NEW Golf Course Là Gì ? Các Loại Golf Course Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xin chào đọc giả. , Giải bóng đá quốc tế U23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá qua bài chia sẽ Golf Course Là Gì ? Các Loại Golf Course Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bạn là người yêu thích môn thể thao golf nhưng chưa hiểu rõ về các khái niệm và thuật ngữ phức tạp của môn thể thao này? Trong 10 phút tới, sentory.vn sẽ giúp bạn bóc tách bí mật của khái niệm Sân gôn là gì.

Đang xem: Sân golf là gì

*

Sân gôn là gì?

Sân gôn là gì?

Sân gôn là gì?

Sân gôn, còn được gọi là gôn-links, là một thuật ngữ trong chơi gôn dùng để chỉ khu vực của sân diễn ra trận đấu gôn. Trên sân golf bao gồm một loạt các lỗ, mỗi lỗ sẽ có khu vực phát bóng, khu vực fairway, gồ ghề và các chướng ngại vật (nguy hiểm) khác được bố trí linh hoạt theo thiết kế của kiến ​​trúc sư. để tạo độ khó và thử thách cho người chơi.

Một sân golf tiêu chuẩn thông thường sẽ có 18 lỗ, nhưng sân golf 9 lỗ có thể chơi gấp đôi một vòng golf. Sân gôn 18 lỗ.

*

Hình ảnh sân golf tiêu chuẩn quốc tế

Trong những ngày đầu thành lập, các sân gôn ở Scotland chủ yếu là các mảnh đất liên kết và các cồn được bao phủ bởi đất trực tiếp từ các bãi biển.

Xem thêm: “Linh Kiện Điện Tử Tiếng Anh Là Gì? Linh Kiện Điện Tử Trong Tiếng Anh

Ở đây ít nhất bạn biết Sân gôn là gì? sau đó phải không?

Phân loại sân gôn

Sau khi hiểu, nắm bắt kỹ năng chơi gôn Này, bạn có tò mò các sân gôn được phân loại như thế nào không?

Có nhiều loại sân gôn khác nhau được phân loại theo khả năng chơi của golfer hoặc các yếu tố cụ thể của sân gôn. Tùy theo sở thích và trình độ của mình mà người chơi có thể lựa chọn cho mình một loại hình sân golf phù hợp. Dưới đây là một số sân golf tiêu biểu:

Phân loại theo quyền hạn tham gia

Nếu phân loại theo cơ quan, có 3 loại sân gôn:

Sân golf công cộng là loại hình sân mà ai cũng có thể vào chơi, loại hình này không thu phí hội viên nên nếu muốn chơi, golfer chỉ cần trả phí cỏ. Tuy nhiên, loại hình sân golf này vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam. Semi-private & resort (bao gồm bán tư nhân và resort) cao cấp hơn vì chỉ những ai có thẻ hội viên hoặc trả phí rất cao mới có thể chơi gôn tại sân gôn này. cái này. Châu Á và hầu hết các nước lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều ưa chuộng loại hình sân golf này. Sân gôn tư nhân được đánh giá là sân gôn cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại, loại hình sân này được dành riêng. cho các thành viên và khách của họ. Vì là sân gôn tư nhân nên vấn đề an ninh và riêng tư của hội viên ở đây rất quan trọng, tất nhiên phí hội viên ở đây cũng rất cao.

*

Hình ảnh sân golf bán tư nhân và resort hướng biển

Phân loại theo yếu tố môi trường

Sẽ có 5 loại sân golf nếu phân loại theo yếu tố môi trường:

Khóa học liên kết Khóa học Parkland Khóa học Heath-land Khóa học sa mạc Khóa học nghỉ dưỡng

*

Sân gôn sa mạc

Sắp xếp theo độ dài

Mỗi sân golf có độ dài tùy ý khác nhau, tuy nhiên vẫn có một tiêu chuẩn nhất định để phân loại độ dài của các đường golf.

Xem thêm: Virtual C # là gì – Virtual Function Specifier

Sân golf 18 lỗ là sân golf tiêu chuẩn truyền thống. Chiều dài của sân này nhìn chung khá đa dạng và phụ thuộc vào số lượng lỗ par 3, 4, 5 và độ dài của chúng. Sân golf 9 lỗ là sân có quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của một sân. Sân gôn 18 lỗ. Tuy nhiên, để chơi hết một vòng golf, người chơi sẽ phải đánh 2 lần. Một khóa học điều hành là một khóa học thường được thiết kế chỉ có 9 lỗ với hầu hết các lỗ par 3 tiêu chuẩn.

*

Các sân gôn được phân loại theo số lượng lỗ và độ dài khác nhau

Bài viết trên cũng đã cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích về sân gôn là gì, Cách phân loại sân golf. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết thêm một thuật ngữ chơi gôn mới và sẽ không còn bị nhầm lẫn giữa các loại sân gôn.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment