NEW Điện Trở Nhiệt Ntc Thermistor Là Gì, Nhiệt Điện Trở Thermistor

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài viết Điện Trở Nhiệt Ntc Thermistor Là Gì, Nhiệt Điện Trở Thermistor

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Thermistor là một điện trở nhạy cảm với nhiệt thể hiện những thay đổi chính xác và có thể dự đoán được của điện trở tỷ lệ với những thay đổi nhỏ của nhiệt độ cơ thể. Sức đề kháng của nó sẽ thay đổi như thế nào phụ thuộc vào thành phần độc đáo của nó. Thermistor là một phần của nhóm linh kiện thụ động lớn hơn. Và không giống như các đối tác thành phần tích cực của chúng, các thiết bị thụ động không có khả năng cung cấp độ lợi hoặc khuếch đại công suất cho mạch.

Đang xem: Thermistor là gì?

Lịch sử của nhiệt điện trở

Michael Faraday; một nhà khoa học người Anh, người đầu tiên phát hiện ra khái niệm nhiệt điện trở vào năm 1833 khi báo cáo về hoạt động bán dẫn của bạc sunfua. Thông qua nghiên cứu của mình, ông nhận thấy rằng khả năng chống sunfua của bạc giảm khi nhiệt độ tăng. Khám phá này sau đó đã dẫn đến việc sản xuất nhiệt điện trở thương mại vào những năm 1930 khi Samuel Ruben phát minh ra nhiệt điện trở thương mại đầu tiên. Kể từ đó, công nghệ đã được cải thiện; mở đường để cải tiến quy trình sản xuất; cùng với sự sẵn có của các vật liệu chất lượng cao hơn.

Các loại nhiệt điện trở

Có hai loại nhiệt điện trở. Nhiệt điện trở NTC hoặc Hệ số nhiệt độ âm, và nhiệt điện trở PTC hoặc Hệ số nhiệt độ dương. Sự khác biệt là nhiệt điện trở NTC thể hiện sự GIẢM điện trở khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, trong khi nhiệt điện trở PTC thể hiện ĐIỆN TRỞ LÊN khi nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Các ứng dụng cho NTC và PTC Thermistors bao gồm:

Cân bằng nhiệt độ Đo nhiệt độ Kiểm soát nhiệt độ Hạn chế dòng khởi động

Lợi ích của NTC và PTC Thermistors

NTC Thermistors rất chắc chắn, đáng tin cậy và ổn định, đồng thời chúng được trang bị để xử lý các điều kiện môi trường khắc nghiệt và chống ồn tốt hơn các loại cảm biến nhiệt độ khác.

Kích thước nhỏ gọn: Các tùy chọn đóng gói cho phép chúng hoạt động trong không gian nhỏ hoặc chật hẹp; do đó chiếm ít bất động sản hơn trên bảng mạch in. Thời gian phản hồi nhanh: Kích thước nhỏ cho phép phản ứng nhanh với sự thay đổi nhiệt độ, điều này rất quan trọng khi cần phản ứng ngay lập tức. Tiết kiệm chi phí: Không chỉ nhiệt điện trở ít tốn kém hơn so với các loại cảm biến nhiệt độ khác; nếu nhiệt điện trở đã mua có đường cong RT chính xác thì không cần hiệu chuẩn thêm trong quá trình lắp đặt hoặc trong thời gian sử dụng của nó. Kết hợp điểm: Khả năng đạt được một điện trở cụ thể ở một nhiệt độ nhất định. riêng. Đối sánh đường cong: Các nhiệt điện trở có thể hoán đổi cho nhau với độ chính xác từ + 0,1˚C đến + 0,2˚C.

Xem thêm: Đầu tư tiền ảo Ilcoin là gì? Ilcoin có phải là lừa đảo không? Thông tin 2021

Xem xét các lựa chọn chung

Cho dù cài đặt một hệ thống mới hay chỉ thay thế một thiết bị trong hệ thống hiện có, bạn nên cân nhắc những điểm chính này trước khi đưa ra lựa chọn để đảm bảo kết quả mong muốn.

Kháng cơ bản: Nếu bạn đang cài đặt một ứng dụng mới, hãy đảm bảo chọn kháng cơ bản phù hợp dựa trên yêu cầu ứng dụng của bạn. Nếu bạn đang thay thế một điện trở nhiệt, hãy đảm bảo phù hợp với điện trở của dòng điện cơ bản. Biểu đồ điện trở so với nhiệt độ: Nếu bạn đang cài đặt một ứng dụng mới, hãy xác định mối quan hệ về điện. Đường cong điện trở và nhiệt độ chính xác. Nếu bạn đang thay thế một thiết bị, hãy đảm bảo khớp với thông tin từ một điện trở nhiệt hiện có. Bao bì nhiệt điện trở: Đảm bảo rằng bao bì được chọn đáp ứng các yêu cầu ứng dụng của bạn.

NTC Thermistors là phi tuyến tính, và như tên gọi của chúng, điện trở của chúng giảm khi nhiệt độ tăng. Hiện tượng được gọi là hiện tượng tự đốt nóng có thể ảnh hưởng đến điện trở của nhiệt điện trở NTC. Khi dòng điện chạy qua nhiệt điện trở NTC, nó sẽ hấp thụ nhiệt khiến nhiệt độ của chính nó tăng lên.

Các ứng dụng

Đo nhiệt độ Cân bằng nhiệt độ Kiểm soát nhiệt độ

Truy cập trang của chúng tôi về Ứng dụng nhiệt điện trở để biết thêm thông tin về mọi thứ từ tính toán hệ số nhiệt độ của điện trở nhiệt đến Đo nhiệt độ bằng Cầu Wheatstone.

Những lợi ích

Thời gian phản hồi nhanh đến (± 1%). Bao bì: Nhiệt điện trở NTC có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Chống ồn: Nhiệt điện trở NTC cung cấp khả năng miễn nhiễm tuyệt vời Khả năng chống nhiễu điện và nhiễm chì tuyệt vời hơn so với các cảm biến nhiệt độ khác. Tiết kiệm chi phí: Do kích thước nhỏ và dễ sản xuất, nhiệt điện trở NTC và PTC được chứng minh là những lựa chọn rất kinh tế. thuộc kinh tế.

Xem thêm: NGO là gì, Từ thông tin đến việc làm cho bạn

Quy trình sản xuất NTC

*

Chúng tôi sản xuất nhiệt điện trở NTC bằng cách sử dụng hỗn hợp các oxit kim loại như mangan, niken hoặc đồng; cùng với chất kết dính và chất ổn định. Vật liệu được ép thành dạng tấm wafer và thiêu kết ở nhiệt độ khắc nghiệt; làm cho các tấm xốp sẵn sàng để được xúc xắc thành các nhiệt điện trở chip nhỏ hơn hoặc để lại như một điện trở nhiệt đĩa.

Cấu hình

Nhiệt điện trở NTC có sẵn trong các cấu hình khác nhau như được liệt kê dưới đây:

*

Đĩa và chip: Chúng được cấu hình có hoặc không có lớp phủ bằng dây dẫn đồng đóng hộp với phản ứng nhanh đến (± 1%). Ngoài ra còn có một loạt các giá trị điện trở để phù hợp với mọi tình huống Epoxy: Nhúng lớp phủ epoxy và hàn giữa các dây Teflon / PVC được bọc ngoài. Kích thước nhỏ của chúng cho phép lắp đặt dễ dàng và chúng có thể khớp với điểm hoặc đường cong Cấu hình bao gồm thanh dẫn hướng tâm hoặc hướng trục Lắp ráp đầu dò: Có nhiều loại vỏ tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng Giá đỡ bề mặt: Các tùy chọn cấu hình bao gồm Bulk, Tape & Reel, Two-Sided và Wrap-around với Palladium Silver Termination. Được chế tạo với Niken Barrier, những nhiệt điện trở này hoạt động hiệu quả trong các mạch điện chính xác

Bảng chú giải thuật ngữ NTC. thuật ngữ nhiệt điện trở

*

Hằng số tiêu tán (DC hoặc delta d): Hằng số tiêu tán là tỷ số thường được biểu thị bằng miliwatt trên độ C (mw / ° C), ở nhiệt độ môi trường xác định, của sự thay đổi hằng số vật liệu tiêu tán công suất (Beta β): Vật liệu hằng số của nhiệt điện trở NTC là đơn vị đo điện trở của nó ở một nhiệt độ so với điện trở của nó ở nhiệt độ khác. Giá trị của nó có thể được tính theo công thức dưới đây và được biểu thị bằng độ ‘kelvin (° k). β = ln (R

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Cách kiểm tra điện trở nhiệt NTC
Thermistor là gì
Nhiệt điện trở
Đặc điểm của điện trở nhiệt
Cảm biến nhiệt điện trở
Nhiệt điện trở PTC
Điện trở nhiệt NTC
Cảm biến nhiệt điện trở là gì

Leave a Comment