Thai nhi tuần thứ 37: Dấu hiệu chuyển dạ và cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào? Tuần thứ 37 cũng là tuần mà các bác sĩ thường khuyên các mẹ phải hết sức cẩn thận vì tình trạng vỡ ối sớm có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu không chú ý cẩn thận. Mang thai tuần 37, tức là mẹ chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là có thể nhìn thấy mặt con yêu, cảm giác lo lắng, hồi hộp không biết ca sinh nở của mình diễn ra như thế nào luôn thường trực. tâm trí phải không? Chỉ cần thả lỏng cơ thể và suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, bạn sẽ có một tuần 37 thật đẹp và đáng nhớ.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về những thay đổi của thai nhi ở tuần thứ 37những thay đổi ở phụ nữ mang thai ở tuần thứ 37 Chia sẻ nó bên dưới!

1. Những thay đổi đáng chú ý của thai nhi ở tuần thứ 37 là gì?

 • Thở cho em bé: Em bé của bạn đang bắt đầu tập thể dục để chuẩn bị cho việc thở độc lập ngay từ khi mới sinh ra. Khi con được sinh ra đúng thời điểm, phổi của con sẽ có khả năng nuôi thỏ và không cần đến sự hỗ trợ của y tế.
 • Kích thước của trẻ: Bé nặng khoảng 2,9 kg và dài khoảng 49 cm. Lúc này cơ thể bé đã phát triển đầy đủ để thích nghi với cuộc sống tự lập từ bên ngoài.

Thai nhi tuần thứ 37: Dấu hiệu chuyển dạ và cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào?

Ở tuần thứ 37, em bé của bạn sẽ nặng khoảng 2,9 kg và dài khoảng 49 cm.

 • Trí não của bé: Bạn có thể đọc truyện, bật nhạc hoặc hát cho bé nghe. Bây giờ não của bé vẫn đang phát triển các kết nối thần kinh và tiếp tục trong suốt những tháng đầu đời. Những tác động bên ngoài đầu tiên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ giúp bé nhanh nhẹn và thông minh hơn.

2. Những dấu hiệu chuyển dạ ở tuần thứ 37 rõ ràng nhất bạn cần biết

 • Bụng xẹp xuống: Dấu hiệu này xảy ra trước khi trẻ chào đời 1-2 tuần. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó bằng cách xem ngực có chạm vào đỉnh bụng hay không. Nếu bạn không chạm vào nó, đó là vì em bé của bạn đang rơi xuống.
 • Tiết dịch âm đạo nhiều hơn: Càng gần đến ngày sinh, cổ tử cung sẽ mở nhiều hơn nên tiết dịch âm đạo nhiều hơn giúp cổ tử cung mềm.
 • Rò rỉ nước ối: Rò rỉ nước ối là dấu hiệu cho thấy tử cung của mẹ đã mở ra để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé. Nếu vỡ ối, bạn cần đến bệnh viện ngay vì bạn sẽ sinh trong vài giờ tới.
 • Các cơn co thắt thường xuyên hơn: Đây có thể là những cơn co thắt giả để rèn luyện cơ thể bạn chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu các cơn co thắt xảy ra thường xuyên trong vòng một giờ, nó có thể là dự đoán của việc sinh nở.

3. Cuộc sống của mẹ bầu thay đổi như thế nào khi Thai 37 tuần?

 • Lông dày hơn: Bạn sẽ cảm thấy lông ngày càng rậm rạp hơn, bao gồm lông trên mặt, lưng và thậm chí cả núm vú. Một số bà bầu băn khoăn không biết có nên tẩy lông mu khi chuẩn bị sinh nở hay không. Trên thực tế, việc mọc lông mu không ảnh hưởng nhiều đến điều này nhưng có thể gây đau khi sinh nở hoặc mất nhiều thời gian vệ sinh hơn sau khi sinh con.
 • Ít tăng cân: Từ nay bạn sẽ không tăng cân nữa, nhưng bé sẽ tiếp tục tăng cân. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không phải thay đổi kích thước quần áo của bạn cho đến khi em bé được sinh ra.
 • Lo lắng vỡ ối: Cảm giác chờ đợi sẵn sàng đến ngày sinh nở khiến nhiều chị em lo lắng. Bạn luôn ở vị trí mà bạn chỉ cần một tín hiệu để đứng dậy và tiến về phía trước. Tốt nhất bạn nên bàn bạc với chồng về những khả năng có thể xảy ra để cả hai không bị luống cuống mà quên mất điều gì.
 • Thai phụ cần chú ý đến các dấu hiệu như đau đầu dai dẳng, dữ dội, thị lực thay đổi, nhạy cảm với ánh sáng, nôn mửa, đau bụng dữ dội. Đây là những dấu hiệu ban đầu của tiền sản giật mà mẹ cần phát hiện sớm để đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

4. Lời khuyên dành cho mẹ bầu khi thai được 37 tuần.

 • Tìm hiểu những thực phẩm giúp quá trình sinh nở vào âm đạo dễ dàng: Một số thực phẩm không được ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng lại cần thiết trong tháng cuối thai kỳ. Những thực phẩm này, mẹ nên ăn trong những tuần cuối để tăng cường sự mở của tử cung và giúp việc sinh con dễ dàng hơn. Bạn cần học chúng để áp dụng ngay từ bây giờ!
 • Đọc sách và xem phim: Đây là thời điểm bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn để sinh nở an toàn. Thưởng thức một bản nhạc, đọc sách hay xem một bộ phim cũng khiến bé có cảm xúc ít nhiều. Đặc biệt, mẹ nên đọc sách cho con nghe hoặc cho con nghe nhạc nhiều hơn. Khi bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, em bé trong bụng bạn cũng vậy.

Với những dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng và những thay đổi của thai nhi trong tuần thai thứ 37 này, chắc hẳn bạn đã tích lũy được thêm một chút kinh nghiệm mang thai ở những tuần cuối rồi phải không? Đừng quá lo lắng, cơn đau đẻ có thể đến đột ngột và bất ngờ trước ngày dự sinh nhưng hãy bình tĩnh, tinh thần thoải mái để đón nhận mọi điều tốt đẹp nhất. Cơ thể mẹ sẽ nặng nề hơn khi mang thai ở tuần thứ 37, nhưng vì tình mẫu tử thiêng liêng, vì giây phút sắp chứng kiến ​​con yêu chào đời, mẹ hãy cố gắng vượt qua nhé. gonhub.com chúc bạn xem tin vui vẻ!

Mẹ – Bé – Tags: hướng dẫn mang thai