NEW Kinh nghiệm sinh thường & đẻ mổ cho các mẹ tham khảo

Hello quý khách. Ngày hôm nay, giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua bài chia sẽ Kinh nghiệm sinh thường & đẻ mổ cho các mẹ tham khảo

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Kinh nghiệm sinh thường và đẻ mổ tại bệnh viện Việt Pháp tiếp nối loạt bài chia sẻ kinh nghiệm sinh con ở các bệnh viện hàng đầu trên cả nước cho mẹ tiện tham khảo, biết cách chọn đúng một địa điểm quen thuộc đáng tin cậy. Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội nổi tiếng lâu đời và được nhiều người biết tới về nơi đây hội tụ tấ cả mọi điều kiện, đáp ứng tất thảy mọi yêu cầu của bệnh nhân. Đặc biệt, với những gia đình có điều kiện vững chắc về kinh tế, việc tìm tới một bệnh viện đạt chất lượng 5 sao hoàn hảo như Vinmec, Việt Pháp để được hưởng một điều kiện dịch vụ cực tốt cũng là điều dễ hiểu. Liên tục nhiều năm qua, bệnh viện Việt Pháp tự hào đỡ đẻ thành công cho hàng trăm, hàng ngàn em bé và theo khảo sát của chúng tôi gần đây, hầu hết bà mẹ nào cũng rất hài lòng với những gì mà Việt Pháp mang lại.

Hãy cùng gonhub.com tìm đọc những những kinh nghiệm sinh thường tại bệnh viện Việt Phápkinh nghiệm đẻ mổ của các mẹ trẻ đi trước ngay sau đây nhé!

Kể về lần đẻ con tại Việt Pháp của mẹ Thuận An 88

Mình sinh ở V-F được hơn 6 tháng rồi nhưng muốn vào chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ sắp sinh. Công tâm mà nói, sinh ở V-F về dịch vụ và vệ sinh hơn hẳn viện C (mình cũng đã từng sinh ở C), nhưng vẫn có một số hạt sạn mà mình nghĩ V-F nên lưu tâm để dịch vụ tốt hơn:

Thứ 1. Mình đăng ký sinh trọn gói nên khám từ tuần thứ 28. Mình là người lành mang virus VGB nên ngay khi đăng ký sinh mình đã hỏi về mũi tiêm huyết thanh cho bé trong 24h sau khi sinh thì được bác sỹ Thu tư vấn là “không chắc chắn có và cũng không hứa trước là sẽ có vì hiện tại thuốc còn đang rất ít và còn tùy thuộc vào số lượng sản phụ cần huyết thanh từ giờ đến lúc mình sinh có đông hay không”, tức là V-F không đảm bảo số lượng huyết thanh đủ cho các sản phụ mang virus VGB đăng ký gói sinh tại V-F. Nhưng thông thường vẫn đảm bảo đủ số lượng”. Tớ lại chạy xuống tầng 1 hỏi thêm chị dược sĩ bán thuốc thì nhận được tư vấn là: “đang nhập thuốc về nhưng giấy tờ lằng nhằng nên cũng không biết có kịp thuốc về trước khi hết lô đang có trong bệnh viện không”, chị còn thòng thêm một câu là “nhưng chắc là sẽ kịp”. hic hic. Do đi hỏi khắp nơi mà không có chỗ nào bán huyết thanh (đợt tớ đẻ bị khan hàng hay sao ý hic) nên tớ đành đánh liều đăng ký V-F với nỗi lo lắng vô hạn là không biết sinh xong con mình có được tiêm huyết thanh hay không???

Hạt sạn thứ 2 cũng về chuyện huyết thanh là khi đăng ký sinh tớ có hỏi các em lễ tân và cả chị dược sĩ bán thuốc về giá của huyết thanh thì được tư vấn là khoảng 50 đô/ liều nhưng trên thực tế, khi sinh xong, tớ đã phải mua liều huyết thanh đó ở V-F với giá 6 triệu/liều.

Hạt sạn thứ 3 to không kém đó là thái độ của bác sĩ đỡ đẻ cho tớ. Tớ xác định vào V-F sinh là hi vọng vào dịch vụ vào thái độ hòa nhã của các bác sĩ, mặc dù tớ là người có rất nhiều vấn đề trong thời gian mang thai, đã từng vỡ ối sinh non, đáng lẽ tớ phải vào C cho yên tâm nhưng vì tớ quá sợ bị ăn mắng, ăn chửi ở C, tớ muốn cảm giác được chia sẻ, ân cần vào thời điểm mình yếu đuối nhất nên đã đăng ký ở V-F.

Nhưng thực tế là, tớ đã bị bác sĩ đỡ đẻ mắng cho một trận vì tội “kêu nhiều”. Quả thực tớ là người chịu đau cũng kém nhưng tớ rất ý thức việc kêu rên, khóc lóc lúc lâm bồn chỉ tốn sức, mệt cho sản phụ khiến sản phụ không có sức rặn, nên mỗi khi có cơn co, đau quá không chịu được tớ chỉ nghiến răng và phát ra tiếng rên ở cổ họng thôi. bản thân tớ thấy nó không to, không gây khó chịu mà chỉ là bản năng con người khi bị đau thôi. nhưng tớ đã quá sốc khi bị bác sĩ gây tê màng cứng quát cho một trận, bác ý mắng và nói mỉa tớ cho tới khi tớ không chịu nổi nữa phải bật khóc lên, tớ không khóc to nổi mà hai hàng nước mắt cứ ứa ra ròng ròng, tớ quá tủi thân vì bị mỉa mai bởi một người tớ đang cần tin tưởng, trong một tư thế vô cùng không đẹp mắt lắm. Đến lúc nhìn thấy tớ khóc thì ông bác sĩ đó mới ngừng nói và tiếp tục công việc gây tê cho tớ rồi sau đó bỏ ra ngoài, không một lời chào tạm biệt tớ trước khi bỏ đi… Thật buồn vì có một kỷ niệm như vậy ở V-F. Mặc dù bác sĩ đỡ đẻ và y tá trực hôm đó cho tớ vô cùng nhẹ nhàng và tâm lý, nhưng trong lòng tớ vẫn cứ buồn mãi vì không hiểu sao tớ lại phải chịu sự mỉa mai đó của bác sỹ gây tê ?

Có thể do bệnh viện đợt đó quá tải cho nên khi tớ đề nghị y tá trông bé giúp tớ buổi đêm vì sức khỏe tớ yếu, sợ không đảm bảo khi trông nhưng cũng không được đáp ứng.

Chỉ có vài hạt sạn nhỏ đó thôi, còn lại bác sỹ Thu khám cũng khá chuyên nghiệp, bệnh viện sạch sẽ ấm áp, v.v. tuy nhiên lần sinh tới này tớ quyết định tìm hiểu một số bệnh viện khác cạnh tranh với V-F như Vinmec chẳng hạn (nếu như có huyết thanh cho con tớ), còn không thì vẫn phải quay lại V-F thôi vì huyết thanh cho con vẫn là ưu tiên số 1.

Đây là toàn bộ câu chuyện về lần đi đẻ của tớ. Chúc các mẹ chọn sinh ở Việt Pháp sinh nở vuông tròn nhé.

Chia sẻ của Me dothiyennhi về khám thai tại Việt Pháp

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về việc khám thai ở Việt Pháp không thấy siêu âm, vì mình sinh bé đầu ở Việt Pháp, hiện có bầu bé thứ 2 cũng theo khám ở đấy, cả 2 bé đều theo gói thai sản trọn gói nên cũng có khá nhiều kinh nghiệm, mình xin trả lời thế này:

Ở Việt Pháp thực ra các lần khám thai không hề có siêu âm giống như các bạn khám thai ở bên ngoài đâu. Trong cả quá trình mang thai người ta chỉ siêu âm 3 lần vào các tuần 12, 22, 32. Trong các lần khám thai định kỳ bác sỹ chỉ thử nước tiểu, khám trong, nghe tim thai thôi. Cái này bạn nào khám các bác sỹ người Pháp sẽ thấy rõ nhất. Tuy nhiên như bác Hợp và bác Thu thì hay siêu âm 2D thêm vào các lần khám. Cái này là nằm ngoài quy trình khám, bác sỹ chỉ tùy từng trường hợp mà siêu âm thêm thôi. Trường hợp nào có vấn đề gì như tiểu đường thai kỳ thì các bác ấy cũng siêu âm theo dõi rất cẩn thận hơn. Nói chung các mẹ nào mà các lần siêu âm quan trọng kia đều bình thường thì không phải lo lắng nhiều đâu. Đến tầm khoảng 36 tuần thì tuần nào cũng được hẹn khám, đo monitoring và siêu âm 2D cẩn thận.

Mẹ bé Bom chia sẻ kinh nghiệm vượt cạn của mình tại Việt Pháp

Chào các mẹ, em vừa sinh mổ ở Việt Pháp được 2 tuần. Em thấy có 1 số kinh nghiệm em muốn chia sẻ lại.

Mẹ có thể vào xem tắm bé, và nếu đề nghị có thể nhờ các cô dạy tắm bé cho cả… bà ngoại/nội. Buổi sáng hôm ra viện em mới biết điều này (tiếc hùi hụi). Em thấy 1 sản phụ khác và mẹ chị í (bà mặc thêm 1 áo khoác vô trùng của BV – chính là cái áo mổ màu trắng mà các mẹ mặc đi mổ í ạ) đang được 1 cô y tá vừa tắm bé của chị í vừa giảng cho từng tí một, thích lắm.

Mẹ có thể sử dụng máy vắt sữa của Bệnh viện 1 cách dễ dàng (không hề đông, không hề xếp hàng, máy là máy điện Medela cực êm, vắt cực nhàn) để kích thích sữa về sớm hoặc nếu đã có sữa về thì để vắt ra trữ vào tủ lạnh (sử dụng bình sữa của bệnh viện hấp tiệt trùng sẵn – không phải mang bình, các cô sẽ cho mẹ 1 cái nhãn có tên mẹ để dán vào bình trước khi cho vào tủ lạnh, cô nào cẩn thận còn note thêm cả ngày giờ vắt – cái tủ lạnh ở bên trong phòng lấy nước – P.306). Tối gửi con cho các cô thì dặn các cô lấy sữa ra hâm lại cho con ăn (cái này chắc chỉ các mẹ đẻ mổ áp dụng được). Mẹ vừa được ngủ khỏe cả đêm, vừa không lo con phải ăn sữa ngoài. Mẹ nào muốn dùng máy vắt sữa/ bình sữa tự mang đi thì dùng xong có thể tráng rửa rùi nhờ các cô hấp tiệt trùng cho cho vệ sinh, theo em không nên chỉ tráng qua nước sôi vì vừa vất vả mẹ mà có thể vừa không an toàn cho con.

Mẹ nào sinh mổ xong thấy khó đi vệ sinh (2 ngày rồi chưa đi được chẳng hạn), thấy khó chịu có thể vào phòng các cô hỏi xin cái lọ thuốc thụt, hiệu quả cực, chả phải lặng lẽ chịu đựng mần chi.

Nói thêm là cái P.306 có đủ tiện nghi cho mẹ nào muốn “tự túc” thêm thực phẩm, hoặc có bà nội bà ngoại chăm chút gửi thêm đồ cho: lò vi sóng, tủ lạnh, nước sôi, cốc giấy – dùng thoải mái.

Tạm thế, toàn thứ tủn mủn nhưng em thấy nếu biết trước cũng đỡ, em đi đẻ lần đầu nên toàn “khám phá dần” cũng lơ ngơ lắm, nói chung dịch vụ ở đây tốt thật, ở 4 ngày nhưng chắc vẫn có những cái chưa biết mà tận dụng.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội: Kinh nghiệm sinh thường & đẻ mổ cho các mẹ tham khảo

Kinh nghiệm sinh mổ thai đôi tại Việt Pháp của mẹ bichtram86

Mình vừa sinh em bé ở Việt Pháp xong. Theo anh Thu từ đầu tới cuối và rất hài lòng cũng như quý mến anh í. Mình cảm nhận được là anh í rất có tâm với bệnh nhân, tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, chuyên môn cực tốt và nhìn vấn đề rất nhanh. Cái gì cần nhanh anh í rất nhanh, ví dụ như lúc đo huyết áp mình loay hoay chưa kịp cởi áo khoác anh ấy xoẹt ngay hộ mình, siêu âm xong là rút giấy lau xoạch cho bệnh nhân rất nhanh, lúc mình ì ạch đứng trên bàn cân ngắm số cân bác cũng chạy ra ngó hộ cho nhanh. Mổ thì nhanh thôi rồi nhé, nhoằng cái thấy oe oe hihi. Mà bác siêu âm cực chuẩn nhé, siêu âm 2 bé nhà mình cân nặng thế nào đẻ ra i sì phoóc, không sai 1 lạng dù chỉ siêu âm đen trắng. Cái cần cẩn thận anh í rất cẩn thận, dặn đi dặn lại mình phải nghỉ ngơi hoàn toàn từ tuần 28, lần nào đi khám cũng bảo em sắp sinh đến nơi rồi, tuyệt đối nghỉ ngơi.

Lúc mình lo em bé mình bị nhẹ cân vì mình mang thai đôi, anh í động viên là thai em không bé đâu, tốt lắm, rằng thai đôi bé hơn thai 1 là chuyện bình thường. Có 1 hôm mình đang siêu âm, y tá chạy vào hỏi ý kiến anh í là đêm qua có 1 ca cấp cứu môt lấy thai và tách u nang buồng trứng, vậy tính phí thế nào, anh ý bảo là chỉ tính phí mổ đẻ thôi, không tính thêm phí gì nữa. Mình thấy hơi xúc động, còn xúc động hơn nữa là mấy lần anh ý bảo mình xuống dưới tầng siêu âm màu cho chính xác cân nặng 2 bé xong một lát anh í lại bảo mà thôi, anh siêu âm cho e cũng được, siêu âm dưới đó đắt lắm . Mình thấy hiếm có bác sỹ nào có tâm như thế! Hôm mình mổ, vừa mổ anh ý vừa trêu, 1 em bé giống bố còn 1 em bé hình như giống bác sỹ đây này, lúc lấy bé thứ 2 ra mình còn nghe thấy anh í nựng bé là Bác xin bác xin, khóc 1 tiếng cho bác nghe nào vì bé không chịu khóc ngay. Tóm lại sau vụ sinh ở đấy mình thấy rất ấn tượng và ngưỡng mộ bác sỹ Thu. Thế nên các mẹ an tâm nhé!

Kinh nghiệm đẻ tại Việt Pháp của mẹ bé Misu

Để tớ kể lại quá trình sinh của tớ cho các mẹ yên tâm.

Tớ khám bác Thu lần cuối là 38 tuần 4 ngày, chưa có dấu hiệu đau bụng hay gì cả nhưng đêm thì khó ngủ, khó chịu vùng bụng dưới. Tớ kể với bác Thu, bác bảo, thế hôm nay thích đẻ luôn không? ối giời, chả biết bác nói đùa hay thật, 2 vợ chồng nhòm lịch thấy mùng 1, nên bảo thôi kiêng, không con trai mùng 1 ghê gớm lắm. Tớ bảo bác, thôi bác cho em mai đi, bác ok.

2 vợ chồng về nhà dọn dẹp nhà cửa lần cuối, sáng hôm sau 7h tung tẩy vào viện, tớ còn bảo ông bà là, con đi đẻ đây, hihi, vào viện còn đứng chụp ảnh cái bụng bầu làm kỷ niệm, nói chung chả có vẻ gì là bà bầu đi đẻ cả, không đau đớn vật vã gì. Đúng 8h30 tớ được truyền thuốc giục sinh, sau đó nằm chờ, 11h mở được 3cm, bắt đầu tiêm gây tê, sau đó mọi cơn đau chấm dứt. Khoảng 1h sau, tớ bắt đầu thấy đau nhẹ, có cơn thúc phía dưới, lúc này bác sỹ bắt đầu vào chuẩn bị, cơn đau tăng dần, nói chung đến lúc rặn đẻ cũng đau phết đấy. Bác sỹ bảo, phải hơi đau mới biết đường rặn chứ không đau tí nào thì không biết đâu mà lần. Tớ rặn khoảng 4 đợt thì ra con. Nói chung, mọi việc khá nhanh và thuận lợi, từ lúc truyền giục sinh đến khi sinh là 5 tiếng. Sinh xong em bé được lau người, mặc đồ và tiêm phòng luôn, chồng tớ đi theo em bé, còn tớ thì nằm chờ xổ rau và khâu.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội: Kinh nghiệm sinh thường & đẻ mổ cho các mẹ tham khảo

Ca đẻ của tớ là bác Yến đỡ, nói chung bác khá nhẹ nhàng, đỡ tốt, nên tớ cũng không có cảm giác sợ. 1 ca đẻ thường gồm 3 nữ hộ sinh và 1 bác sỹ. Mọi quy trình đều rất hoàn hảo.

Sau khi xong xuôi họ đưa 2 mẹ con về phòng, có đầu bếp đến hỏi thực đơn, tớ chọn cơm tôm rim và gà rang, sáng thì chọn phở bò, nói chung ăn ngon phết các mẹ ạ, tớ mệt mà cũng chén được, nhất là món tôm rim ngon lắm, các mẹ cứ gọi món ý nhé.

Tối thì có y tá chăm em bé nên các mẹ cứ thoải mái ngủ thôi, chả phải lo gì. Đồ dùng trong viện đầy đủ hết, bỉm Goon, bvs cho mẹ, giấy ướt, 1 bộ đồ vệ sinh cá nhân cho mẹ, túm lại là chả thiếu cái gì, các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 bộ cho me và 1 bộ cho bé khi ra viện thôi.

Quá trình đi đẻ của tớ là thế, ông xã cũng vào phòng sinh, chứng kiến tận mắt giấy phút con chào đời, chứng kiến cả giấy phút tanh bành của vợ , tự tay cắt rốn cho con, đúng là 1 trải nghiệm không thể nào quên.

Sáng hôm tớ sinh là có 4 ca gây chuyển dạ nhân tạo như thế, và đều mẹ tròn con vuông. Việt Pháp có phương pháp đẻ này rất chủ động, mình sinh thường vẫn có thể chủ động theo ý muốn, không cần chờ cơn đau tự nhiên, mà vẫn an toàn.

Chúc các mẹ cán đích an toàn, mẹ tròn con vuông nhé, cứ yên tâm, sinh ở Việt Pháp là sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo, rồi mọi việc sẽ tốt đẹp hơn các mẹ nghĩ nhiều!

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bé Gấu về lần đẻ con tại Việt Pháp

Tớ thì sinh thường, phải dùng forcep can thiệp vì bé có nguy cơ bị mệt, bác sĩ bảo vậy. Trộm vía bé khỏe mẹ khỏe, bé không bị sao ở đầu hết. Đầu tròn đẹp, không bị vết viếc gì. Bé nặng 3kg3. Khám các chỉ số vận động đều ổn. BS đỡ cho tớ là bác sĩ Hùng, cô Phương y tá trưởng và chị Xuân. BS Hùng thấy chị y tá nói có kinh nghiệm 20 năm làm việc ở bển. Các mẹ có thể yên tâm. Sinh xong ngoài túi sữa tắm, bỉm biếc như trước, còn được tặng một hộp quần áo, mũ mão, khăn khiếc mang về nữa. Thái độ y bác sĩ cũng tốt hơn trước, có lẽ đang bị cạnh tranh bởi Vinmec

Một vài kinh nghiệm của tớ như sau các mẹ tham khảo nhé:

Khám thai ở Việt Pháp trong giới hạn gói của mình, nếu bác sĩ chỉ định siêu âm hay khám thêm thì yên tâm không phát sinh phí. Nếu mình thích khám thêm để yên tâm, bác sĩ không chỉ định thì nên khám ở ngoài cũng được, khám ở Việt Pháp đắt, 800 ngàn / lần.

Có thể tiêm phòng hoặc xét nghiệm ở ngoài rồi đưa bác sĩ xem.

Tin tưởng ở bác sĩ. Cá nhân tớ thấy bác sĩ Thu có trách nhiệm, không gây hoang mang cho bệnh nhân. Mẹ thoải mái tâm trạng cũng là tốt cho con rồi.

Luôn lưu ý bác sĩ và y tá về tiền sử bệnh của mình. Tớ bị băng huyết sau sinh lần sinh thứ nhất cũng ở Việt Pháp năm 2008. Bác sĩ và y tá đỡ cho tớ lần này đều biết được điều này nên ca sinh của tớ có vẻ nhanh hơn trước.

Cho con bú liên tục nếu có thể để sữa về nhanh.

Tớ không ủng hộ các mẹ xin nhiều bỉm ở bệnh viện, không dùng thi mang về nhà đâu. Nhưng không cần thiết phải quá tiết kiệm đâu các mẹ nhé. Nếu cần, cứ nói với y tá, họ sẵn sàng mang cho bạn cho bạn đủ dùng.

Sau sinh bạn thường mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi. Các mẹ có thể nhờ họ trông con, giúp bạn đi vệ sinh. Hãy để y tá được làm công việc của họ, không cần thiết phải để ý xem thái độ của họ ra sao. Chỉ cần mình yêu cầu lịch sự, và có thể bạn phải thông cảm nếu quá đông bệnh nhân, nhưng đợi chờ 30 phút mà không thấy y tá đâu thì không chấp nhận được, cần góp ý với bệnh viện.

Người chung phòng với bạn họ cũng phải bỏ ‘cả đống tiền’ để vào đẻ ở đây như bạn, họ cũng cần được nghỉ ngơi như bạn luôn, vì vậy họ không đáng bị làm phiền. Vì vậy không nên để người thân vào, đã có y tá chăm bạn và nên thông báo cho bạn bè vào thăm vào giờ quy định của bệnh viện tránh làm phiền người khác. Tớ có kỉ niệm không mấy thoải mái về bạn cùng phòng. Em ấy sinh mổ mà rất khỏe, người nhà gồm mẹ đẻ, chồng, mẹ chồng vào chăm, còn ăn uống trong phòng, đốt bồ kết, dùng vệ sinh xối nước ào ào. Người thăm nườm nượp suốt. Tớ đã nhẹ nhàng góp ý cả với bạn ý. Sau này là cả với bệnh viện.

Bảo hiểm xã hội không dùng được ở Việt Pháp đâu nhé.

Về bảo hiểm: Gói sinh thường trọn gói 28 triệu 6, giảm 4 triệu còn 24 triệu 6. Xem breakdown sample trên web của Bệnh viện với breakdown thực tế bạn nhận được (cái giấy này bạn sẽ lấy sau 10 ngày ra viện, nếu sinh thường để claim với BH) sẽ thấy bạn được giảm 2 triệu ở mục phí y tá và 2 triệu ở mục Phòng sinh.

Đối với sinh thường như tớ sử dụng bảo hiểm Pjico mua qua Grass savoya thì bạn sẽ được thanh toán. Tiền phòng, phí bác sĩ, phí y tá, phòng sinh, và không được thanh toán tiền chăm sóc sơ sinh (vì chỉ khi con bị gì đó tại viện trước khi xuất viện mới được) và chỉ đc 20$ tiền chi phí trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, tiền gây tê màng cứng không được thanh toán. Các thuốc như kích đẻ, dịch truyền trong quá trình đẻ thì được thanh toán.

Thuốc sau khi sinh cho con và mẹ trong sinh thường chỉ có thuốc giảm đau của mẹ được thanh toán, còn thuốc bổ sắt siếc, nước muối băng gạc cho con không được thanh toán bảo hiểm. Bạn nên mua ngoài cũng được. Tớ tiện nên mua luôn trong bệnh viện, đắt hơn ở ngoài chút ít không đáng kể.

Túm lại gói bảo hiểm của tớ mua của Pjico mức giới hạn tiền phòng là 200$, thai sản là 5000$ (50% giới hạn tối đa), chi phí thực tế ở Việt Pháp của tớ tất tần tật là 28 triệu mấy trăm, được BH thanh toán 21 triệu mấy trăm.

Mong giúp ích cho các bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ tại Việt Pháp Hà Nội của mẹ kiwilover

Mình đang bầu bé thứ 2, bé đầu đẻ Việt Pháp, lý do mình chọn đẻ Việt Pháp là vì nhà mình neo người, bố mẹ chồng và bố đẻ mình đều không còn, họ hàng thì khó nhờ vả nhà thì chỉ có mẹ đẻ mình và chồng mà chồng thì hay đi công tác nên mình nghĩ đẻ Việt Pháp để mẹ mình đỡ vất vả nhưng đẻ xong thì nghĩ ko bao giờ muốn quay lại Việt pháp, giờ Việt pháp lại tăng giá thì chắc các mẹ chạy sang đẻ Vinmec hết thôi. Mình đẻ hồi đầu năm nay, giá dịch vụ đẻ mổ của mình 42,1 triệu giờ tăng lên 49 triệu thì ko biết dịch vụ có tốt hơn ko hay như hồi mình đẻ thì thật chán, mất tiền mà mua bực vào thân.

Để mình kể cho các mẹ nhé, mình mổ xong đến lúc rút truyền là sáng sớm nên chả có người nhà ở cùng, em y tá sau khi rút truyền và rút ống thông tiểu cho mình xong thì bảo mình tự ngồi dậy và tự vệ sinh, mình bảo chị vẫn đau lắm không dậy được em đỡ giúp chị nhé, em ý bảo là chị phải tự dậy và vận động mới tốt cho chị, mình thì chả biết tốt như thế nào nhưng quả thực rất đau nên không thể gượng dậy được, thế là em ý bảo em còn bận việc khác chị cứ tự tập dậy đi khi nào dậy và vệ sinh xong thì gọi em để em thay ga giường cho vì ga giường mình có máu bẩn. Mình loay hoay mãi không dậy nổi bấm chuông gọi, tưởng may được em khác nhưng vẫn là em ấy và vẫn không chịu giúp mình. Cuối cùng may mà có mẹ chị nằm cùng phòng mình vào sớm thăm con và bác giúp mình dậy rồi mình cắn răng chịu đau tự đi vệ sinh.

Lúc học tiền sản thấy Việt Pháp quảng cáo là chỉ cần bấm chuông các cô y tá sẽ vào giúp nhưng thực tế chả như thế gì cả. Mình sinh con lần đầu nên chưa biết cách chăm con, sáng hôm thứ 2 ở viện con khóc quá trời mà mình buồn đi vệ sinh quá mới bấm chuông nhờ cô y tá giữ hộ và mẹ còn đi vệ sinh, vừa vào cô đã tương cho mình một câu “thế về nhà thì mẹ gọi ai giữ con cho” nghe mà bực mình chả nhẽ lại bảo về nhà đã có bà, bố rồi giúp việc, ở đây bệnh viện quảng cáo có y tá chăm nên không cần người nhà vào giúp.

Bức xúc tiếp theo của mình là hôm thứ 3 ở viện có 1 chị hộ lý vào thông báo là họ sẽ chuyển mình và một người nữa nhũng người đã năm viện trên 2 ngày xuống nằm ở khu đa khoa tầng 2 để nhường chỗ cho người mới đẻ và hỏi mình bằng một câu nghe ngứa cả tai là “thế em có hợp tác với bọn chị không”, mẹ mình bực mình quá định làm um chuyện nhưng mình gàn vì mình và con vẫn đang ở đấy nhỡ làm sao họ chả care tới thì thiệt, bù lại Việt Pháp tặng mình cái phiếu khám bệnh miễn phí có thời hạn 1 tháng và giá dịch vụ vẫn phải thanh toán 42,1 triệu, ai đã từng bị chuyển như mình thì đều biết đẻ mà nằm khu đa khoa thì như kiểu ở vùng sâu vùng xa. Sau đó thì có vài bạn y tá đến khuyên mình là nên xuất viện về sớm (mình đoán là do quá tải không muốn phân chia nhân viên phục vụ sản phụ ở khu đa khoa) nhưng gia đình mình không chịu vẫn ở đúng 4 ngày vì sợ mình làm sao thì ở viện vẫn tốt hơn.

Ngày thứ 2 ở viện thì sữa mình bắt đầu về mà con thì không chịu bú, ngực căng và rất đau. Lúc học tiền sản thấy các chị Hộ sinh nói là y tá và hộ lý sẽ giúp mát xa ngực v.v… nhưng đến lúc mình nhờ thì các chị ấy sổ toẹt luôn một câu là “cái này gia đình tự lo thôi, bọn chị không giúp được” may mà bạn mình bảo mua máy vắt sữa về vắt ra cho con và ngực sẽ đỡ cương và không đau nữa thế là mẹ mình đi mua luôn cái máy Medela Swing. Sau đó mình được biết là Việt Pháp có cả máy vắt sữa medela swing và medela Symphony cho các mẹ dùng trong viện nhưng cũng chả nói gì cho mình mượn cả.

Một cái bất tiện nữa ở Việt Pháp mà mình thấy là sản phụ nằm phòng twins tuy nói là hạn chế khách thăm nhưng chị nằm cùng mình có cả hơn chục người vào thăm một lúc mà không thấy bảo vệ hay ai nhắc nhở gì, khách nói chuyện ồn ào gây khó chịu cho người nằm cùng phòng. Một điểm nữa là chị này có người nhà làm ở Việt Pháp và được quan tâm hơn hẳn mình, chị vào viện sau mình 1 hôm khi rút truyền được giúp ngồi dậy, vệ sinh và mỗi lần bị bấm chuông thì thái độ của y tá với chị khác hẳn với mình làm mẹ mình kết luận là dù đẻ dịch vụ Việt Pháp mất nhiều tiền thì vẫn cần phải có người quen.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là một trong những bệnh viện phụ sản uy tín, đảm bảo chất lượng từ A tới Z nên với kinh nghiệm sinh con khá cụ thể trên đây của nhiều bà mẹ, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ trẻ đi sau. Chọn một địa điểm an toàn về dịch vụ, chất lượng, phù hợp về mức chi phí và khả năng tài chính của gia đình để vượt cạn là một việc làm vô cùng quan trọng bởi con bạn sinh ra sẽ được chăm sóc tốt, đảm bảo về mặt sức khỏe, bác sĩ sẽ có kế hoạch theo dõi tình hình mẹ và bé sau khi sinh thật kĩ càng. Và Việt Pháp chính là một bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam mà các mẹ không nên bỏ qua khi chuẩn bị lên danh sách một số bệnh viện phụ sản tại Hà Nội đấy. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment