NEW Massage Tantra Là Gì Và Các Mẹo Để Có Trải Nghiệm Hoàn Hảo, Tantra Yoga, Được Định Nghĩa Và Xác Minh

Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài chia sẽ Massage Tantra Là Gì Và Các Mẹo Để Có Trải Nghiệm Hoàn Hảo, Tantra Yoga, Được Định Nghĩa Và Xác Minh

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Tantra Yoga là sự cải tiến tương đối hiện đại của các phương pháp thực hành tâm linh Vệ Đà và Yogic cổ đại. Tantrics đã phát triển các kỹ thuật sáng tạo nhưng không chính thống để cho phép một người trải nghiệm thực tế của Chân ngã – tính duy nhất của toàn bộ vũ trụ. Thay vì mở rộng và tập trung nhận thức của một người ra bên ngoài, Tantra coi trọng cơ thể như một công cụ để khám phá và tận hưởng. Trong quá khứ, các kỹ thuật yoga tập trung vào việc từ bỏ cơ thể vật lý và nỗ lực có ý thức để thoát khỏi những đau khổ gặp phải trong cơ thể. Thay vào đó, Tantra khám phá ra giá trị trong nhận thức và niềm vui trong thế giới năng lượng bên trong của cơ thể. Hiểu được các kỹ thuật và mục tiêu của Tantra yoga là rất quan trọng vì Hatha yoga bắt nguồn từ hệ thống yoga này, và Tantra cung cấp bối cảnh cho các thực hành và kỹ thuật của yoga hiện đại.

Đang xem: Tantra là gì?

Tantra Yoga là gì?

Ý nghĩa ngữ cảnh của từ Tantra đã thay đổi theo thời gian khi nó được sử dụng trong các văn bản du già khác nhau. Tantra ban đầu được sử dụng để có nghĩa là “dệt hoặc khung cửi”, sau đó được sử dụng để định nghĩa “kỹ thuật, thiết bị hoặc phương pháp.” Một định nghĩa mới hơn và phù hợp hơn đến từ văn bản Kāmikā-tantra:

Bởi vì nó trình bày (TAN) các vấn đề phong phú và sâu sắc, đặc biệt là liên quan đến các nguyên tắc của thực tại (TATTVA) và thần chú thần thánh, và bởi vì nó mang lại sự giải thoát (TRA), nó được gọi là TANTRA.

Như vậy, Tantra là một hình thức yoga kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như thiền định thần chú, quán tưởng, bùnra, pranayama, và bắt đầu nghiên cứu vũ trụ bên trong thông qua cơ thể con người của họ. ta. Những kỹ thuật và nghi lễ Mật thừa này chủ yếu tập trung vào việc tu luyện và xây dựng năng lượng Kundalini. Một khi năng lượng Kundalini được kích hoạt, nó được khuyến khích chảy lên các nadis và luân xa để cuối cùng luân xa vương miện “chảy từ trên cao xuống” và tạo ra trạng thái “tập trung” hoặc “giác ngộ”.

Kỹ thuật Tantra Yoga

Trọng tâm năng lượng của Tantra yoga bắt nguồn từ sự tôn thờ Shiva và Shakti – các nguyên tắc động và tĩnh của vũ trụ. Năng lượng của Shakti (năng động, sáng tạo, nữ tính) và Shiva (tĩnh, phá hoại, nam tính) được xem như một cuộc chơi liên tục biểu hiện dưới vô số hình thức.

Trong Tantra Yoga, các cơ quan tinh tế của năng lượng và tinh thần được phát triển để tạo ra một cầu nối từ thể chất đến Devine. Sự phát triển của năng lượng tập trung vào việc thanh lọc và nuôi dưỡng prana và kích hoạt kundalini. Cơ thể vật lý được sử dụng để kích hoạt năng lượng thông qua các thực hành asana, pranayama, mudra, và shatkarma. Do đó, các thiền sinh Mật thừa đã phát triển các tư thế yoga (asana) và các bài tập thở (pranayama) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong Hatha Yoga. Mudras bao gồm cử chỉ tay và sự kết hợp mạnh mẽ của asana, pranayama và bandha. Shatkarma (thường được gọi là kriya) là các bài tập và kỹ thuật bí truyền để thanh lọc cơ thể và khai thông đường dẫn năng lượng.

Các thực hành sùng kính thần chú, yantra và puja được sử dụng để phát triển cơ thể tâm linh. Thần chú là âm thanh tiếng Phạn linh thiêng, biểu hiện của sức mạnh thần thánh. Yantras là những dạng hình học thiêng liêng được sử dụng để tập trung và hình dung trong các nghi lễ mật thừa. Puja là sự thờ cúng sùng kính tích cực của một vị thần được lựa chọn thông qua việc cung cấp thức ăn, hương, ánh sáng, nước và đá quý.

Xem thêm: Vai trò của Văn hóa Kinh doanh là gì? Vai trò của Văn hóa Kinh doanh

Tantra Yoga và Tình dục

Tantra yoga được giới thiệu đến phương Tây vào thế kỷ 19 như một phương pháp thực hành tinh thần-tình dục kỳ lạ giúp tăng cường kết nối và sự thân mật. Mối quan tâm đến tâm linh và tình dục phương Đông và các cuộc cách mạng cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970 tiếp tục phổ biến và củng cố Tantra như một kỹ thuật yoga tình dục tuyệt vời. Tantra như một thực hành tình dục thiêng liêng bao gồm các giáo lý mật điển cổ điển về cơ thể năng lượng vi tế và thể hiện sự hiện diện của sự kết hợp tình dục. Nhưng để đơn giản hóa và kết hợp các kỹ thuật tình dục và sự thân mật giữa các cá nhân với việc thực hành yoga tantra là một sự biến dạng của hệ thống giác ngộ công phu và phức tạp này.

Mục tiêu của Mật tông

Việc các Yogis Tantras chú trọng đến thử nghiệm và trải nghiệm cá nhân đã dẫn đến những kỹ thuật triệt để làm sạch cơ thể và tâm trí để phá vỡ những nút thắt ràng buộc chúng ta với sự tồn tại vật chất. Các trường phái “Tay trái” nổi tiếng của Mật tông đã sử dụng các thực hành bất hợp pháp như tiêu thụ tình dục, rượu và thịt như những công cụ mạnh mẽ để chuyển hóa. Tantra Yoga bao gồm một loạt các kỹ thuật, nhưng trọng tâm cơ bản của nó là sử dụng cơ thể như một ngôi đền để tôn thờ thần tính toàn diện của cuộc sống.

Mật tông cho phép hành giả trực tiếp trải nghiệm điều thiêng liêng và nếm trải sự duy nhất của vũ trụ. Tantra cung cấp một loạt các kỹ thuật yogic để đưa một người vào trạng thái xuất thần, đại diện cho sự tổng hợp rộng lớn của kiến ​​thức tâm linh.

1 Kundalini (tiếng Phạn: kuṇḍalinī, phát âm là “con rắn quấn”), là một khái niệm trong huyền học Ấn Độ dùng để chỉ một dạng năng lượng cơ bản (Shakti) được cho là chạy dọc theo cột sống. Các phương pháp tâm linh khác nhau đưa ra các phương pháp khác nhau để đánh thức năng lượng này nhằm đạt được giác ngộ và có được sức mạnh siêu nhiên.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Trên App Store, Tải Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói

(Bởi: Greer, John Michael (2003). The New Encyclopedia of the Occult (ấn bản đầu tiên). St. Paul, Minnesota: Llewellyn Publications. NS. 262. ISBN 9781567183368)

Bởi: Timothy Burgin

*

Dịch bởi: Hoàng Quyên

*

Timothy Burgin là một huấn luyện viên yoga được đào tạo bởi Kripalu & Pranakriya, sống và giảng dạy tại Asheville, NC. Timothy đã nghiên cứu và giảng dạy nhiều phong cách yoga và đã hoàn thành khóa đào tạo Yoga Pranakriya nâng cao kéo dài 500 giờ. Timothy là Giám đốc điều hành của YogaBasics.com từ năm 2000. Ông là tác giả của hai cuốn sách về yoga và đã viết hơn 500 bài báo về thực hành và triết lý yoga. Timothy cũng là người tạo ra hạt Japa Mala và đã thiết kế và nhập khẩu hạt mala từ năm 2004.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment