NEW Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài viết Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ theo kinh nghiệm dân gian: lá hẹ hấp đường phèn, hấp mật ong hoặc đắp lá hẹ lên cổ cho trẻ từ 1 tuổi trở lên sẽ trị ho do thay đổi thời tiết, ho khan, ho có đờm. đờm dãi.

[adinserter block=”1″]

Chữa ho bằng lá hẹ theo Đông y

Trong dân gian, hẹ Từ lâu không chỉ được coi là một món ăn chế biến món ăn mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh như chữa chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt,… đặc biệt là chữa ho rất hiệu quả.
Đông y cho rằng lá hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ôn khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, hóa đờm … chữa ho.

Cách làm lá hẹ với đường phèn trị ho như sau

  • Cách làm: Lấy một nắm lá hẹ vừa đủ rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Sau đó mẹ cho thêm đường phèn và hấp cách thủy.
  • Liều dùng: đối với trẻ em, chắt lấy nước lá hẹ cho trẻ uống ngày 2 lần, mỗi lần uống khoảng 2 – 3 thìa, uống trong vài ngày trẻ sẽ giảm ho. Đối với người lớn nên ăn cả xác và nước để đạt hiệu quả cao.

Cách chữa ho bằng gừng tươi và lá hẹ

  • Chuẩn bị khoảng 250g lá hẹ
  • 25g gừng tươi, rửa sạch.

Cách làm: Gừng gọt bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ, lá hẹ cũng băm nhỏ. Cho 2 thứ vào bát thêm chút đường rồi hấp cách thủy. Trẻ sơ sinh cho bé uống nước, người lớn có thể ăn xác và nước sẽ rất tốt.

Ngoài ra, nếu không hấp đường phèn, bạn có thể đắp

Lá hẹ hấp mật ong

Cách làm: Chọn một nắm lá hẹ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó, thêm mật ong và hấp cho đến khi lá hẹ chín là được. Ăn hẹ hấp mật ong hàng ngày cho đến khi hết ho.

Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ nhỏ.

Đặt lá hẹ trước cổ

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho trẻ sơ sinh đang ngủ hoặc trẻ trên 2 tuổi. Áp dụng khi trẻ bị viêm họng nặng kèm theo ho, đau họng, khó ăn

Cách làm: Lấy một nắm lá hẹ, hơ nóng rồi bó trước cổ. Khi lá hẹ nguội thì thay bằng lá hẹ còn nóng khác. Làm vài lần, bệnh sẽ từ từ khỏi.

Hẹ hấp gừng hoặc mật ong Theo 2 công thức trên là công thức trị ho nhẹ, ho có đờm cực tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong mùa đông, mẹ nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá hẹ hấp trong trường hợp bé đang mọc răng để giảm đau và xoa dịu cho bé.

trường y tế

  • Hẹ hấp đường phèn chữa ho
  • Lá hẹ giúp trẻ mọc răng mà không bị sốt
  • trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi
  • Cách chữa ho cho bé 1 tháng tuổi hiệu quả nhất 2017

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment