NEW Điều Kiện Xin Cấp Co Giáp Lưng Là Gì Và Những Chú Ý Cần Biết

Chào bạn đọc. Today, Giải bóng đá quốc tế U23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua bài chia sẽ Điều Kiện Xin Cấp Co Giáp Lưng Là Gì Và Những Chú Ý Cần Biết

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

1. Định nghĩa C / O giáp lưngC / O giáp lưng (Back-to-back C / O hoặc Movement Certificate C / O) là C / O do Bên xuất khẩu trung gian cấp dựa trên thông tin của C / O do Bên xuất khẩu đầu tiên cấp và do đó phải liên quan đến giao dịch của ít nhất ba Bên tham gia Hiệp định. Chỉ được cấp C / O giáp lưng.

Đang xem: Nẹp lưng là gì

2. Điều kiện để được cấp C / O giáp lưngTổ chức cấp C / O của Quốc gia thành viên trung gian có thể cấp C / O giáp lưng nếu có Đơn đề nghị cấp C / O giáp lưng của Bên xuất khẩu, với điều kiện: – Bên yêu cầu cấp C / O giáp lưng xuất trình bản chính C / O gốc còn giá trị sử dụngTrường hợp không xuất trình được C / O gốc thì bên yêu cầu cấp C / O giáp lưng phải xuất trình. Bản sao công chứng C / O – C / O giáp lưng được cấp phải bao gồm một số thông tin như trên C / O gốc. Các ô trong C / O giáp lưng phải được điền đầy đủ. Giá FOB của Quốc gia thành viên trung gian tại ô số 9 phải được ghi trong C / O giáp lưng.– Đối với lô hàng xuất khẩu từng phần, giá trị của từng phần xuất khẩu sẽ được ghi thay cho giá trị của toàn bộ lô hàng trên C / O bán hàng đầu tiên. Khi cấp C / O giáp lưng cho Bên xuất khẩu, Quốc gia thành viên trung gian phải đảm bảo rằng tổng lượng hàng tái xuất lô hàng xuất khẩu một phần không vượt quá số tiền ghi trên C / O gốc nhập khẩu từ Quốc gia Thành viên đầu tiên. – Trong trường hợp không đủ thông tin và / hoặc nghi ngờ vi phạm, Cơ quan Hải quan của Quốc gia Thành viên nhập khẩu cuối cùng có thể yêu cầu xuất trình C / O gốc. .

Xem thêm: Bài kiểm tra T mẫu ghép nối, Bài kiểm tra T

*

3. Chú ý: – Một số FTA yêu cầu nhà xuất khẩu trên C / O giáp lưng và nhà nhập khẩu trên C / O gốc phải là một, có nghĩa là người nhập khẩu (trên C / O gốc) đồng thời phải là người xuất khẩu (trên C / O giáp lưng) và không được phép bán hàng hóa cho bất kỳ ai khác trong thành viên trung gian (AKFTA , ACFTA, AIFTA) .- C / O giáp lưng chỉ áp dụng cho các nước thành viên có chung hiệp định thương mại tự do (FTA)..

Xem thêm: tổ chức độc quyền là gì

4. Ví dụ về C / O giáp lưng:Công ty thương mại ở Singapore mua từ nhà máy ở Trung Quốc, Hàng hóa được chuyển từ Trung Quốc đi Singapore. Sau đó bán cho công ty nhập khẩu tại Việt Nam, hàng sẽ được chuyển từ Singapore về Việt Nam Singapore – Bước 2: Người gửi hàng: công ty thương mại tại Singapore, làm C / O mẫu E hoặc mẫu D (tại ô 13 trên C / O, kiểm tra “Back-to-back” hoặc “Movement Certificate”) Người nhận hàng: công ty nhập khẩu tại Việt Nam5. Sự khác biệt giữa C / O giáp lưng và C / O 3 bên– Giống nhau: + giao dịch giữa ba bên có trụ sở tại 3 quốc gia + hóa đơn thương mại do công ty có trụ sở tại nước thứ ba phát hành + nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu phải có trụ sở chính của các bên trong cùng một Hiệp định. – Khác nhau:

Back to back C / O C / O ba bên
hàng hóa đã được chuyển đến quốc gia trung gian thương mại Hàng hóa sẽ được chuyển thẳng từ nước xuất xứ đến nước nhập khẩu

6. Ví dụ về C / O ba bênMột công ty thương mại ở Singapore mua hàng từ một nhà máy ở Trung Quốc, sau đó bán cho một công ty nhập khẩu ở Việt Nam. hàng chuyển thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam.=> Vẫn làm C / O mẫu E, tại ô 13 đánh dấu “Lập hóa đơn cho bên thứ ba”, ô 10 ghi số hóa đơn thương mại do công ty Singapore phát hành.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment