NEW Dịch Sang Tiếng Anh Bằng Cáp Treo Tiếng Anh Là Gì ? Cáp Treo In English

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng bài viết Dịch Sang Tiếng Anh Bằng Cáp Treo Tiếng Anh Là Gì ? Cáp Treo In English

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

ĐỒNG BỘ:

Tàu điện trên không, Tàu điện trên không, Cáp treo, Cáp treo, Tàu điện trên không, Thang máy trên không.Bạn đang xem: Cáp treo tiếng anh là gì

VÍ DỤ:

– Tàu điện trên không (có thể gọi là tàu điện trên không, cáp treo, cáp treo được thiết kế như hệ thống đảo ngược; cabin được đẩy bằng một vòng dây cáp dừng và đổi hướng khi các cabin đến ga cuối, chúng được đưa qua lại giữa hai ga cuối Đường xe điện trên không từ thang máy trên không trong đó hệ thống cáp được thiết kế như một hệ thống tuần hoàn liên tục (cabin được gắn trên một băng chuyền chuyển động).

Đang xem: Cáp treo tiếng anh là gì

Cáp treo được xây dựng như hệ thống quay vòng; Cabin được dẫn động thông qua một dây cáp có thể dừng và đảo chiều khi cabin đến ga cuối cùng, nó được di chuyển qua lại giữa hai điểm: điểm đầu và điểm cuối. Cáp treo khác với thang máy trên không ở chỗ cabin cáp treo được thiết kế như trong một hệ thống vận chuyển tuần hoàn liên tục (cabin được gắn trên một dây cáp vận chuyển chuyển động liên tục).

– Thông qua khai thác dẫn đến ứng dụng của nó trong các lĩnh vực khác bao gồm khai thác gỗ, cánh đồng đường, canh tác củ cải đường, đồn điền chè, hạt cà phê và khai thác phân chim, đó là điểm đặc biệt của đường tàu điện trên không. Một tài nguyên về lịch sử của các tuyến tàu điện trên không trong ngành khai thác mỏ là “Đi xe điện trên không, các tuyến đường sắt trên không ở phía Tây”

Điều đặc biệt của cáp treo là được biết đến qua lịch sử ứng dụng trong ngành khai thác mỏ, nhưng ngày nay, cáp treo được sử dụng trong các lĩnh vực khác như khai thác gỗ, làm đường, trồng củ cải đường, trồng chè. , hạt cà phê và phân chim biển. Một nguồn tư liệu lịch sử còn cho rằng cáp treo trong ngành khai khoáng còn được gọi là “Đi cáp treo trên không, tàu điện trên không của phương Tây”.

– Nhiều đường tàu điện trên không được xây dựng bởi Von Roll Ltd. của Thụy Sĩ, sau đó đã được nhà sản xuất thang máy Doppelmayr của Áo mua lại. Các công ty khác của Đức, Mỹ, Hà Lan và Áo đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh cáp treo: Bleichert, Heckel, Pohlig, PHB (Pohlig-Heckel-Bleichert), Garaventa và Waagner-Biró. Bây giờ có ba tập đoàn thống trị thị trường thế giới: Doppelmayr Garaventa Group, Leitner Group và Poma. Hai chiếc cuối cùng thuộc sở hữu của một người.

Xem thêm: 3 Cách Trồng Cây Đơn Giản Và An Toàn Tại Nhà Không Lo Hóa Chất

– Có đường tàu điện trên không với cabin hai tầng. Tại Vườn Quốc gia Vanoise, tàu điện Vanoise có thể chở hơn 200 người trong mỗi cabin ở độ cao 1.250 feet qua hẻm núi Ponturin ở Pháp. Cáp treo Shinhotaka có thể chở 121 người trong mỗi cabin tại Núi Hotaka ở Nhật Bản. Tàu điện trên không CabriO lên đỉnh Stanserhorn ở Thụy Sĩ có thể chở 60 người, với tầng trên không có sức chứa 30 người.

Ngoài ra còn có cáp treo với cabin đôi. Cáp treo Vanoise có thể chở 200 người trong mỗi cabin ở độ cao 1.250 feet trên hẻm núi Ponturin ở Pháp. Shinhotaka Ropeway chở 121 người trong mỗi cabin tại Núi Hotaka ở Nhật Bản. Cáp treo CabriO lên đỉnh Stanserhorn ở Thụy Sĩ có thể chở 60 người, tầng trên ngoài trời của nó có thể chứa 30 người.

Xem thêm: Chó Lạp Xưởng thuần chủng Bao Nhiêu Tiền! Bảng giá và Mua hàng

Thường được sử dụng trong các khu nghỉ mát trượt tuyết, cáp treo cũng được sử dụng trong môi trường đô thị trong thời gian gần đây. Xe điện Đảo Roosevelt ở Thành phố New York và Xe điện trên không Portland là những ví dụ mà công nghệ này đã được điều chỉnh thành công cho các mục đích giao thông công cộng. So với thang máy trục chính, đường cáp treo cho năng suất đường dây thấp hơn, thời gian chờ cao hơn và không bị xoay góc.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment