây tức bụng.

Bảo quản sủi bọt C đúng cách

Viên sủi nên được bảo quản trong hộp kín. Để thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Các đối tượng tuyệt đối không nên uống C sủi

 • Người bị huyết áp cao: Người cao huyết áp tuyệt đối không dùng thuốc dạng sủi bọt nói chung, kể cả viên C sủi. Bởi vì, bất kỳ loại thuốc sủi bọt nào cũng chứa natri (vì nó chứa natri bicacbonat hoặc natri cacbonat để phản ứng với axit xitric cũng có trong viên thuốc tạo bọt nước). Và vì vậy, có một số người không uống được thuốc sủi bọt vì phải kiêng muối, tức là không ăn mặn được, như người bị cao huyết áp. Thực chất của việc kiêng muối là kiêng natri (muối ăn là natri clorua). Nếu người đã bị cao huyết áp, dù đang điều trị nhưng ăn nhiều muối hoặc dùng các chất có nhiều natri thì huyết áp sẽ tăng vọt.
 • Những người bị bệnh thận: Cũng giống như bệnh cao huyết áp, người bị bệnh thận không nên uống C sủi vì phải kiêng natri.

Không lạm dụng thuốc C sủi

 • Không lạm dụng khi sử dụng viên sủi C, không tự ý mua và sử dụng, nhất là khi sử dụng thuốc mà không hiểu rõ dược động học của thuốc mà chỉ nghe theo lời khuyên dễ gây ra những tai biến nguy hiểm. Vì vậy, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ mỗi khi sử dụng.
 • Không lạm dụng khi sử dụng viên sủi C, không được tự ý mua và sử dụng, nhất là khi sử dụng thuốc khi chưa hiểu rõ về quy trình dược động học của thuốc mà chỉ nghe theo lời mách bảo, dễ gây ra những tai biến nguy hiểm. Vì vậy, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ mỗi khi sử dụng.

trường y tế

 • sử dụng sủi c đúng cách
 • Viên sủi loại nào tốt?
 • Loại vitamin c tốt nhất để uống là gì?
 • Uống c sủi có giảm cân không?
 • Bạn có nên uống c sủi trước khi đi ngủ không?
 • Uống c sủi có mát không?
 • Có nên uống c sủi buổi tối không?

Hiểu biết –