NEW Điều trị hiếm muộn hiệu quả nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với nội dung Điều trị hiếm muộn hiệu quả nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Điều trị vô sinh hiệu quả với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF là một trong những phương pháp can thiệp nhanh chóng được nhiều cặp vợ chồng áp dụng trong quá trình điều trị bệnh để mong sớm có tin vui.

Nếu đã thử nhiều phương pháp can thiệp nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, bạn có thể áp dụng kỹ thuật IVF. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể hiểu được quá trình thụ tinh thành công mà phương pháp này mang lại, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo bài viết liên quan đến cách điều trị vô sinh hiệu quả bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm dưới đây nhé!

Định nghĩa về thụ tinh trong ống nghiệm

IVF là một phương pháp điều trị hiếm muộn cho những cặp vợ chồng không thể thụ thai tự nhiên. Bác sĩ sẽ siêu âm và chọc ống để lấy trứng. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ thực hiện phương pháp ghép trứng và tinh trùng, tạo thành phôi thai. Sau 5 ngày, khi phôi thai phát triển thành túi thai khỏe mạnh sẽ được đưa vào tử cung của mẹ. Tuy nhiên, sau quá trình chọn lọc này, có 50-70% khả năng túi phôi đưa vào cơ thể mẹ sẽ ngừng phát triển. Do đó, tỷ lệ thành công của kỹ thuật IVF chỉ khoảng 35%.

Thụ tinh ống nghiệm. thụ tinh trong ống nghiệm

Có 3 cách thụ tinh trong ống nghiệm

  • IVF cổ điển: Trứng được trộn với hàng ngàn tinh trùng trong một đĩa chuyên dụng. Sau đó, cho vào lồng ấp để mô phỏng môi trường tự nhiên. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Khi phôi được hình thành, nó sẽ được đặt vào tử cung của người phụ nữ.
  • IVF theo chu kỳ tự nhiên: Thu thập và thụ tinh trứng trong quá trình rụng trứng tự nhiên khi đến kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Không sử dụng biện pháp kích thích rụng trứng.
  • IVF với kích thích nhẹ: Sử dụng một lượng nhỏ chất kích thích rụng trứng trong quá trình thụ tinh, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành hơn IVF cổ điển.

Điều trị vô sinh hiệu quả nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Những lưu ý khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Điều kiện cần để có thể thực hiện IVF

  • Cả hai vợ chồng đều đi khám để tìm nguyên nhân khó thụ thai và được chẩn đoán là vô sinh không rõ nguyên nhân.
  • Ống dẫn trứng của người vợ bị tắc hoặc tinh trùng yếu.
  • Hai vợ chồng đã thử các phương pháp thụ thai khác mà không thành công.

Rủi ro khi làm IVF

  • Nếu sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ như bốc hỏa, ngứa ngáy, đau đầu, bứt rứt, khó chịu trong người.
  • Nhiều phôi được đưa vào tử cung của người vợ, có thể tất cả các phôi đều phát triển tốt, gây đa thai.

Những thứ cần chuẩn bị theo yêu cầu của bác sĩ

  • Đối với phụ nữ: Bước đầu tiên là dùng thuốc ức chế chu kỳ tự nhiên. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm cho bạn một loại hormone có tên là FSH, một loại hormone kích thích các nang trứng. Tiếp theo, kiểm tra tiến độ trưởng thành của trứng. Khi trứng trưởng thành, bác sĩ sẽ chọc hút và cho trứng thụ tinh, sau đó chuyển phôi vào buồng tử cung.
  • Đối với nam giới: Bác sĩ sẽ chỉ định xuất tinh một mẫu tinh trùng mới. Sau đó tinh trùng được lưu trữ trước khi được chọn lọc. Chỉ những tinh trùng khỏe nhất mới được chọn để thụ tinh.

Điều trị vô sinh hiệu quả bằng thụ tinh ống nghiệm là nội dung mà chúng tôi vừa truyền tải trên đây nhằm giúp các cặp vợ chồng không thể có con bằng phương pháp tự nhiên có thể tham khảo trước khi quyết định. áp dụng nó thành công. Đây cũng là phương pháp điều trị hiếm muộn có tỷ lệ thành công cao nên các cặp vợ chồng có thể tham khảo và cân nhắc để thực hiện. Chúc bạn may mắn và có tin vui sớm. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment