NEW Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác và đúng cách nhất

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Today, giaibngdaquocteu23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua bài viết Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác và đúng cách nhất

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng và chính xác nhất: Sử dụng que thử thai tại nhà là một cách để phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên xuất hiện sau khi trứng được thụ tinh ở trong tử cung (khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh). Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng và chính xác nhất

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng và chính xác nhất

Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc, thử thai Hạn sử dụng, sử dụng theo hướng dẫn. Có nhiều cách thử thai khác nhau như thử máu, thử nước tiểu,… Tiện lợi và thông dụng nhất vẫn là que thử thai. Tất cả các phương pháp thử thai đều có độ chính xác rất cao (khoảng 97%).

5 bước sử dụng que thử thai đúng cách

Theo BS Bùi Phương (Sức khỏe & Đời sống), thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc, xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng theo đúng hướng dẫn. Chỉ đạo thử thai Tại nhà: Bạn có thể thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi trễ kinh) nhưng tốt nhất bạn nên đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn bị trễ kinh, nhưng kết quả có thể không chính xác. Sử dụng que thử thai đúng cách:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc.

– Bước 2: Xé lớp giấy nhôm đựng que thử thai.

– Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo chiều mũi tên chỉ xuống.

– Bước 4: Đưa que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập phía trên mũi tên.

– Bước 5: Chờ 5 phút để bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, trên que thử thai sẽ xuất hiện một vạch ngang màu hồng báo hiệu quá trình thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai xuất hiện bên dưới vạch hồng đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai xuất hiện thì bạn không có thai. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì nó có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Độ chính xác cao: Thử thai tại nhà chính xác đến 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai không đạt yêu cầu (tối thiểu 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả. hoặc hết hạn …

Nếu như sử dụng que thử thai Làm theo hướng dẫn sử dụng và thử nghiệm từ 2-3 lần trở đi, bạn có thể tin tưởng vào kết quả. Nếu chưa thực sự tin tưởng vào phương pháp thử thai và kết quả của que thử thai, bạn có thể mua que thử và thử để kiểm tra lại khả năng mang thai của mình. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng của que thử thai trước khi sử dụng.

Ngoài ra, để xác định chính xác mình có thai hay không, chị em có thể đi siêu âm sau khi thấy chậm kinh từ 1 tuần trở lên. Ngoài ra, cần lưu ý rằng trên thực tế, kinh nguyệt của phụ nữ có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn so với dự kiến ​​bình thường. Vì một số yếu tố như lối sống, thời tiết, tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Nếu em thấy kinh nguyệt thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi nhưng vẫn thấy kinh chưa trở lại thì em cần đi khám chuyên khoa phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

1% không chính xác của que thử rơi vào trạng thái sau:

 • Hãy thử nó quá sớm
 • Que chất lượng kém: hết hạn sử dụng, hư hỏng, sử dụng sai mục đích
 • Mẫu thử không đạt yêu cầu
 • Bị nhiễm trùng âm đạo trong thời gian thử nghiệm
 • Dùng que thử thai khi đang dùng thuốc khác?

Một số thắc mắc khi sử dụng que thử thai

Có rất nhiều câu hỏi và băn khoăn xoay quanh cách thử thai tại nhà:

– Khi kiểm tra nước tiểu để biết mình có thai, em thấy vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó sẽ biến mất sau vài phút. Tôi có thai không?

Vạch tín hiệu trên que thử biến mất thường cho kết quả âm tính: không có thai. Tuy nhiên, để chắc chắn điều này, bạn hãy thử thai thêm một lần nữa để kiểm tra.

– Khi em lấy que thử thai, lúc đầu chỉ có một vạch kết quả là em không có thai. Tuy nhiên, để que thử 1 tiếng sau, tôi thấy trên que thử xuất hiện thêm một vạch màu hồng.

Trong trường hợp của bạn, có hai khả năng. Đầu tiên, bạn có thể đang mang thai nhưng lượng hormone hCG của bạn thấp. Thứ hai, vạch màu hồng xuất hiện trên que thử của bạn sau một giờ có thể là do sự bay hơi hoặc phản ứng của một số hóa chất trong môi trường xung quanh. Do đó, để có kết quả chính xác, bạn nên thử thai lại bằng que thử thai.

– Tôi phải làm gì nếu kết quả thử thai là âm tính (một vạch – không có thai) nhưng kinh nguyệt của tôi đã “biến mất” gần 2 tháng nay? Bạn nên kiên nhẫn đợi thêm một tuần nữa; sau đó, thử lại bằng que thử thai mới. Nếu ở lần thử thứ hai, kết quả vẫn là âm tính trong khi bạn vẫn bị trễ kinh thì nên đi khám bác sĩ sớm. Nguyên nhân chậm kinh (hoặc trễ kinh) có thể do bạn mắc một số bệnh lý.

Các loại que thử thai hiện có trên thị trường và hướng dẫn sử dụng

1. Thử thai FRER (Kết quả phản hồi đầu tiên):

Được thử thai có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất trong các loại hiện có. Các chuyên gia của Đại học New Mexico – Mỹ đã tiến hành thử 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là loại que thử cho kết quả chính xác nhất, nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu 5 giây và đợi 3 phút, có hai máy báo, nếu đèn (+) báo có thai, nếu đèn (-) sáng là không có kết quả.

2. Que thử thai Quickstick

Lấy nước tiểu, sau đó xé giấy nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó, bạn cầm Quickstick trên tay theo chiều mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào cốc đựng nước tiểu sao cho bề mặt của nước tiểu không ngập phía trên mũi tên. Sau 5 phút, một đường ngang màu hồng sẽ xuất hiện trên Quickstick cho biết quá trình kiểm tra đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai xuất hiện bên dưới vạch hồng đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai xuất hiện thì bạn không có thai.

Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ 2 tùy thuộc vào tuổi thai của bạn.

3. Que thử thai Clearblue:

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển sang màu hồng, đợi 2 phút, đèn xanh (+) có nghĩa là bạn đã có thai và đèn (-) sáng, không có kết quả.

Que thử thai Clearblue chính xác hơn 99%. Que thử thai điện tử Clearblue không chỉ cho bạn biết bạn có thai hay không mà còn cho bạn biết bạn đã mang thai được bao nhiêu tuần.

 • Xuất xứ: Nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ
 • Dễ dàng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong vài giây
 • Tiện lợi: Có thể test bất cứ lúc nào trong ngày
 • Rõ ràng: Màn hình kỹ thuật số
 • Nhanh chóng: Nhận kết quả chỉ sau 3 phút

4. Dụng cụ thử thai FRG (First Response Gold):

Là thiết bị xét nghiệm kỹ thuật số, độ nhạy cao, có khả năng phát hiện 2 loại nội tiết tố GCG do cơ thể tiết ra. Chỉ cần đợi 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) Tức là máy bị lỗi, cần thử lại. Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

5. TRẢ LỜI que thử thai:

Que thử chuẩn với độ chính xác cao. Cách làm cũng giống như các loại que thử khác, bạn chỉ cần đợi 3 phút là có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương có nghĩa là có thai.

6. Thử thai một bước (kiểm tra một bước)

Que thử tiêu chuẩn. Thời gian thử giống như các que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn xanh (+) báo có thai, dù đèn bên trái mờ nhưng kết quả vẫn chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng nghĩa là chưa có thai. đậu thai.

7. Que thử thai Chip Chips

Thử thai CHIP – CHIPS là một xét nghiệm định tính nhanh sự hiện diện của HCG trong nước tiểu. Với độ nhạy 25mlU / ml. Bộ xét nghiệm sử dụng kết hợp các kháng thể đơn dòng và đa dòng để phát hiện HCG trong nước tiểu ở độ nhạy cần thiết. CHIP – Que thử thai CHIPS không bị ảnh hưởng bởi phản ứng chéo của các tác nhân lây nhiễm từ các cấu trúc liên quan đến sinh lý như các hormone glycoprotein hFSH, hLH và hTSH.

Đóng gói: Một que thử đựng trong túi nhôm có hướng dẫn sử dụng và một cốc nhựa, tất cả đều được đựng trong hộp.

– Nếu trên que thử xuất hiện hai vạch ngang màu hồng thì: Bạn đã có thai.
– Nếu trên que thử xuất hiện một vạch ngang màu hồng chứng tỏ: Bạn không có thai.
– Trường hợp không có vạch màu xuất hiện: Que thử bị hỏng có thể do bảo quản không tốt, bị ẩm ướt hoặc do mẫu nước tiểu không đảm bảo.

Thẻ:

 • Tìm hiểu cách sử dụng thanh thu thập để hoàn thành công việc
 • Tìm hiểu cách sử dụng que thu thai
 • Cách sử dụng que lấy thai

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment