NEW Mách bí kíp cách hít thở rặn đẻ giúp mẹ bầu giảm đau khi vượt cạn sinh con

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng nội dung Mách bí kíp cách hít thở rặn đẻ giúp mẹ bầu giảm đau khi vượt cạn sinh con

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Mẹo thở và cách sinh nở giúp bà bầu giảm đau khi chuyển dạ Sinh Được gonhub.com hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ bầu sắp sinh. Thở đúng cách sẽ giúp mẹ bầu vượt qua cơn đau chuyển dạ, giữ sức để sinh nở dễ dàng và thuận lợi nhất.

Tùy vào từng giai đoạn chuyển dạ mà thai phụ sẽ có cách thở khác nhau. Vì vậy, trong 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên tập thở và sinh thường. Cùng tham khảo bài viết cách thở qua bài viết dưới đây nhé.

Thời điểm thích hợp để tập thở

Khoảng 8 tuần trước ngày dự sinh là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thực hành các kỹ thuật thở mà bạn sẽ sử dụng sau này khi em bé chào đời. Ngay cả khi bạn quyết định tiêm thuốc giảm đau, kỹ thuật thở sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu. Khi thở đúng cách, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn từng bộ phận trên cơ thể, tập trung sức lực, tham gia tích cực vào quá trình sinh nở để mẹ tròn con vuông.

Giai đoạn đầu: Thở sâu

Mẹo thở và cách sinh nở giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh nở

Trong giai đoạn đầu, khi các cơn co thắt bắt đầu trở nên thường xuyên đến mức bạn phải ngừng hoạt động, đó là lúc bạn nên bắt đầu hít thở điều độ. Các bài tập thở cho giai đoạn này như sau:

 • Hít sâu để tràn đầy không khí vào phổi và thở ra
 • Tập trung năng lượng bằng cách tập trung vào một điểm như trần nhà, tường hoặc sàn nhà…
 • Tưởng tượng cơn co thắt bắt đầu (hoặc bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ): Hít thở sâu 5-10 lần một phút.
 • Khi hít vào, đặt tay lên bụng dưới và vuốt nhẹ về phía xương sườn. Khi thở ra, vuốt tay từ bên hông về phía bụng dưới. Kết hợp massage nhẹ nhàng theo cách này sẽ giúp làm dịu.
 • Trong 1 phút này, đối tác của bạn đếm cứ sau 15 giây trôi qua. Có 4 mốc “15, 30, 45, 60”. Sau đó, khi họ nói “cơn co đã kết thúc,” bạn thở bình thường.

Thực hành động tác thở này ở các tư thế khác nhau mà bạn có thể gặp trong quá trình chuyển dạ: ngồi trên ghế, nằm nghiêng trên giường, quỳ hai tay trên nệm …

Giai đoạn cổ tử cung mở: Thở nhanh

Khi cổ tử cung đã giãn ra khoảng 5cm, mỗi lần co bóp mạnh hơn và cơn đau cũng tăng lên, bạn cần thay đổi nhịp thở để bắt kịp cường độ và tốc độ của các cơn co.

 • Bắt đầu với một hơi thở sâu
 • Khi đối tác của bạn nói, “Cơn co thắt bắt đầu”, hãy chuyển đổi giữa hơi thở nhanh hơn và nông hơn khi các cơn co thắt tăng cường độ. Các cơn co thắt ở giai đoạn này thường đạt đỉnh trong vòng 30 giây. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể giảm dần nhịp thở cho đến khi trở lại bình thường. Tương tự như khi thực hành hít thở sâu, đối tác của bạn cũng cần đếm “15, 30, 45, 60” để bạn có thể tính thời gian cho nhịp thở của mình.
 • Nếu bạn bối rối không biết thở nhanh như thế nào, hãy căn chỉnh số nhịp thở lúc này gấp đôi so với bình thường.
 • Đảm bảo lượng khí hít vào bằng lượng khí thở ra. Nếu bạn cảm thấy hơi chóng mặt, có thể bạn chưa hút hết không khí ra ngoài. Nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình nông và ngắn, có thể bạn đã thở ra nhiều không khí hơn khi hít vào.

Nếu các bài tập thở khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng lại và nhờ đối tác xoa bóp lưng và đùi cho bạn.

Giai đoạn cuối: Thở và sinh con

Tập thở đúng cách trong giai đoạn này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm giác rặn đẻ cho đến khi cổ tử cung mở đủ để sinh con. Nếu rặn quá sớm, bạn có nguy cơ bị rách tầng sinh môn và gây tổn thương cho cổ tử cung. Vết thương do rạch tầng sinh môn cũng khó lành hơn nhiều so với khi bác sĩ can thiệp bằng cách rạch tầng sinh môn hoặc trong trường hợp may mắn hơn, bạn hoàn toàn không phải thực hiện thủ thuật này.

 • Khi đối tác của bạn nói, “Các cơn co thắt bắt đầu,” bạn hít thở sâu, sau đó thở hổn hển (thở hổn hển) một vài lần.
 • Khi đối tác của bạn nói “nhanh hơn”, thay vì thở ra bằng mũi, hãy cố gắng thở ra bằng miệng.
 • Việc thổi khí ra ngoài khiến bụng bạn không bị ép xuống như khi thở bằng mũi, giảm cảm giác muốn rặn.
 • Công thức được nhiều người áp dụng là 6 lần thở nhanh – 1 lần thổi.
 • Tiếp theo, đến lúc rặn đẻ, bạn thực sự cần hít thở sâu và dồn hết sức lực để đưa em bé ra ngoài bằng đường âm đạo. Nhưng vì đây mới chỉ là giai đoạn luyện tập nên bạn chỉ cần hít thở sâu.

Để giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ, các bà bầu đang mang thai 3 tháng cuối, sắp sinh hãy chú ý theo dõi bài viết của gonhub về mẹo thở khó giúp bà bầu giảm đau khi sinh. .com vừa hướng dẫn ở trên. Chúc các chị em bầu bí mẹ tròn con vuông.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment