NEW Dạy flash card cho trẻ đúng chuẩn phương pháp Glenn Doman

Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua nội dung Dạy flash card cho trẻ đúng chuẩn phương pháp Glenn Doman

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thẻ flash và thẻ chấm là loại thẻ mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm trên nhiều trang web bán hàng, cửa hàng đồ trẻ em. Tuy nhiên, với những tấm thẻ đó, dạy con như thế nào cho đúng cách, giúp con thông minh, phát triển trí não tốt. Với bí mật dạy flash card cho trẻ em Thực hiện theo phương pháp Glenn Doman dưới đây của gonhub.com, việc dạy trẻ học flash card sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mời các bạn tham khảo bài viết này.

Giới thiệu sơ lược về phương pháp giáo dục thẻ flash

6 năm đầu đời của con người có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển và tạo nền tảng cho trải nghiệm sau này. Nhiều nghiên cứu hiện nay khẳng định rằng trẻ em bắt đầu học ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Trẻ em có tiềm năng phát triển trí não lớn nhất ngay từ độ tuổi từ 0 đến 6, tiềm năng cao nhất ở độ tuổi sớm hơn. Sau ba tuổi rưỡi, bán cầu não trái bắt đầu chiếm ưu thế hơn.

Tiến sĩ Maria Montessori là người đầu tiên tiết lộ rằng trẻ em từ sơ sinh đến sáu tuổi có óc tiếp thu. Trước 6 tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu vô hạn.

Hai bán cầu não phải và trái hoạt động như đối lập nhau, khen ngợi lẫn nhau. Bộ não còn lại có ý thức và logic, tiếp nhận thông tin chậm và thích sự lặp lại. Não phải có tiềm thức và trực quan, tiếp nhận thông tin nhanh chóng và không yêu cầu lặp lại.

Giáo sư Glenn Doman đề xuất rằng nỗ lực học tập của một đứa trẻ tỷ lệ thuận với độ tuổi của chúng.

Dạy thẻ nhớ cho trẻ theo phương pháp Glenn Doman

Thẻ flash là gì?

Thẻ Flash là thẻ có hình ảnh, từ, số, khái niệm hoặc hình ảnh minh họa được sử dụng để học tập. Flash card rất đơn giản, linh hoạt, kích thích và hấp dẫn đối với hầu hết trẻ em. Kích thước thẻ càng lớn càng hấp dẫn trẻ nhỏ. Vì lý do này, thẻ tôi làm có nhiều kích thước: 30cm x 21cm (cho trẻ sơ sinh) và 21cm x 15cm (1-2 tuổi), kích thước 10×15 (2 tuổi trở lên)

Cách sử dụng thẻ flash

Flashcards phải được hiển thị càng nhanh càng tốt. Khi đổi thẻ, thông tin hiển thị sẽ được bán cầu não phải tiếp thu một cách vô thức, hay nói cách khác, nó là một bài tập rèn luyện cho não phải. Việc học trở nên tự động, tự nhiên và nhanh chóng. Tập thể dục có thể kích hoạt trí nhớ nhiếp ảnh.

Trình bày thông tin chậm và lặp đi lặp lại là bài tập cho não trái, trong khi việc truyền tải thông tin cho con bạn sẽ nhanh chóng kích thích não phải. Hai bán cầu não phải và trái hoạt động như đối lập nhau, khen ngợi lẫn nhau.

Một cách khác để hiển thị Flashcards là sử dụng phương pháp tiếp cận đa giác quan. Tức là thay vì đọc to từ đó, bạn có thể theo dõi bằng thẻ hình ảnh đại diện cho ý nghĩa của hình ảnh. Bạn cũng có thể thử một âm thanh, chẳng hạn như hiển thị một con mèo và tạo ra âm thanh “meo meo”. Hãy thử cách này để thêm “niềm vui” vào thời gian học flashcard của trẻ.

Với flashcard là thẻ hình ảnh, phụ huynh hoặc giáo viên nói to các từ được viết ở mặt sau. Trộn thẻ với tốc độ nhấp nháy (mỗi thẻ không quá 1 giây), bạn đang giúp trẻ phát triển năng lực trí tuệ và dạy khái niệm mới bằng cách “2 trong 1” = “giáo dục và vui nhộn”

Quan trọng hơn, khi đổi thẻ cho con, bạn nên thực hiện trong một môi trường vui vẻ, yêu thương. Nó chỉ chiếm một vài giây thời gian của bạn nhưng mang lại cho cả bạn và con bạn những giây phút tuyệt vời nhất. Sử dụng hoạt động dạy học bằng thẻ này để tạo thói quen “đây là giờ mẹ ở bên con” và biến nó thành thói quen cho bé. Học Flash khi con bạn vui vẻ, nhiệt tình và thoải mái.

Cách dạy thẻ nhớ cho trẻ em

1) Trước khi dùng flashcards để dạy con, bạn nên tập xáo bài thật nhuần nhuyễn bằng cách đứng trước gương, xáo bài cho đến khi con tự tin và các lá bài ổn định, không rơi khỏi tay. (Đảm bảo tay bạn không che phần văn bản hoặc phần quan trọng của thẻ Flash.)

2) Chuẩn bị kỹ càng, điều này thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho con.

3) Đứa trẻ cần được giáo dục trong một tâm trạng tốt.

4) Chuẩn bị một môi trường học tập tốt bằng cách loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng như TV, âm thanh nổi, radio và điện thoại.

5) Ánh sáng tốt là điều cần thiết.

6) Để đảm bảo sự quan tâm tiếp tục, hãy luôn dừng lại trước khi sự quan tâm của trẻ bắt đầu giảm dần.

7) Thỉnh thoảng, hãy để trẻ chọn chủ đề mà trẻ muốn.

8) Giữ thẻ cách xa tầm mắt của trẻ 40-50 cm.

9) Mang lại sức sống cho các bài thuyết trình của bạn. (Giọng nói, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm …)

10) Khen ngợi con bạn sau mỗi lần xáo bài. Đảm bảo rằng con bạn cảm thấy tuyệt vời về những gì bạn đang làm và bạn đang có nhiều niềm vui hơn.

Trên đây là bí quyết dạy flash card cho trẻ theo phương pháp Glenn Doman, các mẹ cùng tham khảo nhé. Để giúp bé phát triển tốt cần có phương pháp nuôi dạy con đúng cách. Nếu bạn đang có ý định dạy con theo phương pháp Glenn Doman, hãy tham khảo các bài viết về flash card và dot card glenn doman. Chúc các bạn thành công trong việc dạy con của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment