NEW Lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml là đủ no?

Chào bạn đọc. Today, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài viết Lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml là đủ no?

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml sữa mẹ là đủ? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ đặt ra khi nuôi con nhỏ. Trong những tháng đầu đời, trẻ cần được bú sữa mẹ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đối với những người lần đầu làm mẹ, việc cho con bú gặp phải rất nhiều câu hỏi như khi nào cho con bú, bao nhiêu sữa mẹ là đủ cho con, bao nhiêu sữa cho con bú mỗi ngày,… Để giải đáp những băn khoăn này, hãy cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Cho trẻ bú bao nhiêu sữa mẹ là đủ?lượng sữa tiêu chuẩn cho em bé chi tiết bên dưới.

1. Cho trẻ bú mẹ khi nào?

Mẹ có thể cho bé bú theo nhu cầu khi bé đói. Nhiều bà mẹ cho rằng nên cho con bú khi thấy con khóc. Tuy nhiên, việc trẻ quấy khóc là biểu hiện của việc trẻ đã đói lâu nên mẹ bầu không nên để trẻ khóc mới bỏ bú vì như vậy trẻ dễ bực bội, tức giận, khó dỗ dành.

Mặc dù vậy, không phải trẻ khóc là đói. Nhiều bé quấy khóc do nhiều nguyên nhân khác nhau như tã ướt, quá nóng, quá lạnh, chán ăn, thiếu ngủ… Các mẹ cần chú ý theo dõi biểu hiện của bé để cho con bú đúng thời điểm.

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml sữa mẹ là đủ?Trẻ sơ sinh có những dấu hiệu đặc trưng để mẹ có thể dễ dàng nhận biết khi nào trẻ cần bú mẹ.

2. Biểu hiện muốn bú sữa mẹ của bé

  • Mở miệng của bạn
  • Le ra
  • Ôm vào lòng mẹ
  • Véo môi như mút
  • Lắc đầu
  • Đưa tay vào miệng bú
  • Khó chịu, bứt rứt, bồn chồn như thể ai đó đang trêu chọc

3. Lượng sữa cho bé bú

Trên thực tế, đến cuối tuần đầu tiên, dạ dày của bé có thể chứa được khoảng 60 ml sữa. Do đó, lúc này cơ thể mẹ chỉ tiết ra một lượng sữa nhỏ để thích ứng với kích thước nhỏ bé trong bụng của trẻ.

Hãy tưởng tượng đơn giản, khi 1 ngày tuổi, dạ dày của trẻ có thể chứa được 5-7 ml sữa, nhỏ bằng quả anh đào.

Đến ngày thứ 3, dạ dày của trẻ sẽ chứa được 22-27 ml mỗi lần. Lượng sữa mẹ sẽ tăng lên theo cấp số nhân, đến 1 tuần tuổi con số này sẽ đạt 46 -60 ml và 1 tháng đạt 80 – 150 ml.

Giai đoạn 1 – 6 tháng tuổi, khi trẻ đã quen với sữa mẹ, mỗi ngày trẻ có thể bú khoảng 600 -900 ml sữa, trung bình là 750 ml.

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml sữa mẹ là đủ?Sau mỗi lần bú, dạ dày của trẻ có thể chứa được bao nhiêu sữa?

Trung bình một ngày trẻ có thể bú 8 lần, mỗi lần khoảng 90 ml, tuy nhiên đây chỉ là con số trung bình, không thể áp dụng cho tất cả các bé. Các chuyên gia cho rằng, lượng sữa trẻ bú từ 1 tháng đến 6 tháng sẽ không thay đổi.

Tuy nhiên, trong giai đoạn trẻ phát triển mạnh, trẻ sẽ bú nhiều hơn bình thường. Các mốc phát triển ở trẻ 1-3 tuần, 6-8 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi. Bé sẽ bú thường xuyên hơn trong vòng 2-3 ngày.

Các khoảng thời gian cho ăn thường cách nhau 2 giờ. Ở mỗi cữ bú, mẹ nên cho trẻ bú từ 20 đến 30 phút vì trong 10 phút đầu trẻ chỉ bú lượng nước là chính. Sữa được tiết ra sau đó chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Bé cũng có thể nghỉ giữa các cữ bú.

4. Những lưu ý khi cho trẻ bú mẹ cần biết

Khi bắt đầu sinh con, cơ thể mẹ sẽ tiết ra sữa non. Đây là loại sữa rất quý vì giúp bé miễn dịch hoàn toàn trong 6 tháng đầu nên mẹ cần cố gắng tận dụng nguồn sữa này.

Nếu trẻ không theo tiêu chuẩn bú trên, bạn nên chọn theo nhu cầu của trẻ để bú. Vì nếu bạn ép trẻ bú không đúng nhu cầu sẽ khiến trẻ sợ núm vú và bỏ bú.

Những ngày đầu mới sinh, mẹ nên quan sát kỹ tã của trẻ vì khi trẻ bú nhiều sẽ nhanh chóng làm ướt tã. Mỗi ngày mẹ có thể thay 8 – 10 chiếc tã để đảm bảo da bé luôn khô thoáng, không bị hăm tã.

Sau khi theo dõi lượng sữa mẹ cho trẻ bú bao nhiêu ml là đủ? Trên đây chắc hẳn các mẹ đã giải đáp được những băn khoăn khi cho con bú và có cách chăm sóc bé hiệu quả, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: chăm sóc trẻ sơ sinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment