NEW Kinh nghiệm sinh con ở tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc Bình Dương của các mẹ

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Kinh nghiệm sinh con ở tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc Bình Dương của các mẹ

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc là những chia sẻ rất chân thành từ các bà mẹ đi trước, mong muốn chuyển tải ít nhiều kinh nghiệm cho các bà mẹ đi sau không bỡ ngỡ, đắn đo trước quyết định nên hay không nên chọn bệnh viện này làm nơi vượt cạn. Kì trước, bài viết liên quan tới chi phí sinh thường và sinh mổ đã cung cấp cho các sản phụ thông tin về nguồn tài chính, kinh phí cần phải chuẩn bị trước dù là sinh con theo hình thức nào đi chăng nữa thì kì này sẽ là một vài góp ý, mách bảo nho nhỏ của nhiều bà mẹ đã từng có kinh nghiệm sinh nở tại đây, lắng nghe câu chuyện vượt cạn của họ đề từ đó, có sự vững vàng sẵn sàng hơn về mặt tâm lý, sức khỏe và dự trù khoản tiền đi đẻ phù hợp, tránh bị thiếu hụt trước sau nếu đang có mong muốn lâm bồn tại bệnh viện phụ sản nhi Hạnh Phúc Thuận An Bình Dương.

Nào hãy cùng gonhub.com tham khảo và tìm đọc qua những chia sẻ kinh nghiệm sinh con của các mẹ tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc bên dưới đây nhé!

Kinh nghiệm và chi phí sinh mổ tại bệnh viện Hạnh Phúc của Mẹ bé Mon

Mình mới sinh xong ở bệnh viện Hạnh Phúc. Giờ tranh thủ ngồi chia sẻ thông tin với các Mẹ đây. Mình sinh mổ bắt con. Và mời bác sĩ bên ngoài vô Hạnh Phúc đỡ sinh. Mình khám thai ở Bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh, đến gần ngày sinh khoảng tuần 36 mình mang giấy giới thiệu của BS Thịnh qua bệnh viện Hạnh Phúc khám tiền mê và làm lại các XN trước khi sinh. Tổng chi phí hết hơn 5 triệu.

Về tư vấn gói sinh: Và mình có hỏi kỹ thông tin cũng như chi phí của gói sinh mổ lần 2 của mình. Ở đây, nhân viên tư vấn thì cũng tùm lum lắm nhưng suy cho cùng thì giá thành giống hệt nhau. Vì mình được 3 em tư vấn với 3 giá tiền khác nhau. Sau đó, mình liên tục gọi qua bệnh viện hỏi vì sao có việc 3 người tư vấn với 3 giá tiền hoàn toàn khác nhau thì cuối cùng mình biết là giá gói sinh thì giống nhau chỉcó cách tính của mấy em tư vấn thì khác nhau thôi. 1 em thì tư vấn gói sinh cơ bản không bao gồm phí Bác sĩ, em thì tư vấn giá gói sinh chưa tăng 20% do dùng bảo hiểm Direct Billing.

Thông tin trước khi nhập viện để sinh: Vì mình sinh mổ chọn ngày và mình muốn sinh vào lúc 9h sáng nên bệnh viện yêu cầu mình nhập viện trước 1 đêm và có thể nhập viện lúc 10 đêm cũng được để sáng 9h mổ mới kịp. Mình không đồng ý, vì nhập viện trước 1 đêm thì coi như bị tính thêm 1 ngày, mà ngày này sẽ không được bảo hiểm trả vì chưa sinh em bé, hoặc nếu các mẹ có dùng phiếu giảm giá 30% thì đêm này cũng không được giảm giá, hoặc dùng giảm 20% chương trình của bệnh viện thì ngày này cũng không được giảm nhe các mẹ. Mà thú thật nhập viện trước 1 đêm thì mình cũng không sắp xếp được việc nhà rồi còn phải tốn thêm 330k cho người thân ở lại nữa,…. Cho nên mình không chịu.

Sau đó, Bệnh viện yêu cầu mình lên khám thêm lần thứ 2 để lấy chỉ định nhập viện mổ của bác sĩ. Và Bác sĩ Diệp khám và viết giấy chỉ định nhập viện cho mình cũng yêu cầu mình phải nhập viện trước 1 đêm. Mà thái độ thì không được vui cho lắm. Mình nói cho mình nhập viện lúc 3 hay 4h sáng cũng được, cuối cùng thì mình đồng ý mổ lúc 11h và nhập viện lúc 6h sáng thì Bs Diệp mới chịu ký giấy xác nhận ngày mổ cho mình. Khâu này làm mình bực bội nhất. Vì mình sinh em bé coi ngày và coi giờ trong khoảng 9h đến 11h nên mình phải nói với Bs Thịnh là lên bệnh viện sớm và bắt em bé ra cho kịp trước 11h, BS Thịnh thì vui vẻ đồng ý.

Mình đặt gói sinh mổ lần 2 trên vết mổ cũ, với 3 ngày tức là 3 đêm và 4 ngày. Được tính như sau: Mình nhập viện vào lúc 6h và xuất viện trước 12 h trưa. Và book phòng single lầu 5. Sau đó, bệnh viện và mình đã liên lạc với BS Thịnh để xác nhận ngày mổ và giờ mổ.

Nhập Viện và Mổ bắt con: 6h kém 10 mình có mặt ở bệnh viện và làm thủ tục nhập viện, phòng mình đã đặt nên họ đã chừa sẵn, sau khi vào viện họ đưa mình lên nhận phòng và có nhân viên hướng dẫn mình dùng các thiết bị trong phòng. Khoảng 30’ sau có nhân viên vào giao mình nước tắm sát khuẩn và thay đồ, lấy máu xét nghiệm gì đó trước lúc sinh. Nằm chờ, có người mang máy nghe tim thai vô phòng đo cho mình, đo huyết áp,… 8h có người vô truyền nước biển, đưa nón và bao chân phòng mổ,….

Mẹ nào muốn cho ông xã vào phòng mổ cùng với mình thì yêu cầu y tá lấy form cho mình điền và ký tên trước nhe. 10h mình được đẩy lên phòng mổ cùng với gia đình. Vào phòng mổ mình được gây tê, vì mình đã yêu cầu cho ông xã vô từ trước nhưng họ đã quên vụ phải có BS mổ trực tiếp ký tên thì chồng mới được vô phòng mổ với mình, nhưng vì lý do gì đó mà họ đã quên, nhưng mình đã yêu cầu bs Thịnh ký tên giúp mình cho chồng vô, và y tá lật đật đưa form cho bs Thịnh ký tên. Sau khi họ chuẩn bị xong che màn, và gây tê xong. 10h 20’ ông xã mình đã được thay đồ mổ và vào phòng mổ nắm tay mình trong lúc mổ.

Đúng 10h46 con mình chào đời. Y tá ẵm con đưa cho mình xem mặt và cho ông xã mình chụp hình. Nói chung dịch vụ khá là ok. Từ nhân viên y tá đến Bs mình đều rất hài lòng. Chỉ có điều mình muốn chia sẻ như thế này. Sau khi mổ xong mình có nghe mấy cô nói chuyện với Bs của mình, là phải làm thủ tục gì đó trước khi làm khâu âm đạo, bác sĩ của mình có nói 1 câu rằng ở đây làm kỹ dữ vậy hả ?ok. Lấy ra đi anh làm luôn. Thứ 2 là bác sĩ gây tê và một số y tá giỏi thì những bác sĩ của bệnh viện dành hết trơn rồi, nên việc mình nhờ bs bên ngoài vào đỡ sinh thì có phần thiệt thòi. Đó là kinh nghiệm cho các mẹ suy nghĩ kỷ khi chọn Bs bên ngoài vào đỡ sinh. Nhưng mình hài lòng với Bs Thịnh vì bác đã làm lại vết mổ cũ của mình rất là đẹp, vết mổ cũ vừa lòi sẹo, vừa xấu nữa đó (đó là kết quả của sinh mổ đợt 1 bên bv Từ Dũ với bàn tay bs Kiều Dung). Đến nỗi điện thoại của bác reo lien tục mà mấy cô hỏi bác có muốn nghe điện thoại không bác không chịu nghe và còn nói để anh thêu thùa cho cô này đẹp lại một chút. Lát anh nghe sau. Và cuối cùng vết mổ của mình đẹp ngoài mong đợi. Ai xem cũng khen. Mình dùng keo dán sinh học nên không phải may lớp ngoài cùng và cũng không cần cắt chỉ. Chi phí dán keo chỉ có 204k thôi. Nhưng các mẹ phải nhắc BS trong phòng mổ nhe. Kẻo BS quên. Khi vào phòng mổ mình nhắc BS lại 1 lần nữa, thì mấy cô y tá có nói nếu dán keo sẽ bị tính thêm tiền và mình đồng ý thì bs mới dán đựơc. Nhưng theo mình biết nếu là bác sĩ của bệnh viện thì mặc nhiên họ sẽ dán keo cho mình luôn không cần phải hỏi trước.

Sau sinh: Sau khi sinh mình được đưa vào phòng hồi sức khoảng 3h. Y tá phòng hồi sức cũng vô cùng dễ thương. Dịch vụ mà. Sau 3h đồng hồ mình được đưa về phòng vào lúc 4h chiều. Và liên tục được y tá vào chích thuốc, chăm sóc. Lúc này mình chưa 1 cảm giác đau nào dù thuốc gây tê đã dần mất tác dụng. 7h đêm mình đã có thể ngồi dậy cho con bú những giọt sữa non đầu tiên. Lúc này cảm giác đau đã bắt đầu nhưng trong khoảng chịu được không đau đớn nhiều như hồi mình sinh ở Từ Dũ. Sản dịch ra nhiều hay gì các mẹ đều có thể gọi nhân viên đến rửa và phục vụ. Đêm đầu tiên mình gửi con vì theo các cô y tá thì mới đêm đầu sợ mẹ mệt. Mà quả thực như vậy, nữa đêm mình đau hơi nhiều và gọi y tá họ lien tục truyền giảm đau cho mình. Nói chung nếu chọn sinh ở bệnh viện này thì khả năng bị đau của mình sau mổ sẽ giảm 50 đến 60% lận đó các mẹ ah.

* Một số thông tin cho các mẹ tham khảo:

1. Gói sinh của mình đã bao gồm khẩu phần ăn cho sản phụ. Ngày 3 cữ chính, 1 cữ phụ. Cữ phụ là gà ác tiềm thuốc bắc và canh giò heo hầm đu đủ cho 2 đêm sau. Vì đêm đầu tiên sau mổ thì toàn ăn cháo.

2. Mỗi ngày họ sẽ cấp cho phòng của mình 1 bình thuỷ nước sôi, 1 chai nước suối 1,5 lit Lavie. Khăn tắm và giấy vệ sinh. Trong phòng có nước rửa tay diệt khuẩn.

3. Không có dép mang trong phòng. Các mẹ tự mang theo nhe. Không có lược chải đầu. Chỉ có 1 bộ kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm và dầu gội.

4. Ở đây có lò vi sóng cho mình hâm thức ăn công cộng nằm bên ngoài phòng gần chỗ mấy cô y tá nhe các mẹ.

5. Hết nước uống có thể đi lấy miễn phí bên ngoài hành lang gần chỗ lò vi sóng luôn. Hỏi mấy cô y tá họ chỉ cho.

6. Mỗi ngày có người thay ra nệm, làm vệ sinh phòng.

7. Có bác sĩ khám cho mẹ sau sinh và khám cho em bé mỗi ngày.

8. Khi đến đây sinh các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ áo quần cho em bé và khăn tắm nhe. BV chỉ cho 1 bộ đồ cho bé mà chưa giặt nên các mẹ phải theo đồ cho con. Bao gồm bao tay bao chân và nón luôn nhe.

9. Họ cho bé 1 bịch tã hình như khoảng 10 cái, 1 hộp khăn giấy ướt. Không có khăn quấn bé đâu nhe. Mình phải mang theo khoảng 3 hay 4 cái mới đủ xài.

10. Sữa bệnh viện cho 1 lon sữa có 3 loại sữa để mình chọn cho con. Friso, Enfa, và sữa gì đó của nhật. Các mẹ muốn con uống loại nào cứ chọn. Nên không cần mang theo sữa.

11. Bình sữa bệnh viện cho mượn luôn. Đến giờ bú các mẹ cứ lên nói mấy cô khuấy mang về phòng cho con bú sau khi bú xong có nguuời đi gom và họ tiệt trùng cho mình luôn.

12. Nghe nói bệnh viện có máy vắt sữa nhưng mình có mang theo nên không mượn.

13. Nếu các mẹ nào muốn tắm liền sau sinh thì nói mấy cô y tá cho mượn máy sấy tóc nhe.

14. Vệ sinh cho sản phụ sau khi sinh trong 1 ngày đầu tiên sau khi sinh và làm khỏang 2 hay 3 lần gì thôi ah. Mấy ngày sau thì các muốn có thể yêu cầu thêm và bệnh viện sẽ tính phí nhe.

15. Bác sĩ ở BV này khi khám cho em bé luôn luôn nói con bị vàng da nhe các mẹ. Phí đo vàng da cho 1 lần là 200k. Và họ luôn khuyên mình nên cho bé chiếu đèn. Phí chiếu đèn vàng da dưới 3h là 600k, trên 3h đến 24h là 1,2 triệu. Chưa kể trong khi chiếu đèn vàng da bạn sẽ bấm vài lần để xem con đỡ hơn chưa. Cứ mỗi lần bấm là 200k. Mà chiếu đèn thì nhìn con tội kinh khủng. Mình dù được BH trả tiền khỏan này nhưng vì chỉ số của con không cao nên mình kiên quyết không chiếu. Buổi sáng Bs đo vàng da và bảo con mình 11.4 mà chỉ số cần phải chiếu là 12. BS khuyên mình chiếu vàng da cho con mình không chịu. BS còn nói vì soi buổi sáng mà đã 11.4 rồi thì buổi chiều chắc chắn trên 12. Mình vẫn kiên quyết không chịu và nói để bàn lại với ông xã. Trưa BS cho y tá gọi hỏi mình có chiếu cho bé không ? mình trả lời không. Chiều hôm đó. BS cho y tá xuống đo chỉ số vàng da cho con lần nữa và miễn phí. Chỉ số chỉ có 9.8 thôi các mẹ ah. Cũng may, là mình kiên quyết. Không phải lúc nào BS cũng đúng. Thực tế mình có tham khảo vụ này vì bạn mình mới sinh đã báo trước bv luôn muốn mình soi vàng da cho con để tính phí. Nên mình đã tham khảo trước rôi là khi nào thì mới cần chiếu đèn cho bé nên chỉ số con mình như thế là trong mức an toàn.

16. Khám thính lực mình đã dặn xã mình là không đăng ký. Phí khám thính lực: 950k. Sau khi sinh xong trong phòng mổ, lúc họ kêu ông xã mình qua nhìn con có hỏi là có đăng ký khám thính lực không ? Ông xã mình không đăng ký. Thế mà, sau khi ra phòng họ nó khám cho bé vì ox mình có đăng ký. Mình không chịu nên kêu bỏ. Vì lúc đó không có ox mình ở bệnh viện nên sau đó mình hỏi xã lại 1 lần nữa. Ảnh nói nếu họ nói có thì mang giấy ký tên của xã ra đi.

17. Mình đăng ký khám tầm sóat sơ sinh: 520k và xỏ lỗ tai: 400k.

18. Ban đêm các mẹ có thể gửi bé cho y tá chăm sóc từ 7h tối đến 7h sáng. Nhưng họ chỉ nói mình gửi em bé lúc 10h đêm. Mặc kệ họ cứ 7h các mẹ đẩy bé lên gửi là ok. Đêm đầu tiên mình gửi bé từ 8h tối đến 7h sáng. Đêm thứ 2 mình gửi con lúc 11h đến 4h sáng mình nhớ con quá nên lên mang về.

19. Sau sinh các mẹ có khó khăn việc tập cho con bú thì cứ bấm nút gọi mấy cô y tá hỗ trợ cho. Mình thì sinh bé thứ 2 nên nhiều kinh nghiệm rồi không cần gọi. Tuy nhiên, trúng những lúc họ xuống thăm và chăm sóc cho mình họ thấy mình khó khăn trong việc cho con bú là giúp ngay ah.

Chi phí sinh: Chi phí sinh cho sinh mổ lần 2 trên vết mổ cũ, chọn phòng đơn lầu 5, Bs Cao Hữu Thịnh bên Từ Dũ qua đỡ sinh

  • Nếu dùng bảo hiểm là : 45.840.000. Bảo hiểm Grass Savoye bị tính thêm 20% trên gói sinh.
  • Nếu thanh toán trực tiếp: 38.200.000.

Chia sẻ với các mẹ nhiêu đó nhe. Chúc các mẹ vượt cạn thành công.

Kinh nghiệm sinh con ở tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc Bình Dương của các mẹ

Mẹ bé Cún kể về kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Hạnh Phúc

Mình sinh ở Hạnh Phúc. Sau khi sinh xong mình khá mệt, muốn gửi các cô y tá, hộ lý qua đêm để nghỉ và ngủ 1 chút. Nhưng anh xã nhà mình thương nhóc con quá nên là không có gửi bé qua đêm. Hôm mình sinh cũng có khoảng 5 mẹ nữa sinh, nhưng chỉ có 1 mình gia đình mình là tự giữ bé thui, tất cả còn lại đều gửi các cô chăm đêm.

Nếu các mẹ và ông xã muốn chăm đêm thì xác định phải cực tí và phải có 2 người ở lại để thay ca chứ 1 mình ông xã chăm không nổi đâu. Mình sinh mổ nên 2 đêm đầu là không chăm bé được, tất cả phải nhờ vào người thân thui. Như mình là có anh xã với mẹ ruột mình cùng ở lại (mình ở phòng single cho ở lại 1 người, thêm 1 người nữa tính thêm 300k/ đêm). Đến đêm cuối cùng mình mới có thể chăm bé phụ anh xã đó. Một phần vì mệt, một phần nữa là vì bế bé nhìu đụng đến vết mổ thì sẽ đau đấy. Nói chung là gửi bé hay tự chăm đều tốt như nhau cả, các cô chăm bé bên dưỡng nhi của Hạnh Phúc rất là dễ thương, cô chăm các bé như chăm con ý.

Nhà mình vì mẹ và chồng cưng công chúa quá không nỡ gửi, mà trộm vía công chúa nhà mình cực ngoan, không quấy khóc kể cả khi chích ngừa, bú đúng cũ, cứ đến giờ là la làng cho bú xong lại ngủ nên không cực lắm. Bé mới sinh thì hay bú đêm, mà mỗi đêm cứ cách 3 tiếng bú 1 lần, khi nào bú các mẹ cứ kêu anh xã qua bên dưỡng nhi nói cô pha sữa mang về cho con bú, chả phải mất công mình lụi cụi pha sữa cho con (đó là trong trường hợp mình tự chăm, còn nếu gửi thì các cô sẽ tự cho bé bú và sẽ ghi chú lại lịch bú của bé, sáng khi nào mẹ đón bé về thì có thể coi đêm qua bé bú bao nhiu cữ).

Sẵn nói về phần chăm bé thì mình cũng nói luôn, bệnh viện sẽ cho bé 1 hộp sữa loại 400gr. Có 4 loại cho gia đình chọn. Khi mà bé vừa bế ra, bác sĩ nhi sẽ kêu bố vào check sức khỏe của bé, sau đó các cô sẽ đưa bé lên dưỡng nhi vì mẹ chưa ra ngay lúc đó. Như mình thì bé ra lúc 3h15, cho nằm sưởi 2 tiếng vì bé bị sinh thiếu tháng, sau đó đưa lên dưỡng nhi, các cô dưỡng nhi sẽ cho bú cữ đầu tiên để xem bé có bị trào ngược dạ dày hay bị gì không, khi đó ba bé và người nhà sẽ theo cùng. Các cô sẽ cho bố chọn sữa, các mẹ nhớ nhắc ba bé là hỏi các cô loại sữa nào ít ngọt và giống sữa mẹ nhất nha, để bé không bỏ bú mẹ. Anh xã mình được tư vấn chọn Enfamil, bé con mình bú thấy hợp mà cũng chịu bú mẹ luôn nên mình thấy sữa đó okie ý. Hộp sữa bé thì được các cô bên dưỡng nhi giữ, cần cho bé bú lúc nào cứ qua xin là các cô pha cho luôn, bất kể ngày đêm.

Hàng ngày các cô sẽ tắm bé lúc 6h30 sáng, bé nào được gửi thì các cô sẽ tắm luôn, bé nào gia đình trông thì các cô đến phòng gom đi tắm. Các bạn nhỏ được xếp hàng trật tự đợi đến lượt mình tắm, thấy cưng lắm! Tắm xong các cô sẽ tự vệ sinh rốn, tai, mũi và mắt cho bé lun, mình không cần lo, chỉ cần chuẩn bị cho con áo, bao tay bao chân và bỉm lúc đưa con đi tắm thui. Khi nào xuất viện các cô sẽ trả về những vật dụng vệ sinh bé (cái này bao gồm trong viện phí sinh).

Trong thời gian chờ mẹ nằm phòng hồi sức thì người nhà cứ lên phòng chờ, đến đúng giờ sẽ có người xuống đẩy mẹ lên, người nhà không phải nháo nhác trước phòng mổ hay phòng hồi sức chờ đợi đâu. Mẹ về phòng là bé cũng được về với mẹ ngay. Lưu ý các mẹ là khi xuất viện sẽ có cô y tá hỏi gia đình có muốn mua thuốc và bộ chăm sóc bé luôn ko thì các mẹ đừng mua nhé, cứ để về nhà mua sẽ rẻ hơn.

Về những vật dụng cần mang theo khi đẻ ở Hạnh Phúc, các mẹ nên mang thêm cho bé áo, khăn quấn (5-6 cái), bao tay, bao chân (5-6 bộ), nón, khăn mùng. Không cần mang bình sữa hay sữa hộp vì bên Hạnh Phúc sẽ cho bé mượn bình Nuk. Về phần mẹ thì mang thêm quần lót giấy, 1 bịch bvs diana. Cái này bệnh viện có cho nhưng mình thấy không đủ dùng. Tấm lót thì cứ xin các cô y tá thui, ko cần mua đâu. Đem thêm 2-3 cái khăn mặt để 2 ngày đầu lau mình. Nước sôi và bình thủy bệnh viện cung cấp, cứ hết nước thì mang ra cho mấy cô châm, ngày mấy lần cũng được. Áo thì khi nào mẹ nó muốn thay cứ nhấn chuông nhờ người mang vào, không thì buổi sáng sẽ có người mang áo cho các mẹ thay. À, 1 lưu ý nữa là căn tin bệnh viện làm việc giờ hành chính nha. Đến 4h30 chiều là đóng cửa, người nhà phải tự lo ăn tối cho người ở lại. Thứ 7 và CN thì nghỉ cả ngày lun nhé! Cái này là điểm trừ của bệnh viện nè.

Kinh nghiệm sinh tại tại bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc của mẹ bé Bánh Gạo

Hôm nay mình vừa làm thủ tục ra viện và cảm thấy thực sự thất vọng về dịch vụ tại bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc-Bình Dương vốn được coi là bệnh viện đầu tiên theo tiểu chuẩn Singapore ở VN. Trong 4 ngày nằm viện mình luôn cảm thấy không thoải mái vì phong cách phục vụ không chuyên nghiệp của đội ngũ y tá, hộ lý và nhân viên phòng dịch vụ khách hàng.

Đầu tiên là Không rõ ràng về thông tin khi tư vấn cho khách hàng ví dụ: ngày đầu tiên, khi làm thủ tục nhập viện mình được các cô ở phòng dịch vụ khách hàng thông báo là gói mổ của mình là 5 ngày tức là 5 ngày 4 đêm. Nhưng khi làm thủ tục ra viện các cô lại bảo là 5 ngày tức là phải 5 đêm chứ không phải 4 đêm như đã nói ban đầu.

Thứ hai, một số y tá, hộ lý không có thái độ trân trọng và tận tình chăm sóc bệnh nhân (điều này bên Vũ Anh làm rất tốt), ví dụ như ngày nằm viện thứ 3, buổi sáng hai cô nhân viên dọn vệ sinh vào phòng để quét dọn, nhẽ ra các cô phải tập trung làm xong công việc của mình để trả lại sự yên tĩnh cho bệnh nhân nhưng hai cô cứ vô tư đứng xem tivi và bàn luận với nhau rồi mới đi làm việc chẳng cần quan tâm đến thái độ của bệnh nhân ra sao. Đến buổi trưa, khi đang ngồi ăn cơm, một cô hộ lý xông thẳng vào phòng xin đi nhờ toalet (không hiểu đây có phải là tiêu chuẩn Singapore không nhỉ).

Rùi đến lúc đi thanh toán và làm thủ tục ra viện thì đây là đỉnh điểm của sự thất vọng: toàn bộ chi phí phẫu thuật và nằm viện của mình được bảo hiểm chi trả (mọi người lưu ý, đối với bảo hiểm của Grass Savoy thì mọi chi phí sẽ up thêm 20% so với bảng giá), mình chỉ phải thanh toán thêm 1.320.000 cho chi phí phát sinh không được bảo hiểm chi trả như: chi phí người thân ở lại qua đêm (330k/đêm) nhưng cô nhân viên lại yêu cầu mình thanh toán là 1.440.000, khi xem lại bill mình mới thấy chi phí người người ở lại cũng up thêm 20% (360k/đêm) mặc dù không được bảo hiểm thanh toán, mới thắc mắc với cô nhân viên, lúc này cô ấy mới nói là để em tính lại.

Cách tính bảo hiểm theo gói có sẵn sẽ gây thiệt cho bệnh nhân; không như cách tính theo số ngày và tổng chi phí như BV Vũ Anh.

Nói chung với chi phí cao ngất, thì service như vậy không đáng tí nào!! được cái cơ sở hạ tầng mới nên trông đẹp và lịch sự. So với các bệnh viện quốc tế khác mình vẫn thấy còn một khoảng cách xa.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Hạnh Phúc của mẹ Võ Ngọc Châu

Mình vừa sinh được 1 nhóc tì nặng 3kg 9 ở Hạnh Phúc, kể 1 ít chuyện cho các mẹ nghe để rút kinh nghiệm bản thân nhé!

Mình theo khám bác Diệu, rất hài lòng ở sự diệu dàng và kỹ lưỡng ở bác. Siêu âm mấy lần trước sinh thì ối bình thường, đầu con hơi to. Tuần 37 đi khám bác Diệu nói tử cung nở 2cm, sau đó về nhà thì ra máu 4,5 ngày liền, vẫn chưa thấy cơn co.

37 tuần 5 ngày thấy lo lo, đi khám thì không có bác Diệu nên khám bác Hồng. Bác Hồng tư vấn cực kỳ nhiệt tình, nói tử cung chưa mở, ra máu là vì bác Diệu “bạo lực”, siêu âm con khoảng 3kg3, bác nói đầu xuống lắm rồi, vài ngày nữa sinh thôi, và chắc chắn sinh thường, không thì…chặt đầu bác. Suy ra, 2 bác sỹ cùng BV nói ngược nhau 180 độ.

38 tuần 3 ngày, đi khám bác Diệu, bác nói tử cung nở gần 3cm, siêu âm nặng 3kg6, bị đa ối. Thế là bác khuyên nên mổ vì đa ối khá nguy hiểm, nhất là với em bé to, thế là quyết định nhảy lên bàn mổ ngay hôm đó.

Kết quả đây, em bé nặng 3kg9. Suy ra, sai số của siêu âm hơi bị nhiều (từ 3kg3, 5 ngày sau là 3kg6, sinh ra 3kg9)

Ah, trong lúc mổ bác Diệu nói hay không bằng hên, vì phát hiện thêm là rốn em bé bị thắt nút (cái này siêu âm không thấy được), nếu để sinh thường sẽ rất nguy hiểm.

Cuối cùng, mình cũng ko biết ai đúng ai sai Nhưng dù sao cũng rất mừng vì mẹ con được gặp nhau khỏe mạnh.

Mình nằm viện phòng single 3 đêm, có người thân ở lại, có ăn uống thêm lặt vặt, em bé bị vàng da, nằm đèn 1 ngày cộng các chi phí phát sinh nhỏ nhỏ thì total là 30 triệu.

Đồ ăn bệnh viện nói chung là khá chán, đồ canteen cũng chán chán nhưng đắt đỏ (cơm phần 150k, phở (dở) 80k, mì gói 50k…), nên tốt nhất các mẹ nên chuẩn bị đồ ăn kỹ kỹ, chứ ỷ y như vợ chồng mình, toàn bị đói hoặc ăn dở.

Ở bệnh viện có dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh, giá 1 triệu 200 ngàn/7 buổi, giới thiệu là chăm sóc bé 30 phút, chăm sóc mẹ 30 phút. Nhưng thực tế thì chỉ tắm bé và nhỏ mắt mũi, vệ sinh rốn, chưa đầy 15 phút và hoàn toàn không ngó ngàng gì đến mẹ, thấy bất mãn ghê lắm. Nên các mẹ rút kinh nghiệm, nên order dịch vụ tắm bé ở các công ty, giá tầm 80 ngàn.

Bằng những kinh nghiệm sinh con rất thực tế của các mẹ tại bệnh viện phụ sản Hạnh phúc mà chúng tôi vừa đưa tin, sản phụ sắp sinh và có mong muốn được chăm sóc thật tốt từ khâu chờ sinh cho tới lúc lâm bồn và sau sinh nên tham khảo thật kĩ vì nó sẽ là hành trang giúp mẹ an tâm hơn, tránh cảm giác hụt hẩng bỡ ngỡ trong lần đầu tiên đặt chân tới đây. Bệnh viện phụ sản nhi Hạnh Phúc nằm ở tỉnh Bình Dương liền kề TPHCM. BV Hạnh Phúc nổi lên như một bệnh viện sản chất lượng cao với cơ sở vật chất mới và hiện đại, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của mọi bà mẹ hiện nay. Chúc các mẹ luôn vui và vượt cạn thành công, suôn sẻ. Tiếp tục đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment