NEW Lời Khen Tiếng Anh Là Gì

Hi quý vị. , chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với nội dung Lời Khen Tiếng Anh Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

“Lời nói không mất tiền mua. Lựa lời mà nói, để vừa lòng nhau “. Kỹ năng giao tiếp từ lâu đã được coi trọng và coi trọng như một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giao tiếp hiệu quả và tạo thiện chí là sử dụng những lời khen “có cánh”.

Những lời khen ngợi có sức mạnh tuyệt vời để làm bừng sáng ngay cả những ngày đen tối nhất. Lời khen ngợi thúc đẩy và cho chúng ta sức mạnh của sự tự tin và tích cực. Vì vậy, mỗi chúng ta cần học cách cho và nhận những lời khen ngợi. Hôm nay, hãy cùng eJOY team chúng tôi khám phá 9 cách khen ngợi bằng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả “không thể bỏ qua” nhé!

*

9 cấu trúc khen ngợi cần biết trong tiếng Anh

1 Danh từ Cụm từ + là / nhìn + (thực sự) + Tính từ

Cấu trúc này thường được sử dụng khi bạn muốn khen ai đó về ngoại hình, đồ vật hoặc kỹ năng mà họ có.

Hãy cùng xem một số ví dụ quen thuộc trong cuộc sống thực:

Khi bạn gặp một đồng nghiệp tại văn phòng và cô ấy đang mặc một chiếc váy mới hợp thời trang, bạn có thể nói với cô ấy “Chiếc váy của bạn thật đẹp.” (Chiếc váy của bạn rất đẹp) đẹp “Trông bạn thật tuyệt trong bộ váy mới.” (Trông bạn thật tuyệt trong bộ váy mới này) Khi người bạn thân nhất của bạn vừa mua một chiếc Mercedes mới tinh, bạn có thể khen nó bằng cách nói: “Ồ! Chiếc xe của bạn trông thật tuyệt vời! ” (Ồ! Chiếc xe mới của bạn trông thật tuyệt!)

Để tăng thêm sức nặng cho lời khen, bạn có thể sử dụng các tính từ mạnh như “Ngoạn mục”, “tuyệt vời”, “tuyệt vời”, “hiện tượng”,

2 Tôi + (thực sự) + thích / yêu + Cụm danh từ

Cấu trúc thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sẽ thiên về thể hiện cảm xúc hơn là cấu trúc thứ nhất. Việc sử dụng các từ cảm xúc như “như”“yêu quý” sẽ cho những người xung quanh biết bạn yêu thích vẻ ngoài, đồ vật, kỹ năng hoặc cách thể hiện của họ như thế nào trong công việc.

Một vài ví dụ:

Tôi thực sự thích chiếc váy của bạn. (Tôi thực sự thích chiếc váy của bạn)Tôi yêu căn hộ mới của bạn. (Tôi yêu căn hộ mới của bạn)Tôi thích cách bạn chơi guitar. (Tôi thích cách bạn chơi guitar)Tôi thích làm thế nào bạn có thể vẽ một bức tranh đẹp như vậy.

Đang xem: Khen ngợi tiếng anh là gì

(Tôi thích làm thế nào bạn có thể vẽ một bức tranh đẹp như vậy)

3 Đại từ + là + (a / an) + (thực sự) + Tính từ + Cụm danh từ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để khen ngợi ngoại hình hoặc tài sản của ai đó, cấu trúc sau đây cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng đại từ số ít hoặc số nhiều một cách linh hoạt tùy trường hợp.

Ví dụ:

Đó là một tấm thảm thực sự đẹp. (Đó là một tấm thảm thực sự đẹp)Đó là một chiếc xe đẹp. (Đó là một chiếc xe đẹp)Đó là những món ăn ngon. (Đó là những món ăn ngon)Đây là những đôi giày siêu thoải mái. Nơi nào bạn nhận được chúng? (Đây là một đôi giày rất thoải mái. Bạn đã mua nó ở đâu?)

4 Bạn + Động từ + (a / an) + (thực sự) + Tính từ + Cụm danh từ!

Để khen ngợi hiệu suất làm việc hoặc kỹ năng của ai đó, đây là cấu trúc hoàn hảo để sử dụng. Cấu trúc này thường được sử dụng bởi các ông chủ, nhà tuyển dụng tại các công ty hoặc giáo viên ở trường.

Ví dụ:

Làm tốt lắm! (Bạn đã làm một công việc tuyệt vời!)Bạn đã nấu một bữa ăn rất ngon! (Bạn đã nấu một bữa ăn ngon!)Bạn đã có một bài phát biểu ấn tượng trên đó! Xin chúc mừng! (Bạn đã có một bài phát biểu ấn tượng trên sân khấu! Xin chúc mừng!)

5 Bạn + Động từ + Cụm danh từ + (thực sự) + Trạng từ

Cấu trúc câu này có thể được sử dụng thay cho cấu trúc số 4 ở trên. Tuy nhiên, với cách nói này, chúng ta cần chú ý sử dụng đúng trạng từ (tránh nhầm với tính từ). Một số trạng từ có thể áp dụng với mẫu câu này là “well”, “unique”, “perfect”,…

Ví dụ:

Bạn đã hát bài hát đó rất hay! (Bạn đã hát bài hát đó rất hay!)Bạn đã làm rất tốt cuộc phỏng vấn! (Cô ấy đã phỏng vấn rất tốt!)Bạn đã nấu chín thịt bò một cách hoàn hảo! (Bạn đã nấu thịt bò một cách hoàn hảo!)

6 Bạn có + (a / an) + (thực sự) + Tính từ + Cụm danh từ

Khi bạn muốn nói những lời ngọt ngào và tử tế về ngoại hình của ai đó hoặc một đối tượng, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể sử dụng mẫu câu này!

Ví dụ:

Bạn có một phòng khách đẹp. (Bạn có một phòng khách rất đẹp.)Cô ấy có một đôi mắt đáng yêu. (Cô ấy có đôi mắt đáng yêu.)Họ có một nhà bếp tuyệt vời được trang bị các vật dụng và nguyên liệu nấu ăn hiện đại. (Họ có một nhà bếp tuyệt vời với đầy đủ các dụng cụ nấu nướng và nguyên liệu hiện đại.)

7 What + (a / an) + Tính từ + Cụm danh từ!

Mẫu câu cảm thán quen thuộc này rất hữu ích khi bạn cần khen ngợi ai đó. Với việc sử dụng các tính từ tích cực, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những lời khen ngợi về mọi mặt, từ ngoại hình đến kỹ năng và hiệu quả công việc, v.v.

Ví dụ:

Thật là một bức tranh đẹp! (Thật là một bức tranh đẹp!)Bạn có một em bé đáng yêu làm sao! (Thật là một em bé đáng yêu!)Thật là một chiếc váy thanh lịch! (Thật là một chiếc váy thanh lịch!)Thật là một công việc tuyệt vời mà bạn đã làm với dự án này! (Bạn đã làm rất tốt trong dự án này!)

số 8 Tính từ + Cụm danh từ!

Nếu bạn muốn đưa ra những lời khen ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề, hãy ghi nhanh những câu mẫu này nhé!

Game tốt! (Trận đấu tuyệt vời)Bắn tốt lắm! (Cú đánh / cú đánh đẹp mắt!)Chương trình tuyệt vời! (Thật là một chương trình tuyệt vời!)Chuyến đi tuyệt vời! (Chuyến đi tuyệt vời!)

9 Không phải + Cụm danh từ + Tính từ!

Mẫu cây này là một mẫu câu khá độc đáo sử dụng hình thức phủ định để nhấn mạnh những khía cạnh tích cực của ai đó hoặc điều gì đó.

Cô ấy có đáng yêu không! (Cô ấy không đáng yêu sao?)Chiếc nhẫn của bạn không đẹp sao! (Chiếc nhẫn của bạn không đẹp phải không?)Đêm nay thật đáng nhớ! (Đêm nay không đáng nhớ sao?)

Đáp lại lời khen – bằng cách nào?

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá 9 cách khen ngợi bằng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả. Còn khi nhận được lời khen, chúng ta nên đáp lại như thế nào? Hãy xem một số cụm từ phổ biến nhất được sử dụng để đáp lại lời khen:

Làm thế nào bạn tốt để nói như vậy. (Thật tuyệt khi bạn nói điều đó)Thật tuyệt khi bạn nói như vậy. (Thật tử tế / ngọt ngào khi bạn nói điều đó)Cảm ơn nhiều.

Xem thêm: Đàn Ông Bị Sứt Môi – Bộ Số Học Cho Người Bị Sứt Môi

(Cám ơn rất nhiều)Cảm ơn những lời khen của bạn. (Cảm ơn cho những lời khen)Tôi vui vì bạn thích nó. (Tôi vui vì bạn thích nó)Tôi rất vui khi nghe điều đó. (Tôi rất vui khi nghe điều đó)

Làm thế nào để đưa ra lời khen ngợi “nghệ thuật”?

Muốn khen nhưng không muốn nghe như đang tâng bốc? Hãy nhớ các quy tắc 3S Điều này để đảm bảo rằng lời khen của bạn sẽ đến được trái tim của người nhận.

Chân thành (Trân trọng): Bạn phải thực sự chân thành và cảm thấy giống như những lời khen ngợi bạn nói. Bất kỳ ai cũng rất nhạy cảm với những lời khen ngợi nên họ có thể dễ dàng phát hiện ra bạn nói điều gì đó chỉ để lấy lòng họ mà không thực sự suy nghĩ.

Riêng (Đặc biệt): Cố gắng tránh những lời khen chung chung và mơ hồ. Những điều đó sẽ khiến người nghe nghĩ rằng bạn đang đưa ra những lời khen một cách khiên cưỡng và gượng ép.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Trị Hôi Nách Sau Khi Sinh Con, 13 Cách Trị Hôi Nách Sau Sinh Tại Nhà

Tự phát (Tự phát): Hãy khen ngợi ngay khi bạn nhận thấy điều gì đó tuyệt vời từ những người xung quanh. Thử nghĩ xem, nếu bạn mặc một chiếc áo mới đi làm, bạn muốn được khen ngay khi vừa bước qua cửa đúng không?

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi dành những lời khen cho những người xung quanh bằng tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm các cách diễn đạt và cấu trúc hữu ích trong tiếng Anh, hãy đọc các bài viết khác của eJOY. Đừng quên tải xuống eJOY eXtension để lưu lại cách nói những lời khen có cánh bằng tiếng Anh bạn vừa đọc nhé!

Tải xuống eJOY eXtension miễn phí

Trong trường hợp bạn muốn biết cách sử dụng một từ hoặc cấu trúc mới trong các câu thông dụng, hãy truy cập trang web của chúng tôi – eJOY Word Hunt. Với hơn 10 triệu dòng phụ đề từ những video thú vị nhất, eJOY Word Hunt sẽ gợi ý cho bạn danh sách những câu thoại sinh động và quen thuộc nhất trong giao tiếp hàng ngày của người bản ngữ.

Khen trong tiếng Anh là gì
Lời khen bằng tiếng Anh
Lời khen trong tiếng Anh là gì
Khen trẻ con bằng tiếng Anh
Lời khen ngợi Tiếng Anh là gì
Lời khen có cánh tiếng Anh là gì
Từ khen ngợi trong tiếng Anh là gì
Những lời khen có cánh tiếng Anh

Leave a Comment