NEW Lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

Chào bạn đọc. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng nội dung Lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ghi chú khi Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 9 tháng tuổi Để nắm bắt rõ nhất là gì câu hỏi mẹ cần chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển thể chất và sức khỏe của bé và cung cấp nhanh chóng cho bác sĩ. Lưu ý rằng, khi đưa bé đi khám 9 tháng, bạn có thể hỏi bác sĩ về các triệu chứng và cách điều trị của bệnh bạch hầu thanh quản hoặc viêm tai hoặc đồng thời bạn có thể tiếp tục cung cấp cho bác sĩ những kỹ năng ngôn ngữ mới của bé. và các kỹ năng phát triển ngôn ngữ so với tháng trước. Khi bác sĩ có đủ thông tin, bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạch định những việc cha mẹ cần làm để kích thích khả năng tiếp tục với các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những bài viết liên quan đến việc khám sức khỏe định kỳ cho bé 9 tháng tuổi và những lưu ý mẹ nên biết qua những thông tin dưới đây nhé!

Trẻ 9 tháng tuổi mẹ cần lưu ý những vấn đề sức khỏe nào?

Khi trẻ 9 tháng tuổi đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ có thể kiểm tra những điều sau:

 • Cân nặng và số đo của bé để đảm bảo rằng bé đang phát triển với tốc độ ổn định và khỏe mạnh. Nếu sự tăng trưởng của bé chậm một chút, đừng lo lắng vì hầu hết các bé ở độ tuổi này đang ổn định trong một tiêu chuẩn phát triển lâu dài.
 • Kiểm tra nhịp tim và nhịp thở của bé.
 • Kiểm tra biểu hiện mắt và tai của bé.
 • Đo kích thước vòng đầu để đánh dấu sự phát triển trí não của bé.
 • Bé nhà bạn còn thiếu những mũi tiêm chủng tổng quát nào? Bạn cũng có thể cho bé tiêm phòng cúm nếu đang trong mùa cúm.
 • Lưu ý xem em bé của bạn trông như thế nào. Các em bé ở độ tuổi này hầu hết trông bụ bẫm và tròn trịa, nhiều em có hai cằm và các đường hằn ở đùi và bắp tay.
 • Hãy đảm bảo rằng em bé của bạn trông không quá xanh xao vì da xanh xao có thể là dấu hiệu của tình trạng thiếu sắt trong máu.
 • Giải đáp thắc mắc về các loại vitamin cần bổ sung cho trẻ. Hầu hết trẻ sơ sinh không cần thêm vitamin, nếu có, vitamin D. Bạn nên cho bé uống thêm vài giọt vitamin D nếu bé không dùng thêm sữa công thức.
 • Trao đổi về các vấn đề sức khỏe bao gồm cách xử lý cảm lạnh và tiêu chảy nhẹ và các dấu hiệu cho thấy bé bị bệnh bạch hầu thanh quản hoặc nhiễm trùng tai.
 • Nói về sự phát triển, tính khí và biểu hiện của bé.

Những lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 9 tháng tuổi

Những thắc mắc của bác sĩ mà mẹ cần chuẩn bị trước khi khám định kỳ cho bé 9 tháng tuổi

 • Em bé ngủ như thế nào? Khi được 9 tháng, em bé của bạn có thể sẽ thường xuyên thức giấc vào ban đêm. Bé nhớ những khoảng thời gian vui chơi cùng mọi người trong ngày nên sẽ khó ngủ lại. Trong quá trình khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ có thể dễ dàng đưa ra lời khuyên hữu ích nếu được cung cấp các thông tin như con bạn thường ngủ bao lâu và khi nào. Hầu hết trẻ 9 tháng tuổi ngủ 10 đến 11 giờ vào ban đêm và 3 đến 4 giờ vào ban ngày.
 • Em bé ăn như thế nào? Khi được 9 tháng tuổi, bé có thể bắt đầu tự cầm hoặc tự bú. Hãy cho bác sĩ biết nếu con bạn gặp khó khăn khi ăn thức ăn đặc hoặc uống từ chai nhựa có tay cầm.
 • Bé đã biết bò chưa? Đến giờ, bé đã có thể trườn, bò hay vươn, đẩy, rướn người về phía trước chưa? Nếu bé chưa biết cách làm, bé sẽ sớm bắt tay vào làm.
 • Em bé đã nói gì? Bé gần như có thể bập bẹ một vài âm tiết giống như những từ có nghĩa. Cô ấy thậm chí có thể nói “mama” và “dada”, mặc dù nhiều trẻ vẫn chưa thể làm được điều đó ở độ tuổi này.
 • Ngoài ra, hãy cho bác sĩ biết những gì con bạn hiểu. Giờ đây, em bé của bạn đã có thể trả lời khi ai đó gọi tên mình hoặc một số từ thường nghe khác. Nếu em bé của bạn không nói một từ nào hoặc không nói được như trước, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ của bạn trong quá trình khám sức khỏe định kỳ.
 • Bé có hay chỉ vào các đồ vật xung quanh không? Trong độ tuổi từ 9 đến 12 tháng, hầu hết trẻ sơ sinh bắt đầu chỉ vào những đồ vật trong tầm nhìn của chúng như chó mèo và đồ chơi. Đó là cách bé giao tiếp với bạn bằng ngôn ngữ ký hiệu. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bé.
 • Con bạn thích chơi trò chơi gì? Hầu hết trẻ 9 tháng tuổi thích các trò chơi bắt chước như ú òa, niềm vui đập phá đồ chơi. Đó đều là những biểu hiện của sự khám phá thế giới xung quanh của bé.

Các kỹ năng vận động của bé đang phát triển như thế nào?

 • Kỹ năng vận động tinh: Bé đang học cách sử dụng ngón cái và ngón trỏ để cầm ngay cả những đồ vật nhỏ nhất. Trẻ sơ sinh cũng thích sử dụng ngón trỏ để chọc vào đồ vật và khám phá chúng.
 • Kỹ năng vận động thô: Bé có thể sử dụng sức mạnh của đôi chân để tự đứng lên hoặc khi bạn đỡ bé đứng dậy. Nếu em bé của bạn không thể tự nhấc mình lên bằng cánh tay của mình khi nằm xuống, bò hoặc nếu bé chỉ sử dụng một bên nhiều hơn bên kia, hãy nói chuyện với bác sĩ.
 • Bé phản ứng thế nào với người lạ? Nhiều bé 9 tháng tuổi thường tỏ ra vất vả hoặc không chịu đi theo người lạ. Họ bám sát vào cha mẹ và các thành viên trong gia đình và cảnh giác với những người mà họ không quen biết.
 • Bạn có nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào với đôi mắt của bé hoặc cách bé nhìn mọi thứ không? Bác sĩ có thể sẽ kiểm tra cấu trúc mắt, sự liên kết và khả năng di chuyển đúng cách của con bạn.
 • Thính giác của bé thế nào? Nếu em bé của bạn không nghe theo âm thanh, hãy nhớ nói với bác sĩ trong lần kiểm tra sức khỏe định kỳ của bạn. Các bất thường về thính giác của trẻ càng được phát hiện sớm thì vấn đề này càng sớm có phương án điều trị và xử lý tốt hơn.
 • Cân nhắc vấn đề an toàn cho em bé? Khi bé đã di chuyển nhiều hơn, cũng là lúc bạn nên kiểm tra những khu vực có thể gây nguy hiểm cho bé như mép bàn, ổ cắm điện, thuốc được cất trên cao hoặc đậy kín.

Kỹ năng vận động tinh và thô là gì?

Kỹ năng vận động được chia thành hai nhóm, kỹ năng vận động tinh và kỹ năng vận động thô:

Kỹ năng vận động thô

Là sự phát triển và phối hợp các nhóm cơ lớn của cơ thể trẻ, bao gồm khả năng lăn, bò, xoay, đi, chạy, đá chân, ném, vung tay, kéo, đẩy, leo trèo … Trẻ phát triển các kỹ năng vận động thô. trước kỹ năng vận động tinh.

kỹ năng vận động tốt

Là khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay như cầm nắm đồ chơi, xoay, vặn, bóp… Các kỹ năng vận động tinh là cơ sở để trẻ phát triển khả năng nghệ thuật của đôi tay sau này.

Tìm hiểu những kiến ​​thức về mẹo khám sức khỏe định kỳ cho bé 9 tháng tuổi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ là cẩm nang hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho các bậc cha mẹ. trong quá trình chăm sóc em bé trong tháng đầu đời. Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là điều cần thiết, không nên bỏ sót bất kỳ cột mốc quan trọng nào. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment