NEW Dây Tiếp Đất Là Gì ? Cách Triển Khai Nối Đất Thiết Bị Điện An Toàn

Hello quý khách. , mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng bài viết Dây Tiếp Đất Là Gì ? Cách Triển Khai Nối Đất Thiết Bị Điện An Toàn

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm nối đất thiết bị chưa? Nối đất là gì? Tại sao phải nối đất trong hệ thống điện? Hãy cùng Điện máy Trần Phú tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đang xem: Dây nối đất là gì?

*

Nối đất là gì? Tại sao phải nối đất trong hệ thống điện? Tại sao phải nối đất dây trung tính? Cách nối đất vỏ thiết bị điện? Cách hiệu quả nhất để bảo vệ trái đất là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc trong quá trình lắp đặt hệ thống điện. Hãy cùng tìm hiểu những khái niệm KHÔNG ĐƯỢC – KHÔNG ĐƯỢC – KHÔNG ĐƯỢC – BIẾT ngay bây giờ.

Nối đất là gì?

Nối đất hay còn gọi là nối đất, hoặc nối đất là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện ra bên ngoài của các thiết bị điện, điện tử.

*

Hình minh họa cách nối đất bảo vệ an toàn thông thường, dây màu vàng xanh là dây nối đất

Ở các nước Âu Mỹ, hệ thống lưới điện có đầy đủ dây tiếp đất nên phích cắm điện của thiết bị luôn có 3 chân là LNE, trong đó chân “E” là chân tiếp đất.

Tại Việt Nam, phương pháp nối đất bảo vệ của nhiều hộ gia đình là cắm thanh sắt xuống đất ít nhất 10 cm, sau đó dùng dây điện nối vào vỏ thiết bị điện, rồi nối vào thanh sắt này. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị giật khi chạm vào vỏ của các thiết bị điện.

Tại sao phải bảo vệ thiết bị nối đất?

Ý nghĩa đầu tiên và lớn nhất của việc nối đất bảo vệ thiết bị là đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện.

Ở Việt Nam, cách tiếp đất để bảo vệ ngôi nhà của bạn vẫn chưa được quan tâm nhiều. Trong trường hợp có bão lớn, sét đánh, hoặc chập điện, thiệt hại có thể rất lớn.

Để đảm bảo an toàn, vỏ kim loại của các thiết bị điện gia dụng phải được nối với dây nối đất. Đặc biệt khi sử dụng máy giặt, tủ lạnh thì cần phải có dây nối đất.

*

Nối đất để bảo vệ thiết bị an toàn trong nhà

Để giải thích cho điểm này, các thiết bị liên quan đến nước hoặc độ ẩm cao như tủ lạnh, máy giặt, thiết bị phòng tắm đều phải được cách nhiệt, trong trường hợp an toàn tuyệt đối. với dây nối đất. Nước dẫn điện rất tốt, nếu cơ thể người tiếp xúc với nước mang dòng điện sẽ gây ra các tai nạn về điện. Nếu động cơ điện và mạch điện trong máy giặt bị ướt hoặc vì một lý do nào khác, độ cách điện của nó bị giảm sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ điện, khiến lớp vỏ kim loại bên ngoài của máy giặt mang điện. và các bộ phận quay và vắt bằng kim loại bên trong máy giặt mang điện. Tương tự với các thiết bị khác, nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: Ký hiệu tiền Đài Loan là gì, Có những loại tiền nào, Mệnh giá ra sao

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì khi sản xuất các thiết bị này, các nhà máy cũng có phương án bảo vệ thiết bị an toàn của mình. Họ đã đo trước các thông số an toàn phòng trường hợp có điều gì bất ngờ xảy ra. Trong điều kiện ẩm ướt, thông thường điện trở giữa phần vỏ và phần mang điện của máy có thể lên tới 1.000.000V. Điện trở đạt đến mức này đã có thể bảo vệ chúng ta khỏi bị điện giật trong những trường hợp không may bị rò rỉ điện.

Cách nối đất thiết bị để bảo vệ thiết bị an toàn và đơn giản

So với điện trở của cơ thể người thì điện trở của dây nối đất nhỏ hơn nhiều nên dòng điện đi qua nó sẽ truyền xuống đất. Để phát huy tốt nhất tác dụng nối đất của dây nối đất, dây nối đất phải tiếp xúc tốt với mặt đất rộng, điện trở của dây không quá 4 ôm.

*

Một cách sáng tạo để nối đất bảo vệ

Nếu bạn ở chung cư, nhà riêng mà không có sẵn hệ thống nối đất (ổ cắm 3 chấu) thì vẫn có cách nối đất cho an toàn. Chúng ta có thể tận dụng chính khung cửa kim loại (có thể là khung cửa sổ, cửa đi, khung nhôm, khung sắt…) hoặc bất kỳ phần kim loại nào có chân chôn vào tường / sàn vài cm.

Lấy một sợi dây kim loại (không cần to, ngay cả chuột / cục sạc máy tính bị hỏng cũng có thể hoạt động được nhưng phải có vỏ bọc) nối từ vỏ các thiết bị điện rồi tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của thiết bị. . đối tượng đó.

Lưu ý: nếu có lớp sơn thì phải cạo sạch, nếu có lớp bẩn, keo … phải cạo sạch / cạo để lộ phần kim loại, và phải chắc chắn phần chân của vật này. tiếp xúc trực tiếp với tường (có Khung cửa được khoan vào tường qua các vít bọc nhựa bên ngoài sẽ mất tác dụng dẫn điện).

Tại sao phải nối đất bảo vệ bằng dây trung tính?

Trong một số sự cố cần thay tiếp địa bảo vệ bằng bảo vệ dây trung tính để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.

Nối đất trung tính nghĩa là gì?

Nối đất dây trung tính được áp dụng để thay thế nối đất bảo vệ trong khi mạng điện 3 pha 4 dây có điện áp nhỏ hơn 1000V có trung tính nối đất trực tiếp như 380 / 220V, 220 / 127V, v.v.

Trên thực tế, mạng điện 3 pha 4 dây có trung tính nối đất bảo vệ sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên cần phải thay mới.

Mục đích của việc nối đất dây trung tính là gì?

Nối đất dây trung tính để đảm bảo an toàn cho người khi có trường hợp chạm vào một pha nào đó bằng cách nhanh chóng cắt bỏ phần điện chạm vào vỏ máy.

Xem thêm: Đánh giá Foreo Luna Mini 2, Giá bao nhiêu

Ý nghĩa của việc nối đất thiết bị điện

Về cơ bản, cách nối đất để bảo vệ thiết bị an toàn cũng chính là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nói chính xác hơn, nối đất là để giảm lượng dòng điện chạy qua người xuống mức không gây hại cho con người. Điều này xảy ra khi các vật liệu không mang điện áp như khung, gầm bị hỏng cách điện pha, dẫn đến dòng điện chạy qua.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment

http://www.diplomansy.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii diplomansy.com/diplom-magistra https://diplomansy.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.diplomansy.com/diplom-tehnikuma https://diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii diplomansy.com/kupit-diplom-moskva diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-volgograd http://www.diplomansy.com/diplom-spetsialista diplomansy.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha http://www.diplomansy.com/attestat-shkoly diplomansy.com/kupit-diplom-v-gorode http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk https://diplomansy.com/kupit-diplom-ekaterinburg www.diplomansy.com/kupit-diplom-samara www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe eonline-diploma.com https://eonline-diploma.com eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy http://www.eonline-diploma.com/kupit-diplom-medicinskogo-kolledzha eonline-diploma.com/diplom-tehnikuma-v-rostove-na-donu
купить диплом фармацевта
www.olimp-alfa.ru http://http://direct-press.ru/ freeplaneta-news.ru http://http://nb12.ru/ uniteddesigners.ru http://knowledgestream.ru/ http://medspravka66.ru/ www.sonumorya.ru www.textedu.ru http://moysamogon.ru/ www.argo-hotel.ru http://hotel-vkorable.ru/ http://http://realpravo.ru/ inter-medical.ru doshcolniki.ru http://vestnikedu.ru/ originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass http://www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil originaly-dokuments.com/gorod/vologda https://originaly-dokuments.com/gorod/saratov https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass http://www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg www.originaly-dokuments.com/attestaty originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter www.originaly-dokuments.com/gorod/omsk www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra https://originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом о среднем специальном
gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-moskve gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii www.gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com
купить диплом специалиста
originality-diplomans.com
купить диплом о среднем специальном
https://rudiplomis24.com/
купить диплом о среднем образовании
www.lands-diplom.com
купить диплом магистра
www.gosznac-diplom.com https://diploman-doci.com/
купить аттестат
www.originality-diplomans.com
купить диплом кандидата наук
www.rudiplomista24.com
купить диплом магистра
http://https://diploma-asx.com/
купить аттестат
http://https://gosznac-diplom.com/ http://https://diploman-doci.com/
купить диплом врача
https://originality-diplomas.com/
купить свидетельство о браке
www.rudiplomista24.com
купить диплом врача
https://diploma-asx.com/
купить свидетельство о браке
http://https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
где купить диплом
www.originality-diplomans.com
купить диплом колледжа
rudiplomis24.com
купить диплом врача
https://diploma-asx.com/
купить диплом техникума
http://https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
купить диплом магистра
Купить диплом в Чите https://originality-diploman24.com/купить-диплом-екатеринбург https://gosznac-diplom.com/ Купить диплом юриста https://originality-diploma24.com/купить-диплом-санкт-петербург Купить аттестат школы http://https://frees-diplomy.com Купить диплом психолога http://https://ekaterinburg.arena-diplomi24.com/ http://https://rostov-na-donu.arena-diplomi24.com/ http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-stroitelya.html www.krasnodar.arena-diplomi24.com sankt-peterburg.arena-diplomi24.com https://frees-diplom.com/ekaterinburg купить свидетельство о рождении Купить диплом в Нижнем Тагиле Купить диплом строителя Купить диплом в Москве Купить диплом Екатеринбург new crypto casinos usa Купить аттестат 9 классов Купить аттестат 9 классов Купить диплом фельдшера Купить диплом Екатеринбург Купить аттестат 11 классов купить диплом в Красноярске rudiplomirovany.com http://rudiplomirovans.com/купить-диплом-омск rudiplomirovana.com www.rudiplomisty.com http://rudiplomis.com/аттестат-9-классов www.rudiplomista.com https://diploman-doci.com/kupit-diplom-ekaterinburg http://rudiplomista24.com/аттестат-9-классов http://rudiplomis24.com/купить-диплом-омск http://http://rudiplomirovan.com/купить-диплом-омск http://http://ru-diplomirovanie.com/дипломы-по-профессии/диплом-инженера-купить http://ru-diplomirovan.com/купить-диплом-омск Купить диплом с реестром Купить диплом Казань Купить диплом строителя Купить диплом техникума Купить аттестат 9 классов Купить аттестат 11 классов Купить диплом колледжа купить диплом бухгалтера Купить диплом бухгалтера Купить диплом колледжа Купить диплом техникума Купить диплом Казань Купить диплом Екатеринбург diploman-doci.com http://https://lands-diplomy.com купить диплом техникума купить диплом в волгограде www.gosznac-diplom.com https://gosznac-diplom24.com/kupit-diplom-v-kazani https://gosznac-diploms.com/diplom-bakalavra Купить диплом Купить диплом с реестром Купить диплом о среднем образовании diplom-ua.com купить диплом в новосибирске